Chao đảo trước cảnh sắc thần tiên của ngọn núi có thật trong phim kiếm hiệp

Ngày 19/08/2017 01:39 AM (GMT+7)

Là một trong bốn ngọn núi thiêng của Trung Quốc, núi Nga Mi thường xuất hiện trong các bộ phim kiếm hiệp Kim Dung.

Núi Nga Mi tọa lạc tại thành phố Nga Mi, thuộc tỉnh Tứ Xuyên của Tây Nam Trung Quốc. Là một trong bốn ngọn núi Thánh của quốc gia này, núi Nga Mi thường xuất hiện trong các bộ phim kiếm hiệp của Kim Dung, nhờ phong cảnh vừa thơ mộng vừa hùng vĩ của nơi này. Nhất là vào mùa thu, khi rừng phong thay lá đỏ, lá vàng, cảnh sắc càng thêm rực rỡ.

Trên đỉnh núi cao vút, sắc thu vàng lộng lẫy khiến ngọn núi trông giống như một vùng đất thần tiên.

Giữa rừng thông xanh ngắt, điểm chút lá phong vàng và những áng mây bay lãng đãng khiến phong cảnh ngọn núi thật lãng mạn.

Với những bậc thang phủ đầy lá phong rực rỡ, giữa cánh rừng nhỏ chìm trong sắc thu vàng nhạt, căn chòi nghỉ chân hình lục lăng này giúp du khách sững sờ vì vẻ đẹp nên thơ mà quên hết mệt mỏi.

Một con khỉ đang ngồi thư thái trên một cây phong lá vàng rực rỡ, càng làm tăng vẻ đẹp yên bình, tĩnh lặng của núi Nga Mi.

Cuối thu, khi rừng cây bắt đầu trút lá, chỉ còn lại một chút lá vàng lẻ loi in dấu trên bầu trời, núi Nga Mi lúc này lại có vẻ đẹp nhuốm màu sắc tiêu điều.

Rừng phong lá đỏ ối, nằm tít trên đỉnh cao nhất của núi Nga Mi, nơi quanh năm mây mù bao phủ. Khung cảnh như ở chốn bồng lai.

Con đường lên núi Nga Mi, những bụi cây rực rỡ với đầy màu sắc xanh, đỏ, vàng.

Thảm lá phong vàng lộng lẫy, bức họa mùa thu kiệt xuất của thiên nhiên tại núi Nga Mi.

Theo Minh Châu (Theo China daily) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Địa điểm du lịch