Nguyễn Trường Giang: “Làm việc tại công ty tái chế khiến tôi thay đổi quan điểm về cuộc sống.”

Ngày 25/12/2021 12:00 PM (GMT+7)

Sinh sống và làm việc tại đất nước Nhật Bản đã 3 năm, anh Nguyễn Trường Giang được biết tới là gương mặt quen thuộc trong cộng đồng người Việt tại xứ sở mặt trời mọc bởi những thành công của anh về hành trình đến với Nhật Bản luôn truyền cảm hứng tích cực tới đông đảo các bạn trẻ.

Vượt qua quãng thời gian đầy vất vả mới có thể có được một cuộc sống ổn định tại Nhật, anh Giang bồi hồi nhớ lại những khó khăn mà mình đã gặp phải, từ những rào cản về ngôn ngữ, những thiếu thốn về cơ sở vật chất, thậm chí phải đổ máu trong quá trình lao động vì chưa am hiểu về cách vận hành máy móc. Anh cũng khẳng định rằng, làm việc tại công ty tái chế đã khiến anh thay đổi rất nhiều, trở thành một con người tích cực hơn và muốn cống hiến thật nhiều điều có ích cho xã hội.

Nguyễn Trường Giang: “Làm việc tại công ty tái chế khiến tôi thay đổi quan điểm về cuộc sống.” - 1

Anh Giang cho biết, công việc tái chế nghe thì có vẻ đơn giản nhưng lại trải qua vô cùng nhiều khâu quan trọng. Nguyên liệu là những đồ dùng, sản phẩm nhựa đã qua sử dụng, cũ hoặc hỏng, hoặc những sản phẩm lỗi. Những nguyên liệu này khi nhập về nhà máy rất đa dạng, nhiều loại, nhiều kích thước. Công đoạn đầu tiên khi đưa nguyên liệu về nhà máy là phân loại, vệ sinh sạch sẽ trước khi có thể đưa vào tái chế. Vì vậy, đó là công đoạn mất rất nhiều thời gian và nguy hiểm bởi những máy móc khi sơ chế đều là những máy cắt, xén và cán nhỏ nguyên liệu nhựa đòi hỏi người làm phải có kỹ năng sử dụng một số dụng cụ như dao, máy mài, cưa máy… Ở đây đặc biết chú trọng về việc có thể bị bỏng trong quá trình nấu chảy nhựa vì máy rất nóng. Nếu không cẩn thận và không được hướng dẫn rất có thể sẽ bị băng tải cuốn cơ thể vào.

Nguyễn Trường Giang: “Làm việc tại công ty tái chế khiến tôi thay đổi quan điểm về cuộc sống.” - 2

Mặc dù công việc tại nhà máy đầy rẫy nhưng khó khăn và nguy hiểm nhưng anh Giang vẫn quyết tâm gắn bó với những gì mình đã lựa chọn. Bởi nếu không có những nhà máy và những công nhân tái chế nhựa thì tác hại của rác thải nhựa sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng tới môi trường như thế nào là điều không ai có thể tưởng tượng được.

Nguyễn Trường Giang: “Làm việc tại công ty tái chế khiến tôi thay đổi quan điểm về cuộc sống.” - 3

nh Giang bày tỏ: “Ai ai nhìn rõ được sự nguy hiểm của rác thải nhựa khi không được xử lý đúng cách. Tôi là người đã có con nhỏ, tôi muốn con được lớn lên trong một môi trường trong sạch, an toàn và tôi tin rằng tất cả các bậc làm cha mẹ khác cũng đều mong muốn như tôi. Vì vậy tôi không chọn cho mình công việc nhẹ nhàng.”

Nguyễn Trường Giang: “Làm việc tại công ty tái chế khiến tôi thay đổi quan điểm về cuộc sống.” - 4

Sau 3 năm nỗ lực làm việc và học hỏi, hiện Nguyễn Trường Giang đã có những thành công nhất định. Công ty đang phát triển chi nhánh tại Việt Nam nên rất có thể Trường Giang sẽ quay trở lại quê hương. Công việc này đã khiến anh hướng về những giá trị tốt đẹp hơn dành cho mọi người trong tương lai. Anh Giang hy vọng rằng mọi chia sẻ của mình sẽ là lời động viên cho những ai đang có ý định theo đuổi công việc này.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguyen-truong-giang-lam-viec-tai-cong-ty-tai-che-k...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).