Lời thơ như họa chuyện đời của chàng thi sĩ Vũ Đức Nguyên

Ngày 16/09/2021 18:00 PM (GMT+7)

Luôn mong muốn rằng những điều tốt đẹp, những câu chuyện về tình yêu con người, cuộc sống và quê hương đất nước anh gửi vào lời thơ giúp cho bất kì ai khi biết, khi đọc đều thêm lý do, động lực và mong muốn trở thành người có giá trị, có thể đem lại niềm vui cũng như hạnh phúc cho gia đình, xã hội.

Chúng tôi biết đến anh, chàng thi sĩ Vũ Đức Nguyên lấy bút kí Vũ Nguyên, sinh ra và lớn lên tại khu phố Vạn Lợi, phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa qua những lời thơ đậm chất trữ tình đan xen những câu chuyện cuộc đời của chính anh.  

Lời thơ như họa chuyện đời của chàng thi sĩ Vũ Đức Nguyên - 1

Hỏi về những người làng trên xóm dưới, không ai là không biết về câu chuyện, về cuộc đời của Vũ Nguyên, chúng tôi đã không khỏi xúc động và cảm phục khi được biết hình ảnh một cậu bé bị khuyết tật, không có cơ hội được đến trường vì đôi tay chỉ có một ngón cái duy nhất có thể cử động, không thể đi lại vì đôi chân quá yếu ớt. 

Với nghị lực của bản thân và sự hỗ trợ từ người mẹ giàu tình yêu thương, cậu bé Vũ Nguyên đã từng chút vượt qua chính nỗi mặc cảm của bản thân, kiên trì luyện tập để đến ngày anh hạnh phúc khi chính mình viết được từng nét chữ và đó cũng là lúc anh được trao cánh cửa hy vọng - nơi bước tới cuộc sống có niềm đam mê là sáng tác thơ văn.

Vũ Nguyên yêu thích con chữ, yêu thích lời thơ, với tâm hồn trong sáng và tinh thần sống lạc quan, yêu đời của mình, anh đã bắt đầu viết thơ, bắt đầu sáng tác. Những vần thơ của anh chắc hẳn đã được ghi dấu trong lòng người đọc bởi chính tinh thần đó, và chúng tôi khi đọc thơ của Vũ Nguyên đã có cảm giác như được nhìn ngắm những bức tranh thật nhiều màu sắc, nhiều cảm xúc và trân quý cuộc sống của mình hơn. Thơ của Vũ Nguyên dần được nhiều người biết đến qua các trang thơ trên mạng, qua những tờ báo uy tín trên cả nước.

Lời thơ như biết họa của Vũ Nguyên đã đưa hình ảnh chàng thi sĩ trẻ đến với con tim bạn đọc. Đến nay anh đã hoàn thiện các tập thơ mang tên Vũ Nguyên được mến mộ như Chuyện tình Chàng thi sĩ, Bài thơ cho em, Tình tương tư, Vở kịch đời, Thế Nhân Tình, Vũ Khúc Đường Thi…

Lời thơ như họa chuyện đời của chàng thi sĩ Vũ Đức Nguyên - 2

Một số tập thơ đã xuất bản của Vũ Nguyên

Biết đến con đường phía trước Vũ Nguyên lựa chọn lại càng khiến chúng tôi thêm yêu mến con người anh. Vũ Nguyên vẫn đang nỗ lực hàng ngày để trau dồi kiến thức, nỗ lực tạo ra những vần thơ hay để có thật nhiều đọc giả biết đến, không những hay về lời thơ, ý thơ mà còn đẹp cả trong tâm hồn và tấm lòng của người viết thơ. 

Vũ Nguyên luôn tâm niệm rằng những điều tốt đẹp, những câu chuyện về tình yêu con người, tình yêu cuộc sống, tình yêu về quê hương đất nước anh sẻ gửi vào lời thơ, để bất kì ai khi biết, khi đọc thơ anh đều thêm lý do, thêm động lực, thêm mong muốn trở thành người có giá trị, có thể đem lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình và xã hội. 

Lời thơ như họa chuyện đời của chàng thi sĩ Vũ Đức Nguyên - 3

Hình ảnh một Vũ Nguyên luôn hết sức tìm tòi và cố gắng để tự tay viết lên những trang thơ của riêng mình

Và hơn thế, khi thơ của Vũ Nguyên được đi xa hơn, được biết đến nhiều hơn thì anh sẽ lại có cơ hội giúp đỡ được nhiều hơn nữa. Bởi lẽ số tiền thu được khi bán những tác phẩm của mình, Vũ Nguyên sẽ dành nó để đi làm từ thiện, đi trao ước mơ cho những cuộc đời kém may mắn như anh.

Thông tin sách của Vũ Nguyên:

Chuyện tình Chàng thi sĩ: NXB Văn học, năm xuất bản, số Giấy phép…

Bài thơ cho em: NXB Hội nhà văn, năm xuất bản.

Tình tương tư: NXB Hội nhà văn, năm xuất bản.

Vở kịch đời: NXB Hội nhà văn, năm xuất bản.

Vũ khúc đường thi: NXB Lao động, năm xuất bản.

Thế nhân tình: NXB, năm xuất bản.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/loi-tho-nhu-hoa-chuyen-doi-cua-chang-thi-si-vu-duc...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).