Báo Anh công bố top 10 sân bay nhộn nhịp nhất trên thế giới

Ngày 08/02/2018 00:08 AM (GMT+7)

Theo thống kê mới nhất về lượt hành khách quốc tế mỗi năm, sân bay quốc tế Dubai là sân bay bận rộn nhất thế giới năm 2017.

1. Sân bay Dubai

Với việc đưa đón 88.2 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2017, sân bay quốc tế Dubai (DIA) chiếm giữ vị trí số 1 trong danh sách những sân bay bận rộn nhất trên thế giới năm vừa qua. Ngoài Dubai, các sân bay lớn khác chưa đưa ra thống kê cụ thể về lượng hành khách trong năm 2017. Tuy nhiên, dựa vào số liệu ở những năm trước đó, tờ Independent nước Anh đã chọn ra 9 cái tên ‘tiềm năng’ khác sau DIA.

2. Sân bay London Heathrow

Sân bay London Heathrow tại xứ sở sương mù đã tụt xuống vị trí thứ 2 sau khi độc chiếm ngôi quán quân trong năm 2015. Năm 2016, Heathrow đưa đón 76 triệu hành khách quốc tế, tăng 1% so vớ năm trước đó. Về nếu tình cả lượng hành khách nội địa, London Heathrow đứng ở vị trí số 7.

3. Cảng hàng không quốc tế HongKong (HIA)

Theo ngay sau London Heathrow là một sân bay tại Châu Á, nơi thu hút lượng khách du lịch đông đảo trong nhiều năm trở lại đây. Cảng hàng không quốc tế HongKong chào đón 70 triệu lượt hành khách trong năm 2016, tăng 3% so với năm 2015.

4. Sân bay Amsterdam Schiphol

Sân bay nằm ở thủ đô đất nước hoa Tulip chào đón ít nhất 500,000 chuyến bay trung bình mỗi năm. Amsterdam Schiphol là sân bay đông đúc thứ 3 tại Châu Âu và thứ 4 trên toàn thế giới. 64 triệu là tổng số lượt hành khách quốc tế từng đặt chân đến sân bay này vào năm 2016, tăng 9% so với năm trước đó.

5. Sân bay Paris-Charles de Gaulle

Thủ đô nước Pháp cũng đóng góp 1 cảng hàng không trong danh sách này. Với 66 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2016, Paris-Charles de Gaulle đang tạm xếp ở vị trí thứ 5. Nếu tính cả tổng lượt hành khách quốc nội, Paris-Charles de Gaulle cũng lọt vào top 10 sân bay bận rộn nhất trên thế giới.

6. Sân bay Changi Singapore

Được bình chọn là sân bay mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất thế giới trong 5 năm liên tiếp, sân bay Changi Singapore thu hút khoảng 59 triệu lượt hành khách quốc tế trong năm 2016. Xét về tổng số, Changi Singapore khá khiêm tốn khi đứng ở vị trí thứ 17 trong danh sách các sân bay đông đúc nhất thế giới.

7. Cảng hàng không quốc tế Seoul Incheon

Tại thủ đô Hàn Quốc, sân bay Seoul Incheon tụt xuống vị trí thứ 7 với 58 triệu lượt hành khách quốc tế năm 2016, giảm đến 17% so với cùng kỳ năm 2015, một con số không khỏi khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

8. Sân bay Frankfurt

Mặc dù sở hữu tổng lượng hành khách nhiều hơn so với Seoul Incheon, song xét về lượng khách quốc tế, Frankfurt Airport vấn đứng sau sân bay lớn nhất xứ Hàn.

9. Sân bay Bangkok Suvarnabhumi

Là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất Đông Nam Á, không có gì ngạc nhiên khi sân bay của Thái Lan Bangkok Suvarnabhumi lọt vào danh sách 10 cảng hàng không bận rộn nhất trên thế giới. Xét tổng số, BSA chào đón đến 45 triệu lượt hành khách trong năm 2016.

10. Cảng hàng không quốc tế Đào Viên (Taoyuan)

Khép lại bản danh sách này là sân bay Đào Viên được đặt ở huyện Đào Viên, Đài Loan. Đây là 1 trong 3 sân bay quốc tế tại xứ Đài với tổng cộng 42 triệu lượt du khách đi và đến trong năm 2016.

Theo Kim Tiền (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ