Nữ doanh nhân trẻ 9x và hành trình đi đến thành công trong lĩnh vực đầu tư tài chính

Ngày 07/09/2020 10:00 AM (GMT+7)

Trong khi dịch bệnh đang ngày càng gia tăng, rất nhiều người đã phải về quê vì thất nghiệp. Cô nàng 9x – Nguyễn Thị Kim Thoa một sinh viên trẻ vừa ra trường không vì những điều đó mà từ bỏ buông xuôi số phận.

Nữ doanh nhân trẻ 9x và hành trình đi đến thành công trong lĩnh vực đầu tư tài chính - 1

Nụ cười tươi tắn nữ doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Kim Thoa

Nguyễn Thị Kim Thoa sinh năm 1998, xuất thân là con cả trong một gia đình không mấy khá giả khi chỉ có mẹ là người lao động chính. Dù khó khăn nhưng cô nàng đã luôn cố gắng học tập và xuất sắc hoàn thành xong chương trình bậc đại học. Bởi cô tin tri thức là điều quan trọng nhất cho tương lai của mỗi người.

Luôn nỗ lực làm việc để phát triển bản thân

Ngay từ năm 2 đại học, Kim Thoa đã bắt đầu làm thêm những công việc như: trợ giảng tiếng anh, tư vấn tuyển sinh cho trung tâm để kiếm thêm thu nhập cũng như trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm cho chính mình. Nhưng sau một khoảng thời gian dài đi làm thêm, cô càng ngày càng cảm nhận sâu sắc câu nói “Phi thương bất phú” nên đã luôn nung nấu ý chí khởi nghiệp cho riêng mình. Để thay đổi cuộc sống, kiếm thật nhiều tiền thì đối với Thoa chỉ có một con đường duy nhất đó chính là kinh doanh online.

Nữ doanh nhân trẻ 9x và hành trình đi đến thành công trong lĩnh vực đầu tư tài chính - 2

Cơ hội phải do chính mình tự nắm bắt

May mắn đến với Thoa khi có quen một người anh đi trước, thấy cô nàng đã nỗ lực làm thêm 3 năm nhưng chưa đạt được kết quả gì nên đã giúp đỡ dẫn dắt cho Thoa tìm kiếm một cơ hội mới. Nhưng con đường dẫn đến thành công chưa bao giờ là dễ dàng, thời điểm cô nàng tìm thấy một hướng đi cho bản thân thì lại chính là lúc dịch covid bùng phát.

Nữ doanh nhân trẻ 9x và hành trình đi đến thành công trong lĩnh vực đầu tư tài chính - 3

Ngoài ra mọi người còn hay gọi Kim Thoa bằng cái tên thân thương khác là Darleen

Không riêng gì Thoa mà rất nhiều người đã phải về quê vì khó khăn kinh tế và thất nghiệp. Ăn tết xong, dịch bệnh vẫn không giảm, khó để ở lại thành phố sinh sống vì hết tiền cũng như lo ngại dịch bệnh. Nhưng cứ chỉ ở quê trốn tránh khó khăn, dịch bệnh khiến Thoa không chịu được và càng quyết tâm hơn trong con đường sắp tới. Bất chấp lời can ngăn từ bạn bè và gia đình, cô nàng quyết định lên thành phố để chớp lấy cơ hội hiếm có này. Vì Thoa cho rằng bỏ qua cơ hội này và không cố gắng thì chắc gì đã có cơ hội khác và nếu có thì lúc đấy đã muộn mất rồi.

Không từ bỏ khi gặp khó khăn thử thách

Nói đến sự khó khăn cô nàng chia sẻ: “Dịch Covid chính là sự khó khăn và thử thách lớn nhất đối với mình. Phải vừa lo cái ăn cái mặc vừa lo ngại dịch bệnh phải cách ly. Mà cách ly xong thì chấm hết, ngồi tại nhà cắm mặt vào máy tính và điện thoại để lo kiếm tiền thôi.”

Nữ doanh nhân trẻ 9x và hành trình đi đến thành công trong lĩnh vực đầu tư tài chính - 4

Hiện tại dù dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt nhưng Kim Thoa đã có thể vượt qua thời điểm khó khăn và tự lo được cho bản thân mình. Không phải là một thành quả gì quá to tác nhưng một sinh viên mới ra trường như cô nàng đã có một mức thu nhập như hiện nay là một điều mà bất kỳ sinh viên nào cũng mong muốn đạt được.

Chia sẻ về định hướng tương lai thì Kim Thoa mong sẽ là người tiên phong của 9x, trở thành một triệu phú trẻ trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Cô nàng chia sẻ thêm kế hoạch sắp tới của bản thân: “Mình đang từng bước tạo nên một cộng đồng có thể cùng nhau giúp đỡ cho thế hệ trẻ tìm và được làm công việc mà họ thực sự yêu thích. Bởi vì bản thân Thoa cũng đã phải nỗ lực tìm kiếm rất lâu mới có thể tìm được con đường phát triển cho riêng mình, nên mình rất hiểu và đồng cảm sâu sắc với các bạn trẻ hiện nay”.

Nữ doanh nhân trẻ 9x và hành trình đi đến thành công trong lĩnh vực đầu tư tài chính - 5

Kim Thoa luôn phấn đấu nỗ lực, làm việc chăm chỉ để có được thành công như ngày hôm nay

Làm việc và phát triển cùng những người có chung chí hướng

Ngoài ra, may mắn của Kim Thoa là được đồng hành và làm việc cùng một đội nhóm mà khó ai có thể tìm kiếm được. Những người làm việc cùng cô nàng chính là những người bạn đã cùng sống chung một nhà với Thoa từ khi còn là sinh viên năm 2. Cô nàng chia sẻ trong niềm tự hào: “Cùng sống cùng làm việc và cùng trải qua hết những khó khăn vui buồn. Chúng tôi trưởng thành cùng nhau, cùng chung một mục tiêu và luôn cổ vũ động viên cùng nhau phát triển”.

Rất mong những chia sẻ trên của cô nàng đã phần nào giúp các bạn trẻ mạnh mẽ dám đương đầu với thử thách, không buông xuôi bản thân và dám đứng dậy sau những khó khăn, vấp ngã. Xin cảm ơn những chia sẻ của Kim Thoa và mong Thoa sẽ thành công hơn nữa trong công việc của riêng mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nu-doanh-nhan-tre-9x-va-hanh-trinh-di-den-thanh-co...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).