Mytour kỳ vọng cùng cộng đồng tạo kỳ tích góp 1 tỷ đồng ủng hộ Bắc Giang

Ngày 25/05/2021 15:00 PM (GMT+7)

Kêu gọi chung tay quyên góp thông qua quỹ ủng hộ trực tuyến, với mỗi phần nhu yếu phẩm và đồ dùng bảo hộ gửi về cho Bắc Giang từ các mạnh thường quân, Mytour sẽ tặng một phần quà tương ứng, cùng cộng đồng “chia lửa” với vùng tâm dịch.

Kêu gọi chung tay quyên góp thông qua quỹ ủng hộ trực tuyến, với mỗi phần nhu yếu phẩm và đồ dùng bảo hộ gửi về cho Bắc Giang từ các mạnh thường quân, Mytour sẽ tặng một phần quà tương ứng. Nhân đôi số lượng đồ ủng hộ để Mytour và cộng đồng cùng “chia lửa” với vùng tâm dịch.

Chung tay góp quỹ cùng Mytour chống dịch

Một hộp khẩu trang y tế 4 lớp, một vỉ bốn hộp sữa tươi, một chai gel rửa tay khô, một bộ quần áo bảo hộ đạt tiêu chuẩn… giá mỗi đồ vật có thể chưa tới 50.000 đồng nhưng là những vật dụng vô cùng thiết yếu, có thể khan hiếm khi dịch Covid-19 bùng phát.

Với những địa phương trở thành “tâm dịch” như Bắc Giang, Bắc Ninh, mỗi ngày số ca nhiễm Covid-19 tăng lên, những đồ bảo hộ trở thành “vật bất ly thân” của cả đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên và cả người dân. Nhưng trong điều kiện khó khăn về nguồn lực, dịch lan rộng và diễn biến phức tạp, việc trang bị đầy đủ đồ bảo hộ và thêm nguồn thực phẩm tiếp sức cho mọi người không phải lúc nào cũng sẵn có.

Thấu hiểu những khó khăn ấy, ngay khi dịch bệnh bùng phát mạnh, Mytour đã phát động chương trình chung tay nhân đôi quỹ chống dịch, gây quỹ trực tuyến để “chia lửa” với Bắc Giang. Theo đó, người tham gia ủng hộ quỹ chống dịch bằng cách truy cập website https://chungtay.mytour.vn hoặc qua ứng dụng Mytour.vn, chọn vật phẩm bằng nút "Ủng hộ" và Thanh toán trực tiếp trên nền tảng này.

Không chỉ kêu gọi ủng hộ đơn thuần, với chương trình “Cùng Mytour chung tay nhân đôi quỹ chống dịch”, với bất kỳ sự đóng góp nào từ cộng đồng, Mytour cũng sẽ cùng góp quỹ với một phần quà tương ứng để nhân đôi số lượng tặng phẩm ủng hộ cho tỉnh Bắc Giang chống dịch. Trường hợp hiện vật quyên góp có giá trị thấp hơn so với giá niêm yết, Mytour sẽ mua thêm số lượng vật dụng tương ứng với ngân sách quyên góp được để gửi đến quỹ chống dịch của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang.

Theo đại diện Mytour, kế hoạch gây quỹ này không hề chuẩn bị từ trước mà xuất phát từ sự thôi thúc, lo lắng khi tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang phức tạp nên hoàn tất từ ý tưởng tới hiện thực trong vòng chưa đầy 24 giờ. “Chúng tôi tận dụng hệ thống đặt phòng của Mytour để thực hiện việc quyên góp ủng hộ chống dịch Covid-19 thay vì đầu tư xây dựng nền tảng mới sẽ mất thời gian. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện này nhưng do thời gian gấp rút nên rất mong mọi người thông cảm và thấu hiểu”, ông Bùi Thanh Hiếu cho biết.

Là một sinh viên quê Bắc Giang, bạn Nguyễn Hiếu Hạnh (Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) bày tỏ: “Khi chứng kiến sự vất vả của đội ngũ y bác sĩ và tình nguyện viên phải thức xuyên đêm hay chịu cái nắng hè gay gắt để tham gia phòng chống dịch bệnh tại quê nhà, mình rất muốn đóng góp một chút gì đó. Nhưng với sinh viên, khả năng tài chính có hạn nên nhiều khi mình không tự tin chuyển khoản, dù vài chục ngàn đồng cũng là một ngày công làm thêm của mình. Vì thế, Mytour đã giúp mình hoàn thiện tâm nguyện này. Mình tin rằng khi khó khăn, mọi đóng góp đều đáng trân quý, là tấm lòng của mọi người giúp quê hương sớm vượt qua đại dịch”.

Lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng

Ngay từ khi phát động, trên website https://chungtay.mytour.vn, Mytour cập nhật thường xuyên danh sách ủng hộ. Nhiều người đã chọn gói 7 ngày an toàn chống dịch để ủng hộ trọn bộ từ đồ bảo hộ, khẩu trang, sữa tươi… đảm bảo một tuần sử dụng. Những người chọn những phần ủng hộ như vỉ sữa, lọ gel rửa tay khô cũng đã nhìn thấy sự đóng góp của mình được công khai ngay trên web và đưa tới cho những nơi thực sự cần thiết.

Tin tưởng vào hình thức quyên góp này, ngay khi vừa tham gia ủng hộ, trên mạng xã hội, rất nhiều thành viên đã kêu gọi: “Để hành động đẹp được lan tỏa, đừng ngần ngại nhấn “Chia sẻ ngay” thông điệp này của Mytour đến người thân và bạn bè để dịch bệnh sớm được đẩy lùi” với mong muốn gấp đôi số lượng đóng góp chỉ qua vài nút “chạm”.

“Để không ai bị bỏ lại phía sau, Mytour cảm ơn bạn đã chung tay ủng hộ. Mọi hình ảnh trao quà đến các cơ sở, địa phương nơi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đều sẽ được cập nhật tại website https://chungtay.mytour.vn để cùng lan tỏa nghĩa cử cao đẹp, nhân văn vì cộng đồng”, ông Bùi Thanh Hiếu, COO Mytour khẳng định.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mytour-ky-vong-cung-cong-dong-tao-ky-tich-gop-1-ty-do...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).