Ghé thăm vườn lan phi điệp của doanh nhân Bùi Anh Dũng

Ngày 21/11/2020 16:13 PM (GMT+7)

Tìm đến hoa lan như một cách thư giãn tâm hồn, nhưng anh Bùi Anh Dũng lại ngày càng đam mê và dành cho lan nhiều thời gian để chăm sóc và phát triển thành một lĩnh vực kinh doanh thành công của mình.

Ghé thăm vườn lan phi điệp của doanh nhân Bùi Anh Dũng - 1

Lan phi điệp 5 cánh trắng Phú Thọ tại vườn lan của anh Bùi Anh Dũng

Cơ duyên từ sự yêu thích cái đẹp

Cách đây 10 năm, khi anh Dũng đang ở giai đoạn khởi nghiệp đầy khó khăn, thử thách, chơi hoa lan trở thành cách giải tỏa những áp lực của công việc. Ban đầu, vốn là người yêu thiên nhiên và cái đẹp, anh tìm đến lan nhưng hoa lan đối với anh cũng chưa quá đặc biệt, nó chỉ đơn giản là loại hoa đẹp. Thời điểm đó, anh đã sở hữu nhiều giò lan đẹp với nhiều loại khác nhau.

Ghé thăm vườn lan phi điệp của doanh nhân Bùi Anh Dũng - 2

Anh Bùi Anh Dũng - Giám đốc Công ty TNHH vàng bạc đá quý Đăng Dương - Vàng bạc Dũng Dung.

Cứ thế, càng ngày anh Dũng càng có nhiều sự yêu thích hơn với hoa lan. Anh nghiêm túc hơn để tìm hiểu cách trồng và chăm sóc lan. Bản thân là người kinh doanh nên anh đã tham gia vào giới chơi lan, mua bán lan và nhìn thấy cơ hội kinh doanh của mình.

Cho đến năm 2017, sau khi được một người bạn giới thiệu về lan đột biến, anh Bùi Anh Dũng càng say mê hơn và bị thu hút bởi vẻ đẹp của nó. Tuy nhiên, lan đột biến vốn có giá bán rất cao nên cần có nhiều tiền hơn để có thể sở hữu.

Ghé thăm vườn lan phi điệp của doanh nhân Bùi Anh Dũng - 3

Một góc vườn lan hơn 400m2 của anh Bùi Anh Dũng

Thời gian này cũng là lúc anh khởi nghiệp cửa hàng Vàng bạc Dũng Dung tại 247 Nguyễn Viết Xuân, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Mặc dù mới ra mắt thị trường chưa lâu nhưng Vàng bạc Dũng Dung lại thu hút được nhiều khách hàng bởi các sản phẩm chất lượng như nhẫn, nhẫn cưới, lắc tay, dây chuyển, bông tai, charm,…

Ghé thăm vườn lan hơn 400m2 của anh Dũng mới thấy được niềm đam mê và tâm huyết của anh giành cho vườn lan của mình. Người xem bị choáng ngợp với hàng loạt giỏ lan khác nhau đua nhau khoe sắc.

Ghé thăm vườn lan phi điệp của doanh nhân Bùi Anh Dũng - 4

Nhờ thành công từ Vàng bạc Dũng Dung mà anh Bùi Anh Dũng có thêm tài chính để bắt đầu sưu tầm các loại lan phi điệp đột biến.

Anh Bùi Anh Dũng cho biết: Hiện vườn có hơn 50 giống hoa lan đột biến khác nhau như 5 cánh trắng Bảo Duy, 5 cánh trắng Người Đẹp Không Tên, 5 cánh trắng Thảo Chi, 5 cánh trắng Mắt Trâu, 5 cánh trắng Hiển Oanh, 5 cánh trắng Phú Thọ,….

Hoa lan mang lại nhiều giá trị hơn tiền bạc

Có thể nói, tới thời điểm hiện tại, vườn lan của anh Dũng đã sưu tầm được nhiều loại lan phi điệp quý hiếm, giá trị hàng tỷ đồng cho mỗi giỏ lan. Nhưng đối với anh Bùi Anh Dũng, đó là sự may mắn của anh, còn điều quan trong hơn là giá trị tinh thần to lớn.

Nhớ những ngày mệt mỏi với công việc, gặp khó khăn tưởng như muốn từ bỏ thì hoa lan là một trong những thứ mang lại cho anh sự lạc quan để bước tiếp tới thành công. Khi chơi lan anh cảm thấy tâm hồn mình được tĩnh lặng thoải mái và cân bằng cuộc sống.

Ghé thăm vườn lan phi điệp của doanh nhân Bùi Anh Dũng - 5

Vợ và con gái của anh Dũng cũng rất ủng hộ sở thích của anh, hằng ngày đều dành thời gian cùng nhau sum họp và ngắm vườn lan nở rộ.

Nói về một số thông tin cho rằng “một số người đang thổi giá cho lan đột biến”, anh Bùi Anh Dũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm: Việc thổi giá là có nhưng không chênh lệch quá nhiều so với giá trị thực tế. Bởi khi bạn chơi lan, bạn sẽ hiểu được giá trị của nó. Tại sao nó lại lại đắt như vậy? Vì nó quá đẹp và khan hiếm nên có giá trị cao.

Tôi cho bạn một ví dụ, trong 1 triệu cây lan trong rừng, may ra sẽ nở được một cây lan 5 cánh trắng đột biến, trong 10 bông 5 cánh trắng đột biến, thì chỉ có 1- 2 bông được thị trường ghi nhận là đẹp. Có rất nhiều bông 5 cánh trắng đột biến nở ra nhưng không đủ tiêu chí về vẻ đẹp, thì cũng không được thị trường chấp nhận.

Là người hiểu khá rõ thị trường lan đột biến, anh Bùi Anh Dũng cũng có lời khuyên tới cho những người yêu thích lan đột biến rằng: Khi bạn muốn đầu tư và chơi hoa lan đột biến, điều đầu tiên bạn phải có là một số vốn nhất định. Khi mua giống phải chọn những nhà vườn đủ uy tín, tránh tình trạng mua của các nhà vườn nhỏ không uy tín, họ không đủ khả năng để đền bù kinh tế cho bạn nếu xảy ra nhầm lẫn…

Độc giả có thể tìm hiểu thêm về anh Bùi Anh Dũng tại đây.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ghe-tham-vuon-lan-phi-diep-cua-doanh-nhan-bui-anh-dun...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).