Lâm Thị Như Ý: “Tuổi trẻ - đừng ngại đi và trải nghiệm”

Ngày 31/07/2021 15:30 PM (GMT+7)

Có khi nào bạn tự hỏi “Tuổi trẻ của mình đáng giá bao nhiêu?”. Chắc rằng không có thước đo nào để định giá nhưng nó được nhìn nhận qua cách mà hành động và phấn đấu hết mình.

Người ta thường gắn tuổi trẻ với “hoài bão, đam mê” bởi đó là thời điểm để tạo ra cơ hội và sự khác biệt. Vạch xuất phát của mỗi người khác nhau, điểm đến của mỗi người cũng là một lối rẽ riêng cần lựa chọn. Đi và trải nghiệm, đó là cách để chính bạn thực sự nhận ra đâu là “ga cuối” để dừng chân.

Cô gái “vẽ” lên hành trình từ chính những trải nghiệm

Lâm Thị Như Ý là một cô nàng năng động, cá tính và thân thiện. Tuy là con gái út trong gia đình và được cưng chiều từ nhỏ nhưng Như Ý luôn tự mình học cách tự lập và suy nghĩ chu đáo trong mọi việc. Nhờ vậy, khi bước chân lên môi trường đại học, Như Ý nhanh chóng thích nghi và tạo cho mình nhiều trải nghiệm mới mẻ.

Lâm Thị Như Ý: “Tuổi trẻ - đừng ngại đi và trải nghiệm” - 1

Ban đầu, cô theo học ngành Y như gia đình định hướng. Vốn là một cô gái chăm chỉ nên đây cũng là một thành quả khiến Như Ý luôn tự hào về mình. Cô nàng vừa học vừa tìm thêm nhiều cơ hội để học hỏi. “Một người thích đọc sách là một người nắm giữ cả thế giới trong tay”. Có lẽ, Như Ý đã học được nhiều từ những chia sẻ của người đi trước, nghĩ khác và làm khác.

Bước ngoặt cuộc đời mở ra khi Như Ý tham gia một khóa học ở trung tâm anh văn và trở thành cộng tác viên ở đó. Ngoài việc làm trợ giảng anh ngữ, Như Ý còn học thêm được nhiều kiến thức và sale và marketing. Ước mơ được nhen nhóm, cô nàng bắt đầu suy nghĩ về câu chuyện kinh doanh của mình.

Có một điều lạ ở Như Ý đó là luôn biết cách đón nhận cơ hội đến với mình đúng lúc. Không phải vì cô hấp tấp hay nóng vội, mà cô biết rằng cơ hội sẽ không đến với mình lần thứ hai. Có đi thì mới biết đường “gian nan” hay “bằng phẳng” và rồi đến một lúc bạn sẽ vỡ lẽ ra được nhiều điều thú vị.

Khó khăn là bài học để trưởng thành hơn

Đứng trước quyết định lớn của cuộc đời mình, Như Ý đã lựa chọn theo đuổi đam mê. Cô nàng gác lại chuyện học hành và bắt đầu sự nghiệp kinh doanh. Để bản lĩnh và dứt khoát như vậy không phải là điều dễ dàng. Nhưng với Như Ý, cô luôn biết mình cần và nên làm gì để tốt nhất cho cuộc đời của chính cô.

Lâm Thị Như Ý: “Tuổi trẻ - đừng ngại đi và trải nghiệm” - 2

Giai đoạn đầu là thời điểm khó khăn nhất đối với Như Ý. Môi trường kinh doanh khiến cô choáng ngợp bởi thị trường cạnh tranh và có quá nhiều biến động. Nhưng càng va chạm, càng thất bại thì Như Ý càng học được nhiều. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng và những thử thách cuộc sống là cơ hội để mỗi người trưởng thành hơn. 

“Khi muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do mình muốn bắt đầu”. Đến thời điểm hiện tại, Như Ý luôn cảm ơn chính mình đã nỗ lực và kiên cường để vượt qua khó khăn.

Thành quả của hiện tại là bước đệm cho tương lai

Thành công đến với Như Ý khá sớm. Nhưng đó đều là kết quả của sự cố gắng mỗi ngày. Hiện tại, Như Ý đã lo được cho gia đình và tự chủ hơn về kinh tế.

Đi và trải nghiệm. Như Ý luôn không ngừng khao khát và chủ động trong công việc, trong cuộc sống. Cô không cho phép mình rảnh rỗi vì tuổi trẻ là để sống và theo đuổi những đam mê. Cô là người thích đọc sách vì cô hiểu rằng sách mang nhiều giá trị và bài học của những người đi trước. Việc đọc và học chính là nền tảng giúp cô bồi dưỡng kiến thức, nâng cao bản thân mình mỗi ngày. Và khi bạn đủ giỏi, bạn sẽ biết cách tạo nên thành công.

Đi và trải nghiệm để biết mình cần, nên làm gì!

Điều tồi tệ nhất của việc giữ những ký ức không phải là nỗi đau, mà là sự cô độc. Ký ức cần phải được chia sẻ. Có thể vai trò của mình không đủ lớn như thế, nhưng mình cũng là một mảnh ghép tuyệt vời trong cuộc sống này.” – Như Ý chia sẻ.

Như Ý mong rằng, những điều cô có được, học được sẽ là cầu nối giúp thế hệ sau nhìn nhận để lựa chọn cho mình một bước đi phù hợp. Theo đuổi chuẩn mực xã hội cũng được, thích bứt phá và trải nghiệm những điều mới mẻ cũng tốt… Đó là sự lựa chọn của bạn và đơn giản hãy thực sự sống hết mình vì nó.

Lâm Thị Như Ý: “Tuổi trẻ - đừng ngại đi và trải nghiệm” - 3

Ai cũng đều có sứ mệnh riêng của mình khi đến với thế giới. Vì vậy, hãy luôn tự tin và tin tưởng vào bản thân. Mỗi ngày, bạn cố gắng hơn một chút, học hỏi thêm một chút thì chắc rằng bạn sẽ luôn là phiên bản tốt hơn của ngày hôm qua.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lam-thi-nhu-y-tuoi-tre-dung-ngai-di-va-trai-nghiem...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).