Chàng trai trẻ nhất du lịch vòng quanh thế giới

Ngày 29/01/2017 11:00 AM (GMT+7)

Chàng trai đến từ Anh đã trở thành người trẻ nhất tới thăm tất cả các quốc gia trên thế giới.

James Asquith, 28 tuổi, đang làm việc cho Ngân hàng Deutsche ở London, Anh. Chàng trai này đã đặt chân tới tất cả 196 quốc gia trên thế giới trong vòng 5 năm và đã kết thúc hành trình của mình vào năm 2014.

Asquith chụp ảnh cạnh trái dứa khổng lồ trên bãi biển ở Boracay (trái) và đồi sô cô la ở Bohol (phải), Phillipines.

Chàng trai đến từ Anh chụp ảnh với những người bạn mới trên bờ sông Ubangi ở Cộng hòa Trung Phi. Năm ngoái, Asquith đã được ghi vào sách kỷ lục thế giới Guinness với danh hiệu người trẻ nhất tới thăm tất cả các quốc gia trên thế giới.

Hiện tại, Asquith bắt đầu chia sẻ những bức ảnh về hành trình du lịch vòng quanh thế giới của mình trên mạng xã hội Instagram. Bức ảnh hố Great Blue ở ngoài khơi Belize này được chàng trai Anh quốc chụp từ trên máy bay.

Asquith chụp cận cảnh một con kangaroo trong hành trình tới Australia. Chàng trai 28 tuổi cho biết, anh không có ý định du lịch vòng quanh thế giới, nhưng niềm đam mê khám phá đã thôi thúc anh đi khắp mọi nơi.

Asquith chụp ảnh trên hồ muối ở Bolivia (trái) và trên đảo Lớn ở Hawaii (phải). “Việt Nam là quốc gia đầu tiên tôi tới và ở lại đó gần 3 tháng”, chàng trai 28 tuổi nói. “Tôi cũng dành 5 tháng ở Mỹ và Canada, đặt chân tới 27 bang từ Hawaii tới Alaska”.

Chàng trai đến từ Anh chụp ảnh trước núi Uluru ở Australia. Chi phí dành cho chuyến đi vòng quanh thế giới được Asquith tiết kiệm từ các công việc bán thời gian từ khi anh mới 16 tuổi và các công việc tại quán bar và khách sạn dọc hành trình khám phá.

Asquith chụp ảnh mới tảng băng lớn tại Alaska.

Chàng trai mê du lịch đứng trên bãi cát trắng hoang dã tại đảo Giáng sinh giữa Ấn Độ Dương.

Kỷ lục gia thế giới đứng cạnh núi lửa đang hoạt động Kīlauea trên quần đảo Hawaii.

Trong hành trình vòng quanh thế giới, Asquith cũng tới thăm ngôi đền Taj Mahal nổi tiếng trên bờ sông Yamuna ở thành phố Agra, Ấn Độ.

Asquith trải nghiệm ngồi trên máy bay cổ ở thành phố San Diego, Mỹ.

Huy Phong (Theo Daily Mail) (Theo Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Du lịch thế giới