Hoàng Văn Hải: Bí quyết thành công đằng sau những tấm ảnh

Ngày 31/03/2021 08:00 AM (GMT+7)

Trong xã hội hiện nay, Hoàng Hải không phải người duy nhất đưa ra quyết định khó khăn và mạo hiểm trong cuộc đời, khi đã bước ra khỏi vùng an toàn để gây dựng cho mình một sự nghiệp và con đường thăng tiến của bản thân.

Hoàng Văn Hải: Bí quyết thành công đằng sau những tấm ảnh - 1

Hoàng Hải chia sẻ: “Thời điểm đó mình có rất nhiều lợi thế, bố mẹ đã sắm sẵn công việc và con đường trước khi mình tốt nghiệp. Mặc dù không phải lo lắng cho tương lai, nhưng mình lại cảm thấy không thoải mái. Mỗi ngày khi về nhà mình cảm thấy mệt mỏi và không không có gì bức phá. Nhưng thời điểm ấy mình vẫn chưa đủ can đảm để thoát ra khỏi vị trí an toàn mà nhiều người khao khát ấy.

Tuy nhiên, khi đọc những câu chuyện khởi nghiệp đầy khâm phục, đáng học hỏi viết về con đường gây dựng thành công thương hiệu của những "ông trùm" trong kinh doanh mà ai cũng phải nể phục. Thậm chí cũng có rất nhiều bạn trẻ tầm tuổi mình, họ tự gây dựng sự nghiệp bằng hai bàn tay trắng, đi lên bằng thực lục và đam mê của thì mình nhận ra, mọi thứ phù du trên đời đều không còn quan trọng nữa, ngoài giấc mơ của chính mình” .

Hoàng Văn Hải: Bí quyết thành công đằng sau những tấm ảnh - 2

Trong quá trình tìm hiểu, Hải phát hiện được giới trẻ bây giờ rất thích sống ảo, có những bạn trẻ không ngại chi những món tiền lớn để có những bức ảnh sang chảnh khoe trên trang cá nhân của mình. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều app chỉnh sửa ảnh rất đẹp mà không phải ai cũng biết sử dụng. Nắm bắt được xu hướng ấy, anh quyết định khởi nghiệp bằng viện nhận chỉnh sửa ảnh bằng điện thoại.

Chọn chỉnh sửa ảnh trên điện thoại thời điểm ấy Hải đối diện với nhiều thách thức. Mặc dù việc này không đòi hỏi vốn nhiều nhưng để thu hút được khách hàng thì cần sự sáng tạo, độc đáo bởi về cơ bản ai cũng có thể tự chỉnh sửa ảnh của mình nên nhu cầu không cao.

Hoàng Văn Hải: Bí quyết thành công đằng sau những tấm ảnh - 3

Sau gần 4 tháng chăm chỉ đăng các bức ảnh chỉnh sửa lên trang cá nhân, không có một ai hỏi, tương tác, hay phản hồi gì, Hải cảm thấy chán nản nhưng anh chàng vẫn đặt niềm tin vào sự lựa chọn của mình. Ngồi lại và suy nghĩ, Hải biết nếu cứ làm theo cách cũ thì sẽ không có được kết quả. Vì thế anh quyết tâm học hỏi và tìm hiểu nhiều hơn để cho ra những sản phẩm chất lượng khác biệt và mới lạ để đạt hiệu quả cao hơn.

May mắn đến với Hải khi anh tìm hiểu được ứng dụng chỉnh sửa ảnh VSCO, như vớ được bảo bối trong tay, anh càng quyết tâm hơn,h cầu kỳ hơn trong từng đường nét, làm việc bất kỳ lúc nào ngay cả đêm khuya bất chợt có ý tưởng và tỉnh dậy có thể ngồi làm đến sáng sớm.

Mỗi bức ảnh đều mang cá tính riêng, độc đáo không thể lẫn vào đâu, từ bức ảnh chụp người hay đồ ăn thậm chí bối cảnh,...Nhờ sự sáng tạo về màu sắc bằng ứng dụng Lightroom sau gần 4 tháng, anh đã có một lượng khách hàng thân quen nhất định.

Hoàng Văn Hải: Bí quyết thành công đằng sau những tấm ảnh - 4

Nhưng việc cần làm phía trước vẫn còn rất nhiều. Niềm trăn trở lớn nhất của Hải lúc đó là phải tạo cho mình một thương hiệu riêng, để khi nhắc đến nó người ta nhớ ngay đến mình đấy mới thực sự là thành công và cái tên Hoàng Hải - VSCO ra đời từ đó. Bởi lẽ phần mềm VSCO được coi là ứng dụng có công giúp mình có được ngày hôm nay.

Nói về bí quyết thành công của mình, Hải chia sẻ: “Mình nhận thấy, có rất nhiều bạn trẻ giống mình đều ấp ủ mong muốn khởi nghiệp nhưng họ còn khá mơ hồ về khởi nghiệp, cứ nghĩ đơn giản rằng có vốn và ý tưởng là bắt đầu được. Trong khởi nghiệp, theo mình vấn đề ý tưởng, sản phẩm độc đáo đưa ra thị trường sẽ dễ có sức hút hơn với người tiêu dùng. Bên cạnh đó là phải đi đôi với sáng tạo, công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật…”

Hoàng Văn Hải: Bí quyết thành công đằng sau những tấm ảnh - 5

Một câu hỏi thường được nhiều bạn trẻ khi khởi nghiệp quan tâm đó là muốn bắt đầu gây dựng sự nghiệp thì cần gì? Một dự án hoàn hảo, những cộng sự tuyệt vời, vốn đầu tư,... Đúng là tất cả những yếu tố được kể trên. Nhưng, nhiều người đã quên mất rằng yếu tố giúp họ có được vị trí vững vàng  trên thị trường kinh doanh, đó chính là lòng tin tưởng vào bản thân, dự án khởi nghiệp và không bao giờ chùn bước.

Hoàng Văn Hải: Bí quyết thành công đằng sau những tấm ảnh - 6

Bước khỏi vùng an toàn, ai cũng đứng trước những thay đổi khó khăn trong cuộc sống, đó là điều mà cả Hoàng Hải hay bất kỳ ai cũng đều lường trước. Tuy nhiên, những người thành công họ đều chưa một lần hoài nghi hay quay đầu nhìn lại vì biết rằng nếu không hành động, sẽ chẳng có giấc mơ nào thành hiện thực.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoang-van-hai-bi-quyet-thanh-cong-dang-sau-nhung-t...

Theo Minh Quân (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).