Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7: 45 chương trình phục vụ du khách

Ngày 26/10/2017 09:13 AM (GMT+7)

Ngày 25/10 tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp báo để thông tin về Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7. Ngày hội này dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23-27/12 tại Đà Lạt, Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh.

Một tiểu cảnh hoa tại Thung lũng Tình yêu.

Với chủ đề “Hoa Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, lễ hội có 15 chương trình chính và hơn 30 chương trình phụ với nhiều hoạt động liên quan đến hoa cỏ, nghệ thuật.

Cũng trong lễ hội này, lần đầu tiên “Tuần văn hóa Trà Lâm Đồng” sẽ được kết hợp thành một trong những nội dung của Festival hoa, thay vì tổ chức riêng như trước.

Vào buổi khai mạc lúc 20h ngày 23/12 tại quảng trường Lâm Viên, ban tổ chức hứa hẹn một chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của 500 diễn viên, phông nền sân khấu dựa trên khung cảnh ba chiều của không gian hồ Xuân Hương.

Trong khi đó “Không gian hoa” – chương trình truyền thống của các mùa lễ hội sẽ được tạo dựng với 30 tiểu cảnh sử dụng các loại hoa đặc sắc của Đà Lạt để tạo thành không gian hoa Đà Lạt quanh hồ Xuân Hương.

Gần đó, vườn hoa Đà Lạt tiếp tục được đầu tư, chăm sóc với nhiều loài hoa mới để trở thành một công viên hoa độc đáo, hấp dẫn.

Tham dự Festival, ngoài việc được chiêm ngưỡng các loại hoa, du khách còn có thể tham gia vào hàng chục sự kiện khác như: Thưởng trà, đêm hội rượu vang, vẽ tranh, các buổi ca nhạc cùng như nghệ sĩ nổi tiếng hay các hội thảo về chè, tơ lụa…

Đặc biệt, tỉnh Lâm Đồng sẽ chính thức phát hành DVD ca nhạc mang tên “Đà Lạt khói sương” với 10 tình khúc về thành phố này, đồng thời phổ biến 6 ca khúc mới của các nhạc sĩ nổi tiếng viết riêng cho Festival hoa lần này.

Ở Đà Lạt, hoa xuất hiện khắp nơi.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc kiểm soát giá cả, tình trạng chặt chém của các cơ sở lưu trú, nhà hàng, ông Võ Ngọc Hiệp – chủ tịch UBND TP Đà Lạt, trưởng Ban tổ chức khẳng định, đã yêu cầu các cơ sở dịch vụ niêm yết và bán đúng giá.

Theo ông, chủ các khách sạn đã được mời họp để đăng ký giá phòng, nếu đăng ký giá không hợp lý sẽ không được chấp nhận. Ngoài ra Đà Lạt còn tổ chức bốn đường dây nóng công khai để người dân phản ánh những vấn đề gặp phải.

Cũng theo ông Hiệp, dù đã diễn ra nhiều lần nhưng tại các Festival “chưa bao giờ xảy ra tình trạng cướp hay giẫm đạp lên hoa”.

“Đây là nét văn minh của người Đà Lạt và du khách đến Đà Lạt” – ông nói và cho biết tin tưởng rằng du khách sẽ không làm gì tổn hại khi chứng kiến vẻ đẹp của những loài hoa tại đây.

Theo Nguyễn Cường (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Đà Lạt