Đón trung thu ở ngôi nhà bánh kẹo lớn nhất Việt Nam

Ngày 12/09/2016 16:00 PM (GMT+7)

Không phải trong “Alice lạc vào xứ thần tiên” đâu nhé. Ngay tại Crescent Mall (Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM), lần đầu tiên sẽ “hiện ra” một ngôi nhà cao 6m, chế tác từ 1.8 tấn đường và lập kỷ lục “Ngôi nhà bánh kẹo lớn nhất Việt Nam”, để mang đến cho các em thiếu nhi một tết Trung thu “ngọt ngào” nhất.

Công trình tuyệt mỹ như trong truyện thần thoại này được thực hiện bởi đôi bàn tay khéo léo của 50 nghệ nhân lành nghề, dày công chăm chút từng chi tiết nhỏ.

Được làm liên tục trong 3 ngày đêm, Ngôi nhà bánh kẹo như “hiện ra” từ những giấc mơ của trẻ em, tinh xảo đến từng ô cửa sổ, từng mái ngói, từng chi tiết trang trí nơi cổng ra vào.

Với độ cao đến 6m và được tạo thành từ 1.8 tấn đường, ngôi nhà được dựng phần khung rất cứng cáp để có thể chịu được tải trọng lớn như vậy. Sau khi phần khung được dựng xong, các nghệ nhân nam phải trải qua một công đoạn nhào nặn và cán mỏng từng miếng đường để phủ lên những lớp màu đầu tiên của ngôi nhà.

Chắc chắn không thể thiếu được sự khéo léo khi kết nối từng mảng màu với nhau, cẩn trọng cắt tỉa từng khoanh nhỏ để mỗi một bông hoa, một cây kẹo hay một con thú phải thật mượt mà, khiến bất cứ đứa trẻ nào nhìn thấy cũng không thể chối từ.

Anh Hưng - một trong số 50 nghệ nhân thực hiện ngôi nhà bánh kẹo cho biết: “Thiết kế bất kỳ thứ gì cho trẻ con đều khó cả. Vì trí tưởng tượng của trẻ rất cao so với người lớn. Những gì trẻ mong chờ ở một ngôi nhà cổ tích từ bánh kẹo chắc chắn là không hề đơn giản chút nào. Do đó chúng tôi phải tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhất, các nghệ nhân nữ thường đảm trách việc tạo hình trang trí, còn các nghệ nhân nam có sức khỏe hơn thì sẽ lo việc nhào nặn và đắp phần khung của ngôi nhà”.

Không đơn lẻ một mình, nét độc đáo nhất là ngôi nhà bánh kẹo còn được nằm bên trong một chiếc lồng đèn kéo quân khổng lồ. Chiếc lồng đèn kéo quân đóng vai trò như một chiếc tủ lạnh khổng lồ để giữ lạnh cho ngôi nhà.

Cùng với việc chiêm ngưỡng tận mắt bên trong Ngôi nhà bánh kẹo lớn nhất Việt Nam, các bé còn có cơ hội tự tay làm nên chiếc bánh trung thu truyền thống mang về cho gia đình. Các hoạt động chào mừng Trung thu do nhãn hàng P/S tổ chức diễn ra xuyên suốt từ ngày 10 đến 15/9. Đặc biệt, đêm 15/9 sẽ diễn ra các chuỗi hoạt động biểu diễn ca nhạc và ảo thuật hấp dẫn với sự xuất hiện của ca sĩ Noo Phước Thịnh cùng ca sĩ nhí đến từ The Voice Kids. Đặc biệt chương trình sẽ kết thúc với lễ rước đèn ông sao cùng màn bắn pháo hoa hoành tráng.

Cùng đến chiêm ngưỡng Ngôi nhà bánh kẹo lớn nhất Việt Nam tại Đêm hội trung thu ngọt ngào bắt đầu từ ngày 10/9 tại Crescent Mall (Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM) nhé. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập tại đây ngắm những hình ảnh đầu tiên được “hé lộ” về ngôi nhà có một không hai này.

(Theo Khám phá).