Lê Văn Mười chia sẻ những tiện ích về quản lý hóa đơn điện tử dành cho doanh nghiệp

Ngày 23/04/2021 16:00 PM (GMT+7)

Cùng với sự phát triển chung của cuộc CMCN 4.0, ưu điểm nổi bật của hóa đơn điện tử chính là giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được các chi phí in ẩn, gửi, quản lý tiện lợi hơn…Vì vậy các phần mềm về quản lý hóa đơn càng trở nên phổ biến.

Lê Văn Mười chia sẻ những tiện ích về quản lý hóa đơn điện tử dành cho doanh nghiệp - 1

Trước những nhu cầu cấp thiết đó, dựa trên quy định của nhà nước, Lê Văn Mười cùng các cộng sự đã thiết lập một số phần mềm ứng dụng chuyên biệt trong việc quản lý hóa đơn điện tử đến các doanh nghiệp.

Lê Văn Mười chia sẻ những tiện ích về quản lý hóa đơn điện tử dành cho doanh nghiệp - 2

Lê Văn Mười chia sẻ một vài lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử:

1. Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp có thể gửi trực tiếp cho khách hàng thông qua email, tin nhắn điện tử hay in trực tiếp cho khách hàng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, đồng thời người nhận cũng sẽ nhanh chóng nhận được hóa đơn mà không cần mất thời gian chờ đợi.

2. Hóa đơn điện tử được quản lý và bảo mật trên hệ thống phần mềm điện tử, khách hàng chỉ cần truy cập hệ thống online để trích xuất và lưu trữ hóa đơn trực tiếp ngay trên phần mềm. Điều này giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, tránh được rủi ro trong bảo quản, cũng như hạn chế được tình trạng sử dụng hóa đơn giả.

3. Ưu điểm của hóa đơn điện tử là quá trình xử lý nhanh, thông tin trên hóa đơn điện tử được liên kết trực tiếp vào hệ thống kế toán và hệ thống thanh toán của doanh nghiệp mua bán hàng hoá, dịch vu.

4. Việc lập, gửi/nhận hóa đơn cho khách hàng được thực hiện nhanh chóng thông qua các phương tiện điện tử mà không phải gửi hóa đơn qua đường bưu điện hoặc nhà vận chuyển.

Nhìn thấy rõ những lợi ích đa chiều của hóa đơn điện tử, Lê Văn Mười cùng đội ngũ tiến hành thiết lập những phần mềm ứng dụng để quản lý hóa đơn điện tử một cách khoa học, rõ ràng và chính xác.

Lê Văn Mười chia sẻ những tiện ích về quản lý hóa đơn điện tử dành cho doanh nghiệp - 3

Theo những kinh nghiệm nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực này, Lê Văn Mười luôn rất cân nhắc và kỹ lưỡng khi cung cấp dịch vụ công nghệ. Bởi vì khi triển khai hệ thống hóa đơn điện tử sẽ tối ưu quy trình quản lý hóa đơn của doanh nghiệp. Hệ thống hóa đơn điện tử là một hệ thống mới, được thiết kế và xây dựng theo yêu cầu riêng của Tổng cục Thuế nhằm đáp ứng việc triển khai hóa đơn điện tử (không sẵn có trên thị trường). Hệ thống này đòi hỏi hiệu năng cao đáp ứng được yêu cầu xử lý số lượng giao dịch lớn (ước tính theo số lượng hóa đơn).

Lê Văn Mười chia sẻ những tiện ích về quản lý hóa đơn điện tử dành cho doanh nghiệp - 4

Với tâm huyết, sáng tạo và giàu kinh nghiệm, Lê Văn Mười cùng các cộng sự luôn ý thức và trách nhiệm để trở thành đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam. Bởi vì việc thử nghiệm hệ thống hóa đơn điện tử sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai ứng dụng đáp ứng chính sách quản lý hóa đơn điện tử. Mặt khác, thông qua hệ thống hoá đơn điện tử, ngành Thuế hướng đến mục tiêu góp phần giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số khi tiến hành số hóa, tự động hóa tất cả các quy trình làm việc để thay thế phương thức làm việc thủ công, kém hiệu quả trước đây. Mọi hoạt động của doanh nghiệp từ sản xuất, quảng bá, tiếp thị, bán hàng, thanh toán cho tới xuất hóa đơn… sẽ được số hóa, tự động hóa, đồng thời đồng bộ lẫn nhau để tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh, từ đó, tối ưu quy trình quản lý, nâng cao hiệu suất làm việc, tiết kiệm chi phí.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/le-van-muoi-chia-se-nhung-tien-ich-ve-quan-ly-hoa-don...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).