Tác giả Yudin Nguyễn: Hạnh phúc là khi dám sống với những ước mơ

Ngày 23/09/2020 16:00 PM (GMT+7)

Người ta thường khuyên rằng tuổi trẻ cứ hãy can đảm theo đuổi ước mơ, nhưng tác giả Yudin - Nguyễn Bích Trâm cho rằng chúng ta cứ tiếp tục quyết liệt với những ước mơ của mình cho dù có bao nhiêu tuổi đi chăng nữa.

Là tác giả của bốn quyển sách viết về tình yêu và tuổi trẻ, Yudin Nguyễn – bút danh của Nguyễn Thị Bích Trâm chinh phục người đọc bởi sự trẻ trung và đầy nhiệt huyết cho dù đã hơn 30 tuổi. Bên cạnh đó, chị còn đảm nhiệm những công việc khác như Trưởng phòng Tiếp Thị - Truyền Thông của một thương hiệu nệm cao cấp, giảng viên Marketing và một nghề mà theo chị khá đặc biệt, mẹ của hai đứa con nhỏ.

Tác giả Yudin Nguyễn: Hạnh phúc là khi dám sống với những ước mơ - 1

Dường như chị có quá nhiều công việc để làm, vậy chị sắp xếp thời gian của mình như thế nào?

Trâm luôn nhắc mình là phải biết thời điểm nào thì ưu tiên cho cái nào hơn. Thỉnh thoảng có những thời điểm cảm thấy sức khỏe hoặc tâm hồn mình quá tệ, Trâm sẵn sàng buông bỏ bớt công việc để dành thời gian chiều chuộng chính mình. Nếu thấy mối quan hệ gia đình hay bạn bè đang trở nên rời rạc xa cách, Trâm sẽ rủ mọi người đi du lịch, đi ăn uống, tụ tập cùng nhau. Còn lúc cảm thấy sức khỏe và tinh thần mình cực kỳ sung sức, thì Trâm sẽ hăng hái lao vào hết dự án này đến dự án khác.

Tác giả Yudin Nguyễn: Hạnh phúc là khi dám sống với những ước mơ - 2

 Làm việc nhiều như vậy, chị làm sao để có thời gian kết nối với các con của mình?

Mỗi khi có thời gian bên con Trâm thường cố gắng tập trung vào con và tạo ra những kỷ niệm đẹp. Kể chuyện, hát hò, chơi đùa, mở nhạc lên nhảy nhót cùng con, dẫn con đi xem phim, chơi cờ. Nếu bận quá thì kết hợp mang con vào trong những công việc của mình, ví dụ như phải đi chợ thì dẫn con đi theo, hai mẹ con cùng thả bộ mua đồ và ngắm cảnh trên đường về. Nếu phải đi xa dạy học thì cũng mang con theo xem như kết hợp với du lịch cuối tuần.

Đến thời điểm này, có trong tay nhiều thứ, chị còn có ước mơ gì không?

Có chứ, vẫn còn mơ rất nhiều thứ trong cuộc đời. Trâm nhận ra rằng ở độ tuổi nào chúng ta cũng có những ước mơ khác nhau, và dù thế nào Trâm sẽ luôn quyết liệt theo đuổi nó. Có những lúc cũng khá mệt mỏi và muốn buông tay, nhưng có lẽ vì mình quá mê trải nghiệm, chỉ sợ lúc già lại hối hận vì chưa làm được gì đó mà mình mong muốn thôi.

Tác giả Yudin Nguyễn: Hạnh phúc là khi dám sống với những ước mơ - 3

Vậy có ước mơ, kế hoạch nào mà chị đang thực hiện trong thời gian này?

Một trong những kế hoạch mình vừa mới hoàn thành gần đây nhất chính là… đi xóa cận. Mình bị cận từ năm học lớp mười hai, và từ đó đến giờ mình luôn có suy nghĩ sẽ đi xóa cận. Bởi vì với một người năng động như mình, di chuyển và làm việc liên tục thì việc mang kính khá vướng víu, bất tiện. Ngoài ra mình cũng rất hay quên, thường xuyên không nhớ mình tháo kính ra và bỏ ở đâu, nên khi có việc gấp lại quýnh quáng lên tìm. Và về mặt thẩm mỹ thì, khi mình không mang kiếng trông trẻ và đẹp hơn (cười).

Nhưng thật ra còn một lý do nữa khiến mình rất muốn đi xóa cận, chính là mình luôn muốn được nhìn mọi thứ trong cuộc đời này một cách rõ ràng nhất bằng đôi mắt của chính mình mà không phải thông qua một lớp kính hỗ trợ nào.

Tác giả Yudin Nguyễn: Hạnh phúc là khi dám sống với những ước mơ - 4

Vậy tại sao phải đợi đến bây giờ chị mới thực hiện ước mơ này?

Mình có ý định mổ cận từ lâu nhưng do quá bận rộn (lại là bận rộn – cười), hoặc có lẽ do thiếu một chút động lực nào đó. Cú hích gần đây khiến mình quyết định rằng cuối cùng cũng sẽ phải thực hiện, chính là việc tìm thấy thông tin khuyến mãi lớn nhất năm của hệ thống Bệnh Viện Mắt Sài Gòn. Đây là một địa chỉ khám, chữa bệnh về mắt khá uy tín, và lần này họ tung ra nhiều khuyến mãi hấp dẫn khiến mình không thể bỏ qua.

Trong tháng 8 và tháng 9, hệ thống Bệnh viện mắt Sài Gòn tổ chức chương trình “Sáng tầm nhìn, thỏa ước mơ” giúp cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho đôi mắt. Với thông điệp “Đừng bỏ lỡ những điều quý giá trong cuộc sống vì đôi mắt yếu”, bên cạnh những hoạt động tư vấn xoay quanh chủ đề bảo vệ sức khỏe đôi mắt và các thông tin chuyên sâu về những giải pháp y khoa, chương trình còn mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn cho cộng đồng.

Tác giả Yudin Nguyễn: Hạnh phúc là khi dám sống với những ước mơ - 5

Chương trình dành tặng 1.500 suất khám mắt và tư vấn chuyên sâu miễn phí cho khách hàng có mong muốn tìm hiểu về các giải pháp chữa cận-viễn-loạn bằng laser trên toàn quốc từ ngày 03/08 đến ngày 30/08. Đặc biệt, trong ba tháng 8,9 và 10/2020, toàn bộ khách hàng lựa chọn phẫu thuật còn được trợ giá 30%++ chi phí, áp dụng với tất cả các phương pháp hiện đại như Standard Lasik, Femtosecond Lasik, ReLEx Smile, Streamlight… Hơn thế nữa, khách hàng còn được tham gia quay số với 6 cơ hội được hoàn phí lên đến 100%. Xem thêm thông tin tại: https://www.matsaigon.com/

Sau khi mổ cận, mình thực sự cảm thấy hạnh phúc và tự tin hơn rất nhiều. Mọi thứ dường như sáng sủa, rõ ràng và… nên thơ hơn (cười). Mình cũng vận động thoải mái hơn, linh hoạt hơn, thuận tiện hơn để tiếp tục chinh phục những mục tiêu lớn trong công việc cũng như chăm sóc gia đình.

Xin cám ơn chị Trâm đã dành thời gian chia sẻ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tac-gia-yudin-nguyen-hanh-phuc-la-khi-dam-song-voi-nh...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).