Mẹ bỉm sữa xinh đẹp kiếm tiền triệu nhờ kinh doanh món ăn tự làm

Ngày 13/03/2021 08:00 AM (GMT+7)

Bỏ nghề xuất phát điểm là một bà mẹ bỉm sữa phụ thuộc kinh tế nhưng với đam mê và tâm huyết của bản thân, chị Thương Hoài thu nhập cao mỗi tháng trở thành một bà mẹ xinh đẹp, giỏi giang.

Bén duyên với đồ ăn

Vốn là một nhân viên kế toán nhưng có niềm đam mê bất tận với kinh doanh, nhờ sự nhạy bén và cái tâm làm nghề đã giúp chị Hoài thành công thoát khỏi nỗi lo cơm áo gạo tiền cho chính bản thân và mang đến câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng cho các bà mẹ bỉm sữa, các bà nội trợ Việt.

Mẹ bỉm sữa xinh đẹp kiếm tiền triệu nhờ kinh doanh món ăn tự làm - 1

Vốn khéo tay và máu kinh doanh nên chị Hoài đã tập tành kinh doanh từ khi còn là sinh viên. “Thời sinh viên, mình đã bắt đầu kinh doanh với nhiều mặt hàng khác nhau. Có một thời gian, mình bán quần áo trẻ em trên shopee cũng kiếm được một khoản lợi nhuận kha khá mỗi ngày. Đến khi kết hôn, có em bé và phải nghỉ việc ở nhà trông con, vừa không có tiền lại vừa ở trong bốn bức tường bí bách, khiến mình bứt rứt muốn làm cái gì đó để ra tiền. Khi đó thấy mọi người bán các loại heo khô cháy tỏi, bò khô ướt tỏi rất chạy nên mình cũng mày mò làm ra món Heo khô cháy tỏi với công thức của riêng mình. Và thật may mắn, ban đầu được người thân ủng hộ khen ngon rồi giới thiệu cho bạn bè đồng nghiệp. Cứ như vậy, tháng đầu tiên của mình bán được hơn 1 tạ”, chị chia sẻ.

Thời gian bắt đầu làm chế biến Heo Khô Cháy Tỏi để bán, chị chỉ hi vọng mỗi ngày bán được 1kg để có đủ tiền mua sữa cho con là vui lắm rồi. Nhưng món ăn ngon tự lan tỏa, lại gắn mắc nhà làm nên cứ khách này giới thiệu khách kia khiến cho doanh số của chị ngày một tăng.

Mẹ bỉm sữa xinh đẹp kiếm tiền triệu nhờ kinh doanh món ăn tự làm - 2

“Khi đó thấy kiếm được tiền nên mình cũng ham lắm, mỗi ngày chỉ ngủ 4-5 tiếng để vừa trông con vừa làm kịp đơn hàng cho khách. Mình cứ đặt con vào cũi cho con chơi rồi mình ngồi xé thịt, con khóc thì mình lại bế dỗ, cứ thế từ sáng đến tối. Thường thì đợi con ngủ say mình mới bắt đầu làm tỏi và đóng thành phẩm. Ngày nào cũng làm đến 1-2h sáng mới ngủ, sáng sớm lại dậy từ 5h để ra chợ tự tay đi chọn thịt tươi. Hồi đó mình gầy lắm, có 40kg, bây giờ có nhân viên làm hết và đơn hàng lớn nên thịt họ mang đến tận xưởng nhập nên mình có nhiều thời gian dành cho con và bản thân hơn”, chị nhớ lại.

Bí quyết thành công từ nguyên liệu sạch

Nói về bí quyết thành công xây dựng thương hiệu đồ ăn vặt đình đám được nhiều người yêu mến đến vậy, chị Hoài chia sẻ: “Thực ra bí quyết của mình là từ khâu chọn lọc nguyên liệu. Ngoài những gia vị dùng chế biến như: bột canh, đường, ớt…mình nghĩ điều quan trọng trong kinh doanh để giữ chân người tiêu dùng chính là một sản phẩm sạch – ngon – an toàn. Nên ngay từ khi mới bắt đầu, mình rất kỹ tính trong khâu chọn nguyên liệu. Heo Khô Cháy Tỏi Ant Food được làm ra hoàn toàn từ thịt tươi nên ăn sẽ không bị bở như các sản phẩm làm từ thịt đông lạnh. Đặc biệt, mình đều chọn những miếng thịt mông heo săn chắc vì phần thịt đó làm thành phẩm mới thơm và ngon. Sản phẩm 100% không dùng phẩm màu, không dùng chất bảo quản nên hạn sử dụng khá ngắn khoảng 20-30 ngày tùy thời tiết. Khách hàng bây giờ rất thông minh trong việc lựa chọn sản phẩm nên đồ càng sạch, càng ngon khiến khách hàng tìm đến mình ngày càng nhiều hơn.”

Mẹ bỉm sữa xinh đẹp kiếm tiền triệu nhờ kinh doanh món ăn tự làm - 3

Sau 3 năm nỗ lực xây dựng thương hiệu, chị Thương Hoài đã sở hữu hệ thống kinh doanh Heo Khô Cháy Tỏi Ant Food vững chắc, trải dài khắp các tỉnh thành. Để đáp ứng nhu cầu sỉ, lẻ trên thị trường, chị đang tiến hành dự án xây dựng nhà xưởng rộng hơn 200m2 tại khu vực Sóc Sơn, Hà Nội. Bên cạnh đó, chị cũng đang ấp ủ kế hoạch mở một cửa hàng chuyên phân phối thực phẩm sạch trong năm nay.

Quả ngọt ngày hôm nay chị Hoài gặt hái được chính là nguồn cảm hứng, là động lực giúp các bà mẹ Việt có niềm đam mê kinh doanh muốn bứt phá, tự chủ về kinh tế.

Nguồn: [Tên nguồn].