Ngôi làng 7 màu đang khiến dân "sống ảo" chao đảo ở Indonesia

Ngày 16/05/2017 09:15 AM (GMT+7)

Không chỉ các nước Đông Nam Á, cộng đồng đam mê "sống ảo" trên khắp thế giới đang đua nhau chia sẻ những hình ảnh về ngôi làng Cầu Vồng nổi tiếng tại Indonesia.

Kampung Pelang chính là địa điểm đang gây sốt trên cộng đồng Instagram với những ngôi nhà, bức tường sặc sỡ đầy màu sắc khiến giới trẻ Indonesia phát cuồng. Trong tiếng Indonesia, "Kampung Pelang" dịch ra là "ngôi làng cầu vồng".

Những họa tiết ngộ nghĩnh và màu sắc sặc sỡ khiến Kampung Pelang thành nơi chụp ảnh yêu thích của các bạn trẻ Indonesia. (Ảnh: Instagram)

Toàn cảnh ngôi làng Cầu Vồng siêu hot. (Ảnh: Instagram)

Diện tích nhỏ thôi, chỉ khoảng hơn 400 hộ gia đình sinh sống nhưng Kampung Pelang đã nhanh chóng trở thành địa điểm check-in số một của những người trẻ đam mê sống ảo ở đất nước này, sắp tới hứa hẹn có thể thu hút khách du lịch khắp thế giới.

Trước đây, nơi này vốn chỉ là một ngôi làng nghèo và nhỏ, hầu như ít ai quan tâm đến. Thế nhưng, nhờ sự trợ giúp của chính quyền đã tô vẽ thêm những bức tranh đường phố đẹp mắt, những bức tường được sơn đầy màu sắc, biến Kampung Pelang thành "thánh địa" sống ảo của giới trẻ Indo.

Để thay máu ngôi làng này không hề là điều dễ dàng. 22.000 USD (gần 500 triệu đồng) chính là số tiền phải bỏ ra để tạo nên những công trình "màu mè" thế này.

Để tạo ra một địa điểm như thế này là không hề dễ dàng. (Ảnh: Instagram)

Người khởi xướng ra ý tưởng này, ông Slamet Widodo 54 tuổi cho biết: "Ý tưởng đem lại bộ mặt mới cho Kampung Pelang được nảy ra sau khi tôi thấy những khu Kampung Warna-warni và Kampung Tridi ở Malang. Chúng đều thật thu hút. Mong rằng Kampung Pelang cũng sẽ trở thành nơi đáng đến nhất mỗi khi du lịch đến Indonesia".

Là một hiệu trưởng trường trung học phổ thông, ông Slamet hiểu rõ được những trào lưu cũng như điều thu hút giới trẻ. Đến nay, đã có 232 căn hộ tại Kampung Pelang được trang trí lại. Có thể là các bức tường đầy màu sắc hoặc 1 bức tranh 3D sinh động, tất cả đều khiến cộng đồng sống ảo phải phát cuồng.

Rất nhiều du khách Hàn Quốc, đất nước nổi tiếng với những địa điểm sống ảo đẹp chết người, cũng phải ngất ngây khi đặt chân đến ngôi làng độc đáo này. Cùng chờ xem, Kampung Pelang sẽ lột xác thế nào khi toàn bộ các ngôi nhà đều cùng được hóa cầu vồng nhé.

Xem thêm một vài hình ảnh check-in tại Kampung Pelang:

Theo Tiêu Viêm (Thế giới trẻ - Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Địa điểm du lịch