Lan toả tinh thần vì cộng đồng cùng Top 3 chung cuộc của dự án “ Sharing Is Caring”

Ngày 28/01/2022 18:00 PM (GMT+7)

Dự án toàn cầu “Sharing is Caring" được phát động bởi Cục Thương mại Quốc tế (BOFT) trực thuộc Bộ Kinh tế Tài Chính Đài Loan vừa công bố 03 đề án chiến thắng cuộc thi.

Các đề án chiến thắng đó là: Đề án ứng dụng năng lượng mặt trời trong đời sống người dân tộc Māori từ New Zealand, đề án Giáo dục và Trao quyền cho cộng đồng sử dụng ứng dụng Mobile Kart đến từ Phillipines, và cuối cùng là đề án Phòng khám Nha Khoa Kỹ thuật số với dịch vụ du lịch Y tế và dịch vụ nha khoa tận nhà đến từ Đài Loan.

Lan toả tinh thần vì cộng đồng cùng Top 3 chung cuộc của dự án “ Sharing Is Caring” - 1

Giám đốc điều hành Cục Thương mại Quốc tế (BOFT), bà Cynthia Kiang phát biểu tại buổi lễ

Với sự ủng hộ từ những nhóm ngành liên quan, tuy chỉ mới được tổ chức lần đầu tiên, “Sharing is Caring” đã nhận được sự ủng hộ từ những cá nhân/tổ chức quan tâm đến các vấn đề xã hội và yêu môi trường trên thế giới. Cuộc thi đã thu hút tổng cộng 781 dự án từ 61 quốc gia. Bằng cách áp dụng các sản phẩm đạt danh hiệu Taiwan Excellence, các dự án đều hướng đến những giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề môi trường và xã hội.

Lan toả tinh thần vì cộng đồng cùng Top 3 chung cuộc của dự án “ Sharing Is Caring” - 2

Sau hơn 5 tháng phát động vượt qua hơn 700 bài dự thi Top 3 đề án xuất sắc nhất đã chính thức lộ diện

Marareia Hamilton, một thành viên của đề án “Ứng dụng năng lượng mặt trời trong đời sống người dân tộc Māori” từ New Zealand, cho biết từ lâu nhóm của cô đã cống hiến hết mình cho sự phát triển cộng đồng người Māori bằng cách tổ chức những mô hình kinh doanh giúp họ phát triển nền kinh tế địa phương. Cộng đồng người Māori thường sống ở những khu vực hẻo lánh, thiếu thốn nguồn điện ổn định. Do đó, nhóm nghiên cứu đã đề xuất lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời được sản xuất tại Đài Loan và xây dựng một hệ thống năng lượng sạch tại các cộng đồng này.

Một đề án thắng cuộc khác, dự án “Giáo dục và Trao quyền cho cộng đồng sử dụng ứng dụng Mobile Kart” đến từ Phillipines hướng tới mục tiêu rút ngắn khoảng cách giáo dục giữa làng quê và thành phố lớn, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường. Nhóm thực hiện dự án đã tạo nên một lớp học di động bằng cách ứng dụng công nghệ mặt trời. Mỗi lớp học này còn được trang bị thêm laptop và được kết nối internet nhằm giúp các trẻ em vùng hẻo lánh được học cách sử dụng máy tính để tìm hiểu những kiến thức mới. Jonathan J. Cartilla, tác giả của dự án này đã gửi lời cảm ơn đến cuộc thi vì phần nào giúp thúc đẩy nền giáo dục ở vùng nông thôn. Với lớp học di động này, một lớp học mà bất cứ trẻ em nào cũng có thể tham gia từ bất cứ nơi đâu sẽ không còn là một giấc mơ xa vời.

​​Đề án thứ ba chiến thắng cuộc thi là dự án “Phòng khám Nha Khoa Kỹ thuật số với dịch vụ du lịch Y tế và dịch vụ nha khoa tận nhà” đến từ Thành phố Nghi Lan, Đài Loan. Với những chiếc xe tải được trang bị đầy đủ thiết bị chăm sóc răng miệng và cả máy đo biodata, nhóm nghiên cứu mong muốn đem dịch vụ chăm sóc răng miệng cho người già neo đơn tại những khu vực hẻo lánh. Nhóm nghiên cứu cũng tự tin cho biết, dự án này sẽ được đảm bảo chất lượng dịch vụ bởi những sản phẩm đến từ Taiwan Excellence.

Lan toả tinh thần vì cộng đồng cùng Top 3 chung cuộc của dự án “ Sharing Is Caring” - 3

Thành công của dự án không chỉ đến từ thí sinh mà còn có sự hỗ trợ của các đơn vị báo chí từ Quốc tế

Một trong những thành viên của Hội đồng khảo thí, giáo sư Chu Jou-Juo chia sẻ bà cảm thấy ấn tượng với sự chuẩn bị kĩ lưỡng và sáng tạo của các đề án tham gia cuộc thi. Để chiến thắng, thì một ý tưởng mang tính nhân văn là chưa đủ, mà tính khả thi cũng cần được xem xét. Bà cũng chia sẻ rằng ngày càng có nhiều công ty có thể tham gia và thực hiện những nghĩa vụ nhân ái của mình đối với cộng đồng.

Để xem lại các đề án được lựa chọn, xin vui lòng truy cập tại đây.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lan-toa-tinh-than-vi-cong-dong-cung-top-3-chung-cu...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).