Học hỏi “bí kíp” bán hàng online “thực chiến” từ CEO Vũ Việt Linh

Ngày 23/01/2021 10:00 AM (GMT+7)

CEO Vũ Việt Linh, hé lộ những “tuyệt chiêu” bán hàng trên Shopee mà chỉ người làm lâu năm, già dặn trong nghề mới biết!

Kinh doanh online là xu hướng của thời đại mới, đặc biệt là sau những diễn biến của năm 2020. Và một trong những sân chơi mà nhiều người, đặc biệt là chị em lựa chọn để khởi nghiệp hay kiếm thêm là sàn TMĐT, mà nổi bật là Shopee. Dù vậy, không phải ai cũng biết cách kinh doanh để thu về lợi nhuận tối đa mà vẫn tối ưu ngân sách. Dưới đây, CEO Vũ Việt Linh - người đứng đầu Học viện đào tạo kinh doanh trên Shopee sẽ chỉ ra những lỗi sai mà chủ shop thường mắc cũng như gợi ý nhiều “tuyệt chiêu” mà chỉ người già dặn trong nghề mới biết.

Học hỏi “bí kíp” bán hàng online “thực chiến” từ CEO Vũ Việt Linh - 1

CEO Vũ Việt Linh

Không bán rẻ để chịu lỗ

Theo CEO Vũ Việt Linh, sai lầm của nhiều người kinh doanh là bán rẻ thậm chí chịu lỗ để thu về nhiều đơn. Cách làm này không bền, đem về lợi nhuận thấp. Thậm chí, “chiêu bài” tăng giá để giảm chính là “con dao hai lưỡi”, chỉ mang về “lợi nhuận xấu”.

Đi ngược với đám đông, anh cho rằng thay vì hạ giá, cần tập trung cho chất lượng sản phẩm. Kinh nghiệm cho thấy, CEO này từng nâng giá sản phẩm mà vẫn có khách, lợi nhuận tốt. “100 đơn mà lợi nhuận cao còn hơn 1.000 đơn mà ít lợi nhuận hoặc bù lỗ”, doanh nhân trẻ nhận định.

Tăng trải nghiệm, chăm sóc khách hàng kỹ lưỡng

“Nếu không chú trọng 2 yếu tố này, bạn chỉ bán được 1 lần!”, CEO chia sẻ. Việc tập trung tối ưu chất lượng sản phẩm, chăm chút từng phản hồi giúp giữ chân khách hàng lâu. Quản trị nhân sự, hàng hóa để mang lại trải nghiệm tối ưu cho khách hàng cũng cần đặt lên hàng đầu.

Đây chỉ là một phần trong nhiều chiến lược “thực chiến” mà anh giảng dạy tại Học viện Vilica - hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee và nhiều nền tảng khác:

Học hỏi “bí kíp” bán hàng online “thực chiến” từ CEO Vũ Việt Linh - 2

CEO Vũ Việt Linh: “Việc tập trung tối ưu chất lượng sản phẩm, chăm chút từng phản hồi giúp giữ chân khách hàng lâu”.

Trong đó, nhiều “tuyệt chiêu” đã được CEO - Giảng viên Vũ Việt Linh hé lộ, như ở khóa Shopee du kích, học viên được hướng dẫn cách kinh doanh dù có ít vốn bằng phương pháp gia tăng độ phủ, độ hiển thị trên bộ lọc của Shopee. Bản thân là 1 người thích đọc sách, doanh nhân Vũ Việt Linh luôn khuyến khích học viên học hỏi, cho các nhân viên của mình tham gia thường xuyên các khóa học cập nhật kiến thức từ giảng viên Việt Nam và quốc tế.

Học hỏi “bí kíp” bán hàng online “thực chiến” từ CEO Vũ Việt Linh - 3

Trong tương lai, CEO Học viện Vilica kỳ vọng sẽ mở rộng các khóa học dạy bán hàng trên nhiều sàn hơn như Lazada, Tiki, thậm chí giúp người Việt Nam kinh doanh thành công trên các sân chơi TMĐT thế giới.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hoc-hoi-bi-kip-ban-hang-online-thuc-chien-tu-ceo-vu-v...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).