Simon Tứ và hành trình hướng về miền trung ruột thịt

Ngày 23/10/2020 12:00 PM (GMT+7)

Miền trung ơi! Có hoạn nạn mới biết sự tương thân tương ái của cộng đồng trong những ngày miền trung ngập trong lũ.

Những ngày vừa qua đối với người dân miền trung giống như một cơn ác mộng, khi 2 cơn lũ đi qua cuốn đi tất thảy mọi thứ nhà cửa, ruộng vườn, vật nuôi… Không chỉ tổn thất nặng nề về vật chất mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của người dân các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định.

Để chung tay khắc phục và phục hồi lại sau lũ Simon Tứ đã đích thân đi vào tâm lũ để thăm hỏi và tặng quà cho người dân vùng lũ.

Simon Tứ và hành trình hướng về miền trung ruột thịt - 1

Nước ngập tới mái nhà, có nơi cao tới 2m, người dân buộc phải di dời tới những nơi cao như mái nhà.

Simon Tứ một doanh nhân trẻ có sức ảnh hưởng đến cộng đồng khởi nghiệp, cũng đứng lên thực hiện đúng sứ mệnh của mình. Ngày 22/10 anh đã có mặt tại Đông Hà – Quảng Trị để trao tiền mặt cho các hộ chịu ảnh hưởng nặng nề sau lũ.

Simon Tứ và hành trình hướng về miền trung ruột thịt - 2

Simon Tứ có mặt tại tỉnh Quảng Trị sáng sớm 22/10

Chuyến thiện nguyện lần này do tính chất nguy hiểm nên ekip Simon Tứ chỉ vỏn vẹn duy nhất một mình anh tham gia để đảm bảo an toàn. Đặc biệt số tiền ủng hộ bà con có vật phẩm là chiếc dây chuyền đính hôn của bà xã sắp cưới của Simon Tứ, hành động đẹp này thật ấm lòng giữa tâm lũ.

Simon Tứ và hành trình hướng về miền trung ruột thịt - 3

Thay vì kêu gọi quyên góp, Simon Tứ quyết định dùng số tiền trích trực tiếp từ lãi của công ty do anh lập ra trong vòng 1 năm qua để đi thăm hỏi và động viên bà con. “ Mình bớt một món đồ, bà con có một món tiền để trang trải” là kim chỉ nam không chỉ của chuyến vào miền trung lần này mà là định hướng của tất cả các chuyến thiện nguyện trong năm của ekip Gbrown.

Simon Tứ và hành trình hướng về miền trung ruột thịt - 4

Gác lại hết công việc tại Sài Gòn để đích thân thăm hỏi và giúp đỡ bà con vùng lũ, đây là việc thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” và khơi dậy truyền thống yêu nước, thương nòi của dân tộc, có tính lan tỏa rất cao.

Một số hình ảnh Simon Tứ trong chuyến thiện nguyện về miền trung:

Simon Tứ và hành trình hướng về miền trung ruột thịt - 5

Cụ già neo đơn, một trong 30 gia đình được cứu trợ.

Simon Tứ và hành trình hướng về miền trung ruột thịt - 6

Nhà cửa tan hoang sau lũ

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/simon-tu-va-hanh-trinh-huong-ve-mien-trung-ruot-thit-...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).
Tin hay đừng bỏ lỡ