Lê Trung Hiếu - chàng trai đam mê các sản phẩm công nghệ khởi nghiệp thành công tại Nhật

Ngày 14/06/2021 12:00 PM (GMT+7)

Nhật Bản là nơi mà nhiều thanh niên trẻ Việt Nam chọn làm điểm đến trên hành trình xây dựng sự nghiệp. Thế nhưng không phải ai cũng có thể đạt được thành công như mong muốn. Cùng lắng nghe câu chuyện khởi nghiệp công nghệ thành công trên đất Nhật của chàng trai trẻ Lê Trung Hiếu.

Chàng trai sinh năm 1990 Lê Trung Hiếu đến với Nhật Bản vào mùa đông năm 2012 theo diện du học sinh. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Nhật tại 1 trường Senmon thuộc Tokyo vào hè năm 2016, Lê Trung Hiếu tiếp tục theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Trường đại học Tokyo Fuji University thuộc trung tâm thủ đô Tokyo. Nhưng sau khoảng thời gian trải nghiệm ở học kỳ 1 năm đầu đại học Lê Trung Hiếu quyết định nghỉ học và theo đuổi niềm đam mê với công nghệ của mình.

Lê Trung Hiếu - chàng trai đam mê các sản phẩm công nghệ khởi nghiệp thành công tại Nhật - 1

Hiện tại nhờ niềm đam mê kinh doanh mà anh Lê Trung Hiếu đã hoạt động được 5 năm trong mảng phân phối điện thoại thiết bị điện tử và dịch vụ mạng viễn thông tại Nhật. Lý do anh Hiếu lựa chọn theo đuổi ngành này là bởi niềm yêu thích đặc biệt dành cho các sản phẩm công nghệ từ nhỏ. Ngoài ra, anh thấu hiểu khó khăn của người Việt trong việc mua các sản phẩm công nghệ cũng như sử dụng dịch vụ mạng tại Nhật Bản.

Chàng trai 9x Lê Trung Hiếu đã dành rất nhiều tâm huyết để làm việc với phương châm mang những sản phẩm tốt nhất đến tay người Việt tại xứ hoa anh đào. Đối với chàng trai trẻ Lê Trung Hiếu, chữ "tín" luôn được đặt lên hàng đầu.

Lê Trung Hiếu - chàng trai đam mê các sản phẩm công nghệ khởi nghiệp thành công tại Nhật - 2

Cũng như những du học sinh khác, Lê Trung Hiếu cũng gặp rất nhiều khó khăn trong những ngày đầu khởi nghiệp nơi đất khách quê người. Khác biệt về ngôn ngữ, phong tục tập quán, thói quen, lối sống,… là một trong những rào cản lớn nhất của anh Hiếu khi sống và làm việc tại Nhật Bản.

Một trong những yếu tố giúp anh thành công chính là việc học hỏi không ngừng. Tiếng Nhật được nhận định là một ngôn ngữ khó và rất đa dạng, chính vì vậy anh Lê Trung Hiếu đã đặc biệt dành thời gian những năm đầu đến Nhật để rèn luyện, bổ sung những kiến thức liên quan đến ngoại ngữ cần thiết nhất. Cho đến nay, anh đã khá thành thạo khi sử dụng tiếng Nhật để có thể tư vấn và hỗ trợ khách hàng được tốt nhất.

Bên cạnh đó là những khó khăn đến từ vấn đề tài chính và tâm lý của một người trẻ tuổi tại một đất nước xa lạ, thiếu thốn tình cảm và sự động viên kịp thời của người thân. Tuy nhiên, anh Lê Trung Hiếu chấp nhận những thách thức, không ngừng cố gắng, nỗ lực hàng ngày để vươn xa trong công việc của mình.

Thời gian sống ở nhật gần 10 năm đã rèn luyện cho anh Lê Trung Hiếu được một tinh thần bền bỉ, tính tự giác và trách nhiệm cao trong mỗi việc mình làm. Chính nhờ những phẩm chất được tôi luyện đó mà anh đã tận tâm theo đuổi đam mê của mình đến ngày hôm nay.

Lê Trung Hiếu - chàng trai đam mê các sản phẩm công nghệ khởi nghiệp thành công tại Nhật - 3

Vốn đam mê công nghệ, yêu thích kinh doanh nên anh Lê Trung Hiếu không ngừng học hỏi các kiến thức chuyên sâu về thiết bị điện tử và cách quản lý, kinh doanh hiệu quả. Dù mới chân ướt chân ráo vào nghề, không có ai giúp đỡ chỉ bảo nhưng với tài năng và sự thông minh vốn có, Lê Trung Hiếu đã đặt được những thành công ban đầu.

Lê Trung Hiếu - chàng trai đam mê các sản phẩm công nghệ khởi nghiệp thành công tại Nhật - 4

Ngoài những khó khăn trong giai đoạn đầu thì đến nay khi tình hình dịch bệnh ở Nhật trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết, anh Hiếu vẫn luôn tìm ra được những giải pháp để vượt qua thách thức.

Lê Trung Hiếu là một trong những gương mặt tiêu biểu của người trẻ dám đương đầu với khó khăn để khởi nghiệp nơi xứ người.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/le-trung-hieu-chang-trai-dam-me-cac-san-pham-cong-ngh...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).