Cần Thơ không chỉ nổi tiếng là điểm đến thơ mộng với vẻ đẹp sông nước, miệt vườn mà còn thu hút khách du lịch bởi nền ẩm thực độc đáo. Tới Cần Thơ đừng bỏ qua 5 quán ăn lâu đời được food reviewer Nguyễn Trùng Dương không tiếc lời khen ngợi này nhé.
Lẩu mắt má heo
Lẩu má heo là một món ăn không thể bỏ qua khi bạn ghé thăm thủ phủ của miền Tây, quán ăn ở Lý Tự Trọng nổi tiếng với món lẩu má heo này đã tồn tại gần 20 năm. Theo anh Dương, nồi lẩu ghi điểm nhờ sự kết hợp hài hòa giữ vị ngọt của nước hầm xương và vị ngọt của củ cải, các loại rau tươi. Một phần lẩu gồm xương heo, da heo, huyết heo, củ cải… đa số những nguyên liệu được hầm mềm, xắt miếng dày, to, cắn vào "đã miệng". Điểm cộng thứ 2 cho món lẩu chính là phần nước lèo rất trong, dậy mùi thơm, vị beo béo, ngọt thanh và nêm nếm vừa miệng. Một nồi lẩu có giá 120.000 đồng đủ cho 3-4 người ăn.
Quán mở bán từ 14h30 nhưng khoảng 17h30-18h là gần hết đồ, hết chỗ ngồi. Nếu muốn thưởng thức món ăn này bạn nên đi sớm để có thể thưởng thức trọn vẹn.
Xôi gà Hữu Phước Chợ đêm Cần Thơ
Xôi gà Hữu Phước đã bày bán gần 23 năm, là địa chỉ bỏ túi của các tín đồ ăn đêm khi đi du lịch Cần Thơ. Hạt xôi tròn mẩy và thơm dẻo quyện cùng các loại topping như gà xé, đùi gà, lòng gà, trứng non, chân gà, mề gà, trứng cút, xá bấu, lạp xưởng… Một suất xôi gà đặc biệt sẽ có giá từ 65.000 đồng – 80.000 đồng tùy vào số lượng topping, với suất này hai người ăn mới hết.
Các loại topping, đặc biệt là phần thịt gà khá mềm, ngon, nước sốt đậm vị được chủ quán tự tay chế biến với công thức riêng nên xôi ở đây ăn không bị ngấy và chính gia vị này là bí quyết giúp món xôi Hữu Phước thu hút nhiều thực khách đến ăn hoặc mua về.
Bún mắm Chợ Sắt
Khi ghé thăm Cần Thơ bạn không thể bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm bún mắm chợ sắt. Món bún nổi bật với phần nước dùng đượm hương từ mắm cá gia giảm gia vị đúng cách. Khi đến với quán, thực khách sẽ bị thu hút bởi ngay từ chiếc tủ kính đựng đầy nguyên liệu từ heo quay, chả cá, chả chiên, tôm, đầu cá, huyết heo đến các loại rau xanh bắt mắt tạo nên phiên bản ẩm thực dân dã, lạ vị.
Quán mở bán lúc 12h30 nhưng nhiều khi 2h15 đã gần hết hàng vì vậy để thưởng thức món ăn này bạn nhớ canh giờ đi sớm hoặc gọi điện báo trước để chủ quán để lại cho mình. TikToker Nguyễn Trùng Dương dù là khách ruột nhưng vẫn nhiều lần phải lỡ hẹn với món ăn yêu thích vì quán hết hàng từ sớm.
Hủ tiếu mì Phạm Ngũ Lão
Một món ăn nữa khi ghé Cần Thơ bạn nhớ đừng bỏ lỡ đó chính là hủ tiếu mì. Món hủ tiếu tại đây có phần nước dùng trong veo, hương vị đậm đà, ngọt thanh đặc biệt. Không những vậy, các loại nguyên liệu ăn kèm cực kì đa dạng, nào là lưỡi, chân giò, tim, phèo non, gan, thịt nạc, xương ống… Khi ăn, sợi hủ tiếu sẽ được trụng qua nước sôi nhưng vẫn giữ được độ dai đặc trưng, thêm vào các nguyên liệu và chan ngập nước lèo đậm đà, cuối cùng là đi kèm 1 đĩa rau sống. Một bát hủ tiếu mì thường có giá giao động khoảng từ 30.000 – 40.000 đồng.
Quán thường mở cửa lúc 6h – 9h, quán khá đông khách nên nhiều topping sẽ hết sớm, bạn nhớ căn giờ đi để có thể thưởng thức món mì hủ tiếu full topping thơm ngon nhé.
Cơm tấm Nhị Kiều
Đến Cần Thơ mà muốn ăn cơm tấm bạn nhớ ghé qua cơm tấm Ninh Kiều để thưởng thức món ăn này chuẩn vị nhất. Gạo tấm nở phồng, sườn, gà, chả, bì… nướng cháy cạnh thơm phức, vàng ươm, được tẩm ướp gia vị vừa miệng tạo nên món ngon nhiều người yêu thích và đánh giá cao. Một đĩa cơm tấm có giá từ 20.000 đồng trở lên tùy theo số lượng topping bạn gọi kèm theo.
Ngoài cơm tấm sườn thịt nướng, cơm tấm sườn gà nướng, cơm tấm sườn bì chả, quán còn có món bún thịt Kim Tiền, bún chả… cũng rất nổi tiếng. Thực đơn của quán khá phong phú giúp thực khách có nhiều lựa chọn. Quán mở cửa từ 8h-20h hàng ngày.