"Nóc nhà Đông Dương" khác lạ trong ngày Sa Pa phủ đầy băng giá

Ngày 03/02/2018 13:00 PM (GMT+7)

Dù không được ngắm băng tuyết nhưng nhiều người vẫn tỏ ra thích thú vì đây là lần đầu tiên họ đặt chân đến đỉnh Fansipan.

Đợt lạnh này, nhiệt độ tại Sa Pa (Lào Cai) còn 0 độ C kèm theo những cơn mưa tuyết trút xuống đỉnh đèo Ô Quy Hồ. Nhiều du khách đã kéo về đây để ngắm tuyết nhưng sáng nay tuyết đã không còn, chỉ có băng giá. Ngoài đỉnh Ô Quy Hồ, nhiều người cũng chọn cách lên đỉnh Fansipan để ngắm băng. Đường lên "nóc nhà Đông Dương" sáng nay phủ trắng sương mù.

Nhiều du khách cho biết, họ đã xin nghỉ việc để được đi ngắm băng tuyết. Ai cũng hào hứng mong sớm lên đến đỉnh núi để được ngắm cảnh quan kỳ vĩ từ trên cao.

Sương mù kèm theo mưa khiến việc di chuyển trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, khi lên đến đỉnh Fansipan nhiều du khách không khỏi thất vọng vì không thấy tuyết và băng giá xuất hiện. Theo nhiều người, đây là một hiện tượng khá lạ, vì ở Sa Pa nếu có tuyết thì đỉnh núi này sẽ xuất hiện đầu tiên.

Theo một nhân viên làm việc trên đỉnh Fansipan, hôm qua đỉnh núi này cũng không có tuyết dù phía dưới đèo Ô Quy Hồ tuyết rơi rất nhiều.

Nhiều du khách tỏ ra thất vọng vì không được chiêm ngưỡng tuyết và băng giá trên đỉnh núi cao nhất Đông Dương.

Nhiều du khách đành quay lại để di chuyển qua đèo Ô Quy Hồ.

Trước khi ra về, nhiều người chụp ảnh kỷ niệm cùng nhau.

Dù không được ngắm băng tuyết nhưng nhiều người vẫn tỏ ra thích thú vì đây là lần đầu tiên họ đặt chân đến đỉnh Fansipan.

Cảnh quan kỳ vĩ nhìn từ độ cao 3.143m.

Đình Việt (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Miền Bắc