Doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) - Sống cuộc đời không uổng phí

Ngày 23/08/2020 09:12 AM (GMT+7)

Nói đến những bóng hồng trong giới doanh nhân, người ta nghĩ ngay đến những “nữ tướng” xinh đẹp, mạnh mẽ, quyền lực. Nhưng ít ai biết rằng họ còn là những người sống rất tình cảm. Đó là doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên), Nữ hoàng Doanh nhân Toàn cầu 2020 – TGĐ Công ty CP ĐT&XD An Nhiên Prodez.

Doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) - Sống cuộc đời không uổng phí - 1

Doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên)

Khởi nghiệp với một xưởng kinh doanh nhỏ nhưng sau 6 năm, Nữ hoàng Trần Thị An là Tổng giám đốc công ty chuyên về tư vấn thiết kế sản xuất hoàn thiện nội ngoại thất và xuất nhập khẩu sàn gỗ. Đây là một ngành nghề không dễ kinh doanh vì tính cạnh tranh và đặc thù của nó, lại càng không dễ dàng cho phái nữ. Nhưng DN Trần Thị An là một minh chứng cho sự kiên trì, nỗ lực và quyết tâm của những người phụ nữ trong kinh doanh. Đến nay, An Nhiên Prodezi trở thành một thương hiệu mạnh trong ngành vật liệu xây dựng, đi đầu trong ngành ván sàn Việt Nam, sở hữu những thương hiệu độc quyền. Cũng chính vì đi lên từ khó khăn nên hơn ai hết, chị thấu hiểu được sự cơ cực của cái nghèo và mong muốn được san sẻ với cộng đồng. Và hoạt động thiện nguyện chính là một phần tất yếu trong cuộc sống của chị.

Doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) - Sống cuộc đời không uổng phí - 2

Doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) - TGĐ Công ty CP đầu tư và xây dựng An Nhiên Prodezi

Mới đây, trong vai trò là khách mời chương trình Phụ nữ là để yêu thương được Đài truyền hình Việt Nam thực hiện, với chủ đề Sống không uổng phí, doanh nhân Trần Thị An đã có dịp trải lòng với khán giả cả nước về công việc, gia đình và cách nuôi dưỡng hạnh phúc. Qua đó, chị cũng giãi bày về quan điểm của mình về công tác thiện nguyện.

Kể về hành trình thiện nguyện của mình, chị nhắc đến lớp học Hạnh phúc tại bệnh viện K. Lớp học chính là món quà đặc biệt mà chị cùng các nhà hảo tâm dành cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại đây. Trong vai trò là Hội trưởng hội phụ huynh trường Liên cấp Tuệ Đức, chị cũng như bao người mẹ khác, mong muốn tất cả trẻ em đều được đến trường, được vui chơi. Tuy nhiên, với những bệnh nhi ở viện K, ước mơ tưởng đơn giản ấy lại là ước mơ xa xỉ. Vì thế, lớp học Hạnh Phúc chính là cầu nối mang đến hạnh phúc cho các em, giúp các em có thêm niềm tin và sự lạc quan vượt qua bệnh tật, sống một cuộc đời ý nghĩa, hạnh phúc.

Doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) - Sống cuộc đời không uổng phí - 3

Doanh nhân An Nhiên chụp ảnh lưu niệm với Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các bác sĩ bệnh nhân viện K Tân Triều tại lớp học Hạnh Phúc

Với mong muốn được lắng nghe và đồng cảm với những tâm tư, nguyện vọng của những em nhỏ khiếm thị, tạo ra nhiều sự hỗ trợ hơn, nhân Ngày gia đình Việt Nam 28/6, DN Trần Thị An đã kêu gọi mạng lưới Happy Women Family và bạn bè chung tay tổ chức chương trình “Tiếng nói trẻ thơ trong gia đình người khiếm thị”. Chương trình nhận được sự ủng hộ rất lớn với sự góp mặt của hơn 40 gia đình, trao nhiều phần quà trị giá 200.000đ cho gia đình người khiếm thị và học bổng trị giá 1.000.000đ đến các bé khiếm thị đặc biệt. Chương trình đã tạo ra một hiệu ứng lan tỏa tốt đẹp đến những mảnh đời bất hạnh, giúp các gia đình, các em bé có thêm động lực để vượt qua trở ngại, sống một cuộc đời ý nghĩa hơn.

Doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) - Sống cuộc đời không uổng phí - 4

Ngoài ra, DN Trần Thị An đã tham gia rất nhiều hành trình trao tặng nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn và người mắc bệnh hiểm nghèo, mất sức lao động. Mỗi căn nhà được trao tặng như một cuộc đời mới được dựng xây đẹp đẽ và hạnh phúc hơn.

Chị đặc biệt dành sự thương cảm đến với trẻ em vùng cao bởi chị thấu hiểu được những thiếu thốn và thiệt thòi mà các em gặp phải. Vì thế, chị dành nhiều tâm huyết cho việc kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm để đến với đồng bào vùng xa, vùng sâu, những vùng gặp thiên tai, hoạn nạn. Mỗi chuyến đi lên với đồng bào vùng cao là một kỷ niệm đáng nhớ đối với chị.

Doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) - Sống cuộc đời không uổng phí - 5

Hành trình thiện nguyện mang áo ấm và tri thức đến với trẻ em Mèo Vạc, Hà Giang của DN Trần Thị An và tập thể Phụ huynh - Giáo viên Trường liên cấp Xanh Tuệ Đức

Càng làm thiện nguyện nhiều, chị càng cảm thấy cuộc sống mình nhiều ý nghĩa. Nữ doanh nhân chia sẻ rằng mình tâm đắc một câu danh ngôn của Albert Einstein “Đừng cố gắng làm người thành công; hãy cố gắng làm người có ích”, chính vì thế trong 6 năm qua chị luôn tích cực tham gia các tổ chức cộng đồng, hoạt động xã hội.

Như những bông hoa luôn nở đẹp cho đời, nắng càng rực rỡ thì càng tươi sắc thắm, dù cuộc sống có nhiều thử thách nhưng nữ hoàng An Nhiên luôn mạnh mẽ và kiên trì trên hành trình mà mình đã chọn. Và chị chính là một tấm gương nổi bật cho phụ nữ thời hiện đại, xinh đẹp, giỏi giang và giàu lòng nhân ái.

Doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) - Sống cuộc đời không uổng phí - 6

Doanh nhân Trần Thị An tham gia chương trình Phụ Nữ là để yêu thương - Chủ đề Sống không uổng phí trên VTV2 Đài truyền hình Việt Nam

Nữ doanh nhân đã cho mọi người hiểu rằng, không gì là không thể dấn thân mà quan trọng bạn lựa chọn con đường đi cho đúng, để sống một cuộc đời thật ý nghĩa, cho đi yêu thương và lan tỏa những điều tích cực trong cuộc sống. Chị vẫn hàng ngày gieo duyên và tiếp tục viết lên những câu chuyện đẹp về cuộc sống, về tình yêu bằng trái tim nhân hậu bao la “Thanh xuân rất tươi đẹp, thanh xuân rất rực rỡ nhưng thanh xuân làm được những điều có ích thì thanh xuân lại có nhiều kỉ niệm, những điều tuyệt vời nhất được lưu lại ở nhân gian”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/doanh-nhan-tran-thi-an-an-nhien-song-cuoc-doi-khong-u...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).