Gặp gỡ Hoàng Yến, nữ MC xứ Nghệ “giỏi việc nước, đoảng việc nhà”

Ngày 17/08/2022 12:00 PM (GMT+7)

“Làm truyền hình mà không nhận được sự hỗ trợ của gia đình thì khó gắn bó với công việc lâu dài lắm”, MC Hoàng Yến chia sẻ về cuộc sống.

Gặp gỡ Hoàng Yến, nữ MC xứ Nghệ “giỏi việc nước, đoảng việc nhà” - 1

Với những khán giả thường xuyên theo dõi MC Hoàng Yến của “Sân chơi English Challenge” và Chương trình Thời sự tối của Đài PTTH Nghệ An trên mạng xã hội như Facebook và Tiktok, không khó để nhận thấy cô có đời sống tinh thần tích cực, vui vẻ và gia đình nhỏ hạnh phúc. Cô nàng MC nhà đài khiến bao người “ngã ngửa” khi thẳng thắn thừa nhận bản thân khá vụng về trong công việc nội trợ.

Gặp gỡ Hoàng Yến, nữ MC xứ Nghệ “giỏi việc nước, đoảng việc nhà” - 2

Để tìm hiểu kĩ hơn về cuộc sống của cô nàng MC đa tài xứ Nghệ, cùng chia sẻ và nói chuyện với người phụ nữ “giỏi việc nước, đoảng việc nhà” này.

Công việc truyền hình được người trong nghề đánh giá là vất vả. Vậy điều gì đã giúp chị vẫn hăng say gắn bó với nó?

Gắn bó với đài THPT Nghệ An trong gần 12 năm qua, dù khó mà so sánh được với sự vất vả của các anh chị đồng nghiệp đi trước, tôi cùng với các đồng nghiệp lứa sau cảm nhận sâu sắc sự vận động không ngừng nghỉ của nghề truyền hình. Do tính đặc thù của công việc là luôn chạy theo các sự kiện, sẽ có lúc bản thân cảm thấy đuối sức và muốn nghỉ ngơi. Điều lạ là, có thể vì cũng đã hiểu và quen với môi trường truyền hình, nên giờ nếu ai bảo chúng tôi lựa chọn một công việc khác ít bận rộn hơn thì chưa chắc đã cảm thấy vui. Điều này có khi xuất phát từ “lực hấp dẫn” riêng của nghề báo hình.

Bên cạnh đó, tôi được làm việc với các anh, chị và các bạn đồng nghiệp tuyệt vời, đặc biệt là Team Thời sự. Dù mang nhiều tính cách khác biệt, chúng tôi luôn hỗ trợ nhau mọi lúc có thể. Tôi luôn ngưỡng mộ khả năng làm việc bền bỉ và dẻo dai của mọi người. Nếu nói họ làm việc “vì đam mê” thì cũng chẳng sai.

Gặp gỡ Hoàng Yến, nữ MC xứ Nghệ “giỏi việc nước, đoảng việc nhà” - 3

Gặp gỡ Hoàng Yến, nữ MC xứ Nghệ “giỏi việc nước, đoảng việc nhà” - 4

Hoàng Yến và các đồng nghiệp Thời sự “làm hết sức, chơi hết mình”

Là một người bận rộn với công việc, chị đã dành thời gian cho gia đình như thế nào để có thể cân bằng trong cuộc sống?

Nói một cách thành thật, không phải chỉ bản thân tôi mà đối với tất cả những người đang làm nghề truyền hình, nếu không nhận được sự hỗ trợ và cảm thông từ vợ, chồng và gia đình, chúng tôi khó lòng gắn bó lâu dài hoặc khó có thể làm nghề một cách vui vẻ được. Thời gian làm việc thất thường, những chuyến công tác dài ngày nơi đây, mai đó,… chỉ những người thực sự thấu hiểu mới chấp nhận được thôi.

Mình cũng thừa nhận là mình rất vụng trong chuyện bếp núc và chăm sóc nhà cửa (cười). Bù lại, ông trời lại cho mình một anh xã nấu ăn ngon, khá tâm lý, thương vợ con và cũng “nhây" giống mình. Do học cùng nhau từ những năm cấp 3 và có thời gian yêu đương tìm hiểu tận 9 năm trước khi kết hôn, hai vợ chồng biết rất rõ tính cách và chấp nhận nhược điểm của đối phương. Có cơ hội là cả nhà lại dắt nhau đi du lịch, thích lắm lắm(cười). Bên cạnh đó, mình cũng có hai bên gia đình nội ngoại tuyệt vời, luôn hỗ trợ hết mình lúc vợ chồng mình cần sự giúp đỡ.

Gặp gỡ Hoàng Yến, nữ MC xứ Nghệ “giỏi việc nước, đoảng việc nhà” - 5

Chị là một người phụ nữ rất may mắn. Hiện anh chị đã có hai nhóc tì thông minh, đáng yêu, có phải chị đã có một phương pháp dạy con rất khoa học?

Mình không dám thừa nhận mình là người mẹ tốt. Mình chỉ là người cố gắng làm điều tốt nhất có thể cho con thôi. Làm truyền hình nên không phải lúc nào mình cũng dành được nhiều thời gian cho con cái. Tuy nhiên, quan điểm của mình là, cố gắng có mặt, chia sẻ và đồng hành với con trong càng nhiều hoạt động càng tốt, đặc biệt là khi các con còn bé. Lý do là, các bé sẽ lớn rất nhanh. Khi đó, con muốn gần gũi với chúng cũng không dễ bởi sự thay đổi về tâm sinh lý và các mối quan hệ bạn bè của các con nữa. Ngoài ra thì, mình là người mẹ nghiêm khắc dù luôn tôn trọng những đặc điểm về sở thích và tính cách của các bé.

Gặp gỡ Hoàng Yến, nữ MC xứ Nghệ “giỏi việc nước, đoảng việc nhà” - 6

Mình không sùng bái tuyệt đối một phương pháp dạy con nào mà luôn quan sát, chắt lọc và rút kinh nghiệm qua chính quá trình làm mẹ của mình.

Mình thường chú trọng tạo cơ hội để các bạn tự lập, có được những trải nghiệm khác nhau trong cuộc sống. Mình xác định, kiến thức là vô hạn và các con sẽ tiếp nhận dần trong quá trình học ở trường và xã hội. Dù không phải là người học tập xuất sắc, các con vẫn có thể trở thành công dân tốt có năng lực làm việc tốt.  Vì vậy mà, việc bố mẹ có thể làm vẫn là định hướng và đồng hành với các con thôi.

Cảm ơn chị về những chia sẻ chân thành về công việc và cuộc sống gia đình. Chúc chị và gia đình nhỏ luôn an nhiên, hạnh phúc.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/gap-go-hoang-yen-nu-mc-xu-nghe-gioi-viec-nuoc-doan...

Theo Kim Thuý - Mỹ Diệp (Người đưa tin).