Thi Linh - Cô gái tiêu biểu cho mẫu phụ nữ hiện đại: độc lập, tự do tài chính

Ngày 17/09/2020 08:00 AM (GMT+7)

“Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì không dễ tạo ra được cuộc sống hạnh phúc” - Đây là câu nói mà Thi Linh rất thích và tâm đắc.

Thi Linh - Cô gái tiêu biểu cho mẫu phụ nữ hiện đại: độc lập, tự do tài chính - 1

Chân dung doanh nhân trẻ 9x Nguyễn Thị Thùy Linh

Chúng tôi có dịp đến gặp mặt và cùng trò chuyện, chia sẻ cởi mở cùng Nguyễn Thị Thùy Linh (Tên thường gọi: Thi Linh), cô gái tuổi thân mang trong mình đủ tâm - tầm - tài. 

Xin chào Thi Linh, cám ơn bạn đã đồng ý tham gia cuộc trò chuyện của chúng tôi. Được biết, hiện tại Thi Linh đã và đang rất thành công trong lĩnh vực đầu tư tài chính 4.0 và có một chỗ đứng rất giá trị trong ngành. Linh có thể giới thiệu sơ qua về bản thân cho độc giả cùng biết được không? 

Xin chào, mình tên là Nguyễn Thị Thùy Linh (Tên thường gọi: Thi Linh), sinh năm 1992, là con cả trong gia đình có 2 chị mình, gia đình kinh tế cơ bản với bố làm xây dựng, mẹ ở nhà nội trợ. Mình tốt nghiệp đại học kinh tế quốc dân, ngành quản trị kinh doanh, chuyên ngành Marketing. Sau khi tốt nghiệp mình đã từng một mình Nam tiến làm việc tại 1 công ty Luật & Marketing. Sau đó  trở về miền Bắc làm việc tại quê nhà, trở thành trưởng nhóm kinh doanh tại 1 chi nhánh của  trung tâm tiếng Anh có tiếng trong nước với hàng trăm cơ sở khắp cả nước ( Apax English). Năm 2019, mình chuyển đổi công việc tại một công ty bất động sản mới với cương vị tương đương phó giám đốc điều hành.

Với một cô gái 28 tuổi, công việc như vậy có thể nói là đã thành công, lí do gì khiến bạn từ bỏ công việc ổn định, chấp nhận thay đổi để bứt phá như hiện nay?

Ông cha đã dạy: “Phi thương bất phú”, mình hiểu rằng muốn phụng dưỡng cha mẹ tốt hơn, muốn cuộc sống của mình tốt hơn, con cái gia đình sau này được hưởng những gì tốt nhất, kể cả trong việc giúp đỡ người khác trước hết mình phải có tiền. “Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì không dễ tạo ra được cuộc sống hạnh phúc”. 

Công việc trước đây của mình tuy khá ổn định nhưng vì Covid19 mà mình nhận ra mình đã quá phụ thuộc vào nó. Mình cần tìm sự thay đổi cho chính mình để không bị cuốn vào vòng xoáy đó bị phụ thuộc đó.

Thi Linh - Cô gái tiêu biểu cho mẫu phụ nữ hiện đại: độc lập, tự do tài chính - 2

Quả thực Covid19 có sức công phá vô cùng lớn tới tất cả chúng ta. Vậy tại sao bạn lại tìm đến Đầu tư tài chính 4.0 và bén duyên với ngành này? 

Từ một mối quan hệ ngày đại học, mình lựa chọn xu hướng phát triển của internet để phát triển hệ thống kinh doanh của chính mình và dần dần tiếp cận với lĩnh vực tài chính. Sau một lần hẹn gặp, mình quyết định tìm hiểu và thử đầu tư với số vốn an toàn mình chấp nhận được rủi ro.

Thi Linh - Cô gái tiêu biểu cho mẫu phụ nữ hiện đại: độc lập, tự do tài chính - 3

Cô gái 9x đã biến khó khăn thành động lực để vươn lên thành công

Nếu tôi là bố mẹ, gia đình bạn, tôi sẽ rất tự hào về cô con gái của họ. Bạn có thể chia sẻ thêm một câu chuyện hay kỉ niệm đặc biệt nhất trong quá trình kinh doanh được không? 

Với mình không có câu chuyện nào là đặc biệt nhất trong quá trình kinh doanh, bởi vì mỗi cuộc sống đều có điều đặc biệt riêng của nó, mình đều học hỏi và rút kinh nghiệm để lần sau làm tốt nhất có thể. 

Thi Linh - Cô gái tiêu biểu cho mẫu phụ nữ hiện đại: độc lập, tự do tài chính - 4

 Với tâm thế luôn luôn hỏi học và phát triển mỗi ngày cô gái ấy đã thành công

Để có được những thành quả như ngày hôm nay, chắc hẳn Linh đã phải trải qua rất nhiều những khó khăn, thử thách. Đọc giả chắc chắn rất muốn biết về khó khăn của bạn trước va sau khi làm công việc tài chính này? 

Trước khi bắt tay vào công việc, mình bận bù đầu từ sáng đến đêm, ngoài công việc mình không còn thời gian nào dành cho bản thân, chắc nhiều bạn đã và đang đi làm sẽ hiểu cảm giác đi làm về chỉ muốn lao nhanh vào 1 góc của riêng mình. Ngay sau khi nghỉ việc để làm tài chính, rào cản lớn nhất của mình là mất đi nguồn thu nhập cố định hàng tháng và không có ai tin việc mình đang làm, bỏ 1 công việc với vị trí và mức lương nhiều bạn mơ ước để trở nên “thất nghiệp”. Dù vậy mình vẫn cố gắng vượt qua tất cả, nghiên cứu, tích lũy cho mình vốn kiến thức nhất định để tự tin vững bước trên con đường đầu tư tài chính. Và đến bây giờ, dù vẫn rất là bận chăm sóc hỗ trợ cho hệ thống, nhưng mình vẫn có thể đan xen thời gian nghỉ ngơi, đi chơi mà công việc vẫn không ảnh hưởng nhiều. Vì đơn giản mình chỉ cần chiếc điện thoại và mạng internet là đủ để điều hành công việc do tự mình làm chủ rồi.

Thi Linh - Cô gái tiêu biểu cho mẫu phụ nữ hiện đại: độc lập, tự do tài chính - 5

Thi Linh đã và đang giúp đỡ rất nhiều người có được thu nhập ổn định hàng tháng

Mọi người nhận định Thi Linh là một người rất quyết đoán quả không sai. Tiếp tục những thành công hiện tại, không biết dự định trong tương lai của bạn là gì nhỉ?

Thi Linh - Cô gái tiêu biểu cho mẫu phụ nữ hiện đại: độc lập, tự do tài chính - 6

Mình không có ý định trở lại làm kinh doanh truyền thống. Mình nghĩ là lĩnh vực đầu tư tài chính còn rất nhiều điều thú vị mà mình có thể học hỏi được và phát triển hơn nữa từ đây. Dự án mà mình đang làm chỉ là một thị trường rất nhỏ trong lĩnh vực đầu tư tài chính 4.0, đây là mảnh đất màu mỡ tiềm năng mà một khi bạn đã chạm đến, bạn sẽ không muốn rời đi. Mình vẫn sẽ tiếp tục công việc hiện tại và thực hiện châm ngôn sống và làm việc của mình: “Mình trao cho họ giá trị họ cần thì giá trị mình nhận được sẽ được quy đổi thành tiền“.

Cám ơn Thi Linh về những chia sẻ hết sức ý nghĩa! Chúc Linh và hệ thống của mình sẽ ngày càng phát triển sâu rộng hơn nữa trong tương lai. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thi-linh-co-gai-tieu-bieu-cho-mau-phu-nu-hien-dai-doc...

Theo Trang Thùy- Như Thư (thoidaiplus.giadinh.net.vn).