Đến Hàn Quốc nên đi đâu và mua gì?

Ngày 26/04/2019 10:00 AM (GMT+7)

Khi đến Hàn Quốc, ngoài việc thưởng thức những món ăn đặc sắc tại xứ sở kim chi, nhiều người không biết nên đi đến những địa danh nào hoặc mua gì để làm kỷ niệm, làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

Đi đâu?

Ngoài lịch trình của tour, thì bạn có 1 hoặc 2 ngày tự do khi đến Hàn Quốc. Bạn cần lập lịch trình cụ thể cho mình, địa điểm, cách đi đến những nơi cần đến như:

Làng Hanok (Jeonju): Tới đây nếu bạn muốn lùi về quá khứ, ngắm một Hàn Quốc trước thời đại công nghệ và nhà máy hiện đại. Làng có hơn 800 ngôi nhà xây theo phong cách Hanok truyền thống.

Rừng tre Damyang (tỉnh Jeollanamdo): Bạn sẽ lạc vào thế giới của thanh tĩnh, được bao bọc bởi màu xanh mát của rừng tre bạt ngàn. Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội để tham quan một số kiến trúc Hanok truyền thống ở nơi đây.

Chùa Bulguksa: Chùa Bulguksa (Phật Quốc tự) thuộc danh sách Di sản Thế giới, được coi là địa danh lịch sử quan trọng bậc nhất của Hàn Quốc. Ngôi chùa cổ lưu giữ nhiều quốc bảo, như tháp Dabotap, tháp Seokgatap, tượng Đại Phật bằng đồng dát vàng...

Phòng tắm hơi kiểu Hàn: Jjimjilbang là trải nghiệm văn hóa đặc sắc đáng thử ở Hàn Quốc, đặc biệt nếu đi cùng bạn bè, gia đình. Nhà tắm hơi công cộng có chia phòng nam, nữ, phục vụ 24 giờ, có phòng tắm hơi, tủ khóa để đồ, phòng tắm công cộng, phòng ngủ, và thậm chí một vài hoạt động giải trí khác.

Mua gì?

Mua quần áo: Bạn có thể chọn mua tại những chợ và trung tâm siêu thị dưới đây: Chợ Dongdaemun (Seoul), Myeong-dong (Seoul), Itaewon (Seoul), Chợ Namdaemun (Seoul), Phố Chungjangno (Gwangju), Phố Mugeo-Dong (Ulsan),....

Mua mỹ phẩm: Ở Hàn Quốc các showroom chính hãng và cửa hàng mỹ phẩm có ở mọi nơi do đó bạn không khó khăn khi tìm kiếm. Hoặc bạn có thể tìm tới các khu vực tập trung bán nhiều mỹ phẩm ở khu phố Myeong-dong (Seoul), Busan Lotte Duty, khu vực miễn thuế ở sân bay quốc tế Incheon giá sẽ khá tốt bạn nhé,…để làm quà cũng như cho mọi người biết rằng bạn đã đến Hàn Quốc.

Hàn Quốc có quá nhiều sản phẩm làm đẹp để chúng ta lựa chọn. Bạn muốn biết những sản phẩm nào được ưa chuộng và đang “làm mưa làm gió” ở Hàn Quốc không?

Đây là kinh nghiệm từ chuyến du lịch của tôi: tôi đã thông qua các kênh làm đẹp của người Việt tại Hàn Quốc và biết được một loại Vitamin C được chiết xuất từ các loại trái cây nhằm cung cấp năng lượng cho cơ thể, trong đó có chứa vitamin C hạt giống dâu tây giúp làm trắng và chống oxy hóa. Sản phẩm không đường nên không sợ béo và có hương vị của trái cây tự nhiên giúp bổ sung các loại vitamin cần thiết. Tôi đã rất thích vì các loại sản phẩm này không có ở Việt Nam và bao bì của nó cũng tuyệt đẹp. Đặc biệt là nó chỉ 3000 nghìn Won. Những ai không thường xuyên ăn rau củ quả có thể uống bổ sung. Sản phẩm khá dễ uống vì là dạng bột.

Nó được bán tại một số hiệu thuốc ở Seoul và các trung tâm mua bán lớn nhưng vì ở hiệu thuốc giá rẻ hơn nên tôi tìm đến hiệu thuốc có tên KwangHee để mua (nằm đối diện với cổng tàu số 4 công viên lịch sử Dongdeamun). Tôi đã giới thiệu sản phẩm vitamin C này cho bạn bè và ai cũng thích.

(Khám phá).