Những giấy tờ tùy thân khi đi máy bay cập nhật mới nhất

Ngày 25/12/2019 14:00 PM (GMT+7)

Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay cập nhật mới nhất, giấy tờ tùy thân lúc nào cũng cần thiết khi bạn thực hiện các chuyến bay. Đôi khi chỉ vì giấy tờ tùy thân không hợp lệ mà bạn có thể bỏ lỡ cả hành trình. Vậy nên bạn cần cập nhật các quy định mới về giấy tờ tùy thân để có những hành trình thuận lợi.

Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay cập nhật mới nhất

Đối với hành khách quốc tịch Việt Nam dưới 14 tuổi

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị trước khi lên máy bay bao gồm: Hộ chiếu, giấy khai sinh bản gốc hoặc giấy chứng sinh (đối với những bé dưới 1 tháng tuổi).

Đối với hành khách quốc tịch Việt Nam từ 14 tuổi trở lên

Có thể sử dụng các loại giấy tờ tùy thân như: Chứng minh nhân dân; giấy chứng minh Công an nhân dân, giấy chứng minh, chứng nhận của quân đội nhân dân; thẻ Nhà báo; giấy phép lái xe ô tô, mô tô của Việt Nam cấp; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam

Trong trường hợp sử dụng Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, phải có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Đối với hành khách có quốc tịch nước ngoài

Có thể sử dụng các loại giấy tờ tùy thân như: thẻ thường trú, tạm trú (do các cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp phép), giấy phép lái xe (ô tô, mô tô) của Việt Nam, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng: chấp nhận hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật (cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ) của trẻ em đó và có chứa các thông tin: họ tên, ngày, tháng, năm sinh và ảnh của trẻ em.

Làm thủ tục đi máy bay cần những giấy tờ gì ? 

Vé máy bay

Vé giấy thông thường: là loại vé máy bay mà bạn cần có để đưa cho nhân viên kiểm tra để làm thủ tục. 

Vé điện tử: là mã code mà bạn sẽ được cung cấp khi đặt vé hiện nay. Với loại vé điện tử, bạn sẽ có rất nhiều thuận tiện như: bạn không cần trực tiếp đến sân bay hay các đại lý hay phòng vé để mua mà có thể đặt qua mạng, không cần bảo quản hay sợ quên vé,…

Giấy tờ tùy thân hợp lệ

Tùy từng độ tuổi mà hành khách có thể sử dụng các loại giấy tờ khác nhau, thông dụng nhất là hành khách dưới 14 tuổi sẽ dùng giấy khai sinh bản gốc, hành khách trên 14 tuổi sẽ dùng giấy Chứng Minh Nhân Dân (hạn không quá 15 năm ). 

Hộ chiếu

Nếu bạn thực hiện các chuyến bay quốc tế thì hộ chiếu chính là thứ bạn cần có, khi xuất cảnh thì bạn phải trình hộ chiếu để làm thủ tục. 

Khi nhập cảnh cũng vậy, bạn cũng cần hộ chiếu và các giấy tờ cần thiết để được thông qua.  

Visa

Visa là loại giấy tờ khi bạn muốn đến một quốc gia khác, tùy mỗi quốc gia mà có chính sách về Thị thực (Visa) khác nhau, thông thường bạn phải xin Visa trước khi khởi hành các chuyến bay. 

Nói tóm lại về giấy tờ tùy thân

Với các chuyến bay nội địa thì hành khách chỉ cần mang theo “vé máy bay (hoặc code vé) + giấy tờ tùy thân hợp lệ”.

Với các chuyến bay ra nước ngoài thì “vé máy bay + hộ chiếu + visa (tùy theo nước mà bạn đến có yêu cầu ).

Ngoài ra, vegiagoc.com xin cung cấp thêm một loại giấy tờ được tất cả các hãng bay nội địa chấp nhận nếu không may bạn đã đánh mất tất cả những giấy tờ nói trên. Bạn có thể đến công an Phường nơi bạn được cấp “hộ khẩu thường trú” xin được cấp “Giấy xác nhận nhân thân” (Thường sẽ có hiệu lực trong vòng 1 tháng, như vậy bạn đã có thêm thời gian để làm lại giấy tờ đã mất và có thể thực hiện chuyến bay cần thiết ngay lập tức).

Mẫu giấy xác nhận nhân thân mới nhất:

Bạn có thể đặt vé máy bay thật nhanh chóng tại hệ thống đặt vé trực tuyến Vegiagoc.com. Những nhân viên chuyên nghiệp đầy kinh nghiệm sẽ giúp bạn đặt vé cũng như săn vé máy bay giá rẻ cho các hành trình của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài đặt vé: 1900 4779 hoặc tra cứu vé trực tiếp tại hệ thống website https://vegiagoc.com/ . Chúc bạn có được cho mình một chuyến đi thật vui vẻ và trọn vẹn nhất.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/nhung-giay-to-tuy-than-khi-di-may-bay-cap-nhat...

(Khám phá).