Minh Nhật - Con đường học hành và thành công luôn đi đôi với nhau?

Ngày 18/12/2020 14:00 PM (GMT+7)

Ít ai ngờ được rằng cậu thanh niên Minh Nhật ham học lại chọn cho mình con đường thành công rất khác những gì đã được học trên ghế nhà trường.

Minh Nhật - Con đường học hành và thành công luôn đi đôi với nhau? - 1

Tuổi trẻ tài cao là cụm từ mà những người trong giới kinh doanh online đặt cho Minh Nhật.

Minh Nhật - Con đường học hành và thành công luôn đi đôi với nhau? - 2

Trước khi có được khối tài sản gồm nhiều nhà và xe hơi, Minh Nhật đã trải qua cú ngã đầu đời khi vỡ nợ đến hàng tỷ đồng. Không nản chí, đứng dậy từ chính những vấp ngã ấy, anh tiếp tục học hỏi không ngừng và làm lại từ con số 0. Hơn ai hết, anh hiểu được rằng, việc cạnh tranh với các đối thủ là điều tất yếu mà doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện. Vì vậy, anh liên tục học hỏi thêm những kiến thức về kinh doanh truyền thống và kinh doanh online.

Không chỉ vận dụng những gì học được từ ghế nhà trường vào công việc kinh doanh, Minh Nhật còn rất biết cách tự tìm tòi, học hỏi từ những người xung quanh. Học qua Facebook, Youtube, mạng xã hội,… Anh không bao giờ hạn chế tầm hiểu biết của mình vì lĩnh vực nào anh cũng muốn tìm hiểu. Từ bất động sản, công nghệ, marketing,…Khi được hỏi về lĩnh vực nào Minh Nhật cũng có lượng kiến thức nhất định. Công việc kinh doanh ban đầu còn gặp nhiều khó khăn vì cú vấp ngã, nhưng vì ý chí mạnh mẽ và quyết tâm làm giàu, Minh Nhật gây dựng lại cơ đồ của mình lớn mạnh hơn trước. Vượt qua những khoản nợ, công việc kinh doanh dần có lợi nhuận và vào guồng trơn tru. Dù còn rất trẻ nhưng anh đã nắm trong tay khối tài sản nhiều người mơ ước.

Khi được hỏi rằng động lực nào giúp anh vượt qua khó khăn, Minh Nhật chỉ khiêm tốn bày tỏ rằng luôn tin trên con đường thành công ắt phải có thử thách. Chẳng qua cú vấp của mình lớn hơn mọi người thôi. Mất tiền thì có bài học, nghĩ đơn giản vậy cho thanh thản và tiếp tục làm việc.

Minh Nhật góp vốn đầu tư vào chuỗi chuỗi nhà hàng, quán nướng nay vẫn hoạt động rất tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Lấn sân một chút vốn vào thị trường bất động sản nóng hổi cũng mang về nhiều lợi nhuận cho anh. Dựa vào những kinh nghiệm, cùng kiến thức học hỏi từ các doanh nhân đi trước, anh thành công từ những dự án nhà đất đầu tiên.

Minh Nhật - Con đường học hành và thành công luôn đi đôi với nhau? - 3

Không chỉ dừng lại với kinh doanh truyền thống, Minh Nhật còn phát triển ở lĩnh vực kinh doanh Online. Anh bắt đầu từ năm 2016, đối mặt với nhiều thất bại và trải qua nhiều khó khăn của nền tảng kinh doanh mới trong thời kỳ 4.0. Minh Nhật rút ra được nhiều kinh nghiệm cho mình và muốn chia sẻ những kiến thức đó cho các bạn trẻ. Vì vậy, anh đã xây dựng một cộng đồng hướng dẫn các bạn trẻ kinh doanh và được nhiều bạn trẻ đam mê học hỏi yêu thích.

Minh Nhật chia sẻ rằng: “Anh đã có một thời khởi nghiệp khó khăn, vì vậy, anh hiểu được nỗi lo của các bạn trẻ. Anh cho rằng, nếu mình có thể chia sẻ những kiến thức về kinh doanh của mình đến những người cần thì đó thật sự là một điều rất tốt”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/minh-nhat-con-duong-hoc-hanh-va-thanh-cong-luon-di-do...

Theo Minh Nhật (thoidaiplus.giadinh.net.vn).