Đong đầy yêu thương trong Ngày của mẹ

Ngày 12/05/2017 14:00 PM (GMT+7)

Đạo làm con, không cần đợi đến dịp nào đó mới báo hiếu, nhưng nếu có một ngày thiêng liêng để tôn vinh tình mẹ, để con cái cùng hướng đến mẹ sẽ ý nghĩa hơn bội phần.

“Nước biển bao la không đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng không kể thấu công cha”

Tình yêu của mẹ như dòng suối nguồn nâng đỡ chúng ta trưởng thành, đứng vững trước giông tố cuộc đời. Dẫu bao lời ca ngợi cũng không đủ với những vất vả mẹ đã hy sinh. Ngày của Mẹ là dịp để hàng triệu người con trên khắp thế giới bày tỏ lòng biết ơn của mình với công ơn sinh thành, dưỡng dục của Mẹ.

“Mẹ ơi, đồ của con để đâu, mẹ ơi hôm nay ăn món gì, mẹ ơi...”- Có lẽ trong gia đình dường như trăm ngàn công việc, từ bé đến lớn, từ niềm vui nỗi buồn chúng ta đều cất tiếng gọi mẹ. Mẹ vừa lo toan cho những bộn bề của cuộc sống, vừa chăm lo cho gia đình. Đạo làm con, không cần đợi đến dịp nào đó mới báo hiếu, nhưng nếu có một ngày thiêng liêng để tôn vinh tình mẹ, để con cái cùng hướng đến mẹ sẽ ý nghĩa hơn bội phần.

dong day yeu thuong trong ngay cua me - 1

Ngày của Mẹ được quy định là ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng Năm. Vì thế mỗi năm ngày của mẹ sẽ rơi vào các ngày khác nhau. Năm nay, ngày của mẹ sẽ vào đúng ngày 14/05/2017.

Ngày của Mẹ đã trở thành ngày lễ chính thức của hơn 65 quốc gia khắp toàn thế giới. Ở Việt Nam, những người con thường tỏ lòng thành kính của mình với người đã mang nặng đẻ đau sinh ra mình bằng cách dùng món quà hay lời chúc tốt đẹp dành tặng Mẹ. Hoặc đơn giản, chỉ cần con cái từ nơi xa về sum họp là đủ cho những người Mẹ cảm thấy ấm lòng là đã hạnh phúc rồi.

Giữa bộn bề cuộc sống thường ngày, đã bao giờ trong bạn có những khoảng lặng suy nghĩ về mẹ? Phải chăng mẹ quá bận rộn đến nỗi quên cả việc chăm sóc bản thân mình. Còn chúng ta, đôi khi cũng bỏ qua việc thể hiện tình cảm chỉ bằng lời nói đơn giản “Con yêu mẹ”.

dong day yeu thuong trong ngay cua me - 2

Thấu hiểu điều đó, BEATVN phối hợp cùng công ty Bảo Tín Minh Châu mong muốn tạo cơ hội để những người con thổ lộ những lời yêu thương bấy lâu vẫn chưa thể nói với Mẹ thông qua dự án được mang tên “Mẹ! Điều con muốn nói”…

Ngay sau ngày phát động cuộc thi, Ban tổ chức (BTC) đã nhận được rất nhiều bài bài dự thi và chọn ra 135 bài lọt vào vòng sơ loại. Mỗi bài là một tâm sự, cảm xúc riêng từ chính những câu chuyện thật của người trong cuộc đã chạm tới trái tim người đọc khiến chúng ta dễ dàng bật khóc.

dong day yeu thuong trong ngay cua me - 3

Đối với mẹ, nhận được sự quan tâm của con cái chính là niềm hạnh phúc lớn nhất. Ngày của mẹ năm nay các bạn sẽ làm gì để bày tỏ yêu thương? Tặng mẹ những bó hoa, tấm thiệp, hay tự tay nấu cho mẹ một bữa ăn, tận hưởng bữa cơm sum vầy cùng mẹ… Một câu nói: “Con yêu mẹ!” Hay một món quà nhỏ? Chúng tôi tin rằng, mỗi người đều có một góc chân thành riêng trong tâm hồn dành cho mẹ.

Và những lời nói yêu thương khi bạn chia sẻ cùng món quà bất ngờ của chúng ta chắc chắn sẽ làm người phụ nữ tuyệt vời ấy hạnh phúc. Những phần quà ý nghĩa với tổng trị giá lên tới hơn 40 triệu đồng của nhà tài trợ Bảo Tín Minh Châu cũng đang chờ để trao cho những bài viết xuất sắc lọt vào vòng chung kết.

Xem thêm chi tiết cuộc thi tại đây:

https://www.facebook.com/pg/beatvn.page/

http://www.beatvn.com/dieu-con-muon-noi/

(Theo Khám khá).
Tin hay đừng bỏ lỡ