Chị em chuẩn bị “check in” mỏi tay ở Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2020

Ngày 10/01/2020 10:00 AM (GMT+7)

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tết Canh Tý 2020 với chủ đề “Rước lộc Đồng hoa” cùng các đại cảnh chú chuột tài lộc, cổng lộc trời, phối cảnh Đường Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân độc đáo hứa hẹn sẽ là điểm thưởng ngoạn, chụp hình đặc sắc cho nhiều người, nhiều gia đình trong mùa Tết năm nay.

Rước lộc đồng hoa – Rước an lành sung túc đầu năm

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020 sẽ diễn ra từ 23 – 29 Tết (17 – 23/01/2020) tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đêm khai mạc sẽ chính thức diễn ra từ 19 giờ ngày 24 Tết (18/01/2020). Các hạng mục Đường xuân, Bến xuân, Vườn xuân sẽ mở cửa phục vụ khách tham quan đến hết ngày mùng 5 Tết (29/01/2020).

Du khách tham quan Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng với 4 khu vực chính là Đường xuân, Bến xuân, Vườn xuân và Góp xuân. Năm nay đường xuân Phú Mỹ Hưng sẽ hiện diện chính của 2 chủ thể: hoa và lúa.

Đường xuân sẽ tái hiện 6 cánh đồng trải dài khu vực Hồ Bán Nguyệt với cánh đồng lúa và 5 cánh đồng hoa gồm hoa hướng dương, hoa cúc, hoa sao nhái, hoa nữ hoàng, hoa dừa cạn. Những cánh đồng được bố trí lối đi nhỏ sẽ mang đến cho khách tham quan cảm giác thư thái, rực rỡ ngập tràn sắc xuân theo cung đường Hồ Bán Nguyệt.

 

Những cánh đồng hoa trải dài sẽ là điểm “check in” thú vị

Lúa được xem như hạt ngọc của trời, là lộc trời và gắn liền với cuộc sống và tâm thức của người Việt, tượng trưng cho sự no ấm, đủ đầy. Mùa xuân cũng thường là mùa gặt, đưa lúa về nhà cũng là rước lộc đầu xuân. Cổng vào Đường Xuân được cách điệu từ những bông lúa khổng lồ, trĩu hạt. Nối tiếp là cánh đồng lúa chín vàng với xe bò, ụ rơm … tái hiện quang cảnh nhộn nhịp của làng quê trong mùa gặt. 

Chú chuột tài lộc siêu to được làm từ chất liệu mây tre độc đáo

Bên cạnh chủ đề trưng bày Rước Lộc Đồng Hoa, trên Đường xuân cũng xuất hiện các linh vật của năm Canh Tý với nhiều hình ảnh thú vị: chú chuột tài lộc “khổng lồ” cao 5,4 mét, chuột thầy bói, chuột hoạt hình, chuột chiêu tài, chuột sum vầy… 

 Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý được trang hoàng với nhiều bản sắc riêng, độc đáo

Chủ đề chính của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh tý 2020 chính là Rước Lộc Đồng Hoa. Đây là chủ đề tiếp nối trong loạt đề tài “Hoa đồng cỏ nội” mà Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng đã đăng ký bản quyền và thực hiện xuyên suốt.

Sau những thành công từ các chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” trong những năm vừa qua như Mùa gặt, Về làng, Sông nước tình xuân, Hoa và Cuộc sống … người dân thành phố có thêm cơ hội trải nghiệm một Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020 với chủ đề Rước Lộc Đồng Hoa rất nên thơ, đặc sắc.

Rộn ràng sắc Xuân

Tại hội Hoa Xuân năm nay, Ban tổ chức dụng tâm kỳ công xây dựng nên phối cảnh Rước Lộc Đồng Hoa ngập tràn sắc xuân. 

Đó là Bến xuân thơ mộng, là một điểm đặc trưng của Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng với ưu thế của Hồ bán Nguyệt. Bến Xuân sẽ tái hiện khung cảnh tấp nập bến thuyền của một chợ hoa vùng sông nước, cùng với đó là khu vực thả hoa đăng cầu mong an lành, hạnh phúc. Tại sân khấu trên mặt hồ ở khu vực Bến Xuân, hàng đêm đều diễn ra các chương trình văn nghệ.

Tiếp đó là khung cảnh Vườn Xuân êm đềm được kết nối với Đường Xuân qua Cầu Ánh Sao, Vườn Xuân mang đến khung cảnh làng quê yên bình với những giàn bầu, bí, luống ngô (bắp), cải…

Và khách còn tham quan Góp Xuân - là nơi trưng bày các tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân đến từ các vùng hoa kiểng nổi tiếng như Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, TP.HCM. Xem phối cảnh chi tiết tại đây.

Trong khuôn khổ của Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh tý 2020, Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Hội Hoa Lan Cây Cảnh TP.HCM tổ chức Hội thi “Hoa Cảnh”, với 03 hạng mục dự thi: Rực rỡ sắc lan nhiệt đới; Đa dạng sắc màu Hoa Sứ và Bonsai có hoa; Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng với tổng giá trị giải thưởng trên 120 triệu đồng. 

Các tác phẩm từ dự thi của nghệ nhân, nhà vườn

Đây cũng là năm thứ 3 cuộc thi có thêm hạng mục “Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng” với mục tiêu xây dựng một cộng đồng để cư dân có thể chia sẻ, kiến tạo và nhân rộng phong trào sống xanh – sạch – đẹp. Đây cũng là năm thứ 2 UBND Quận 7 tham gia vào thành phần Ban Tổ chức Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng với kế hoạch xây dựng hoạt động thường niên này thành sản phẩm du lịch đặc trưng của Quận. 

Nhiều đơn vị tài trợ, đồng hành với Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng năm nay như: Công ty  TNHH Quốc Tế Unilever Việt Nam, Công ty TNHH Đinh Đan (Zoe Events), Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (thương hiệu Vinasun Taxi), Công ty Cổ phần PG Ads.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/chi-em-chuan-bi-check-in-moi-tay-o-hoi-hoa-xua...

(Khám phá).