back site
logo header magazine Chuyên đề đặc biệt

Phòng tranh 3D kỳ diệu và con phố quà vặt
nhộn nhịp cho ngày cuối tuần

Mùa hè sao mà kết thúc thật là nhanh, chớp mắt, lũ trẻ đã chuẩn bị đến ngày khai giảng. Chuyến đi chơi cuối tuần phải thu gọn lại ở những địa điểm quanh thành phố, dễ đi, dễ trải nghiệm và tốn ít thời gian. Vậy nên, như một món quà bất ngờ trước năm học mới, mẹ đưa các con đi thưởng thức niềm vui ở một nơi vừa độc đáo lại vừa đầy ắp tiếng cười này.​ 

Phòng tranh 3D – Vui thôi chưa đủ! Còn để bọn trẻ thỏa sức sáng tạo

Nghe giới thiệu đã lâu, nhưng đây có lẽ là lần đầu tiên mẹ đưa Chút và Mun tới phòng tranh 3D thú vị này.

Ngay từ lúc bước cửa vào cả mẹ và Chút, Mun cũng rất bất ngờ về độ “khủng” của nó. Không ngờ một phòng tranh 3D lại có thể to, rộng và phải nói là đồ sộ. Nhưng để cho hồi hộp một chút, mẹ Chút và Mun sẽ kể từ từ để mọi người được thấy từng khu vực rất đỗi bất ngờ của phòng tranh này.

Nhưng trước tiên, các mẹ khác hãy nhớ dặn các con gửi giày, dép ở quầy trước khi vào trong nhé và còn phải giữ vệ sinh thật tốt ở đây nhé!

Ở bên trong rất nhiều những mô hình, tranh ảnh được sơn vẽ vô cùng kỹ lưỡng ở khắp 4 mảng tường, thậm chí còn có rất nhiều những căn phòng nhỏ được dựng lên dựa vào các câu chuyện và chủ đề khác nhau.

Đặc biệt những bức tranh còn được vẽ ngay trên mặt đất rất đẹp và kỳ công như thác nước, bờ hồ, đồng lúa hay ao sen… mà bọn trẻ có thể nằm dài, lăn lộn khắp nơi trên mặt đất để có thể tạo ra những bức ảnh sống động.

Địa chỉ: 02 - 04 Đường số 9, Khu đô thị mới Him Lam, P. Tân Hưng,Quận 7 

Giờ mở cửa: 9h - 22h

Giá vé: 180.000 – 220.000/người. 

Điều mà mẹ cực kỳ thích khi đưa Chút và Mun đến đây đó là cảm thấy bọn trẻ có không gian để vận động hết mình.

Đặc biệt là từ những bức tranh được dựng và vẽ sẵn đó, các bé có thể vận dụng sức sáng tạo, óc quan sát của chính mình để có thể tạo ra nhiều tư thế, dáng chụp sao cho thật đẹp và thật nhất, không như các phòng tranh hay nơi vui chơi khác thông thường.

Mới đầu Chút có phần hơi ngại ngùng trong khi bé Mun đã chạy đi khắp nơi. Nhưng sau khi làm quen với mọi thứ thì cả hai anh em đều rất hăng trong việc tạo dáng, thậm chí còn chủ động suy nghĩ câu chuyện để cùng diễn xuất sao cho đạt. Bỗng mẹ thấy Chút dạn dĩ hơn hẳn, còn Mun thì được dịp phát huy đúng sở trường lanh lẹ, chịu khó tư duy.

Ở đây có tổng cộng 3 tầng lầu, với mỗi lầu lầu , thậm chí là mỗi một mảng tường lại có một bức tranh mang chủ đề khác nhau. Có vài căn phòng còn có thể tỏa ra mùi hương, ví dụ như căn phòng kẹo ngọt, nên có khi đi cả ngày trời bạn và bọn trẻ vẫn không thể nào chụp được đầy đủ hết các bức tranh có tại đây, thế nên lời khuyên là hãy từ từ mà khám phá cả nhà nhé.

Một mẹo nhỏ mà cực kỳ quan trọng dành cho các mẹ đó chính là khi chụp ảnh, nhớ đứng trên các dấu mũi tên được đánh dấu sẵn trên nền đất. Chính những dấu mũi tên đó sẽ giúp bạn bắt được đúng hướng thật nhất khi chụp với những bức tranh 3D.

Huỳnh Thúc Kháng – Phố ăn vặt màu sắc mà bọn trẻ sẽ mê!

Để đi được hết phòng tranh kia thì chắc chắn bọn trẻ sẽ than đói và cần được tiếp thêm năng lượng. Lúc này không gì tuyệt khi bạn đưa bọn trẻ đi đến một con phố mà ở đấy xung quanh đều ngập tràn món ăn, quà vặt, và Huỳnh Thúc Kháng (quận 1) là nơi mà các mẹ cần ghi nhớ lại trong cuốn sổ tay.

Đầu ngõ không gì khác đó chính là món trà sữa mà mọi đứa trẻ nào cũng mê. Tiến thẳng và trong một chút là hàng loạt các cửa hàng nào là ẩm thực Hồng Kông, cá viên, thịt bò hầm, trứng luộc rồi hàng hà xa số các thể loại trà cam, kem tươi, yogurt…

Đặc biệt món kem với nhiều hình thù dễ thương, đủ màu sắc luôn là món quà vặt lý tưởng trong những ngày đi chơi mệt lả, mướt mát mồ hôi nhiều như thế này thì còn gì bằng.

Không nằm ngoài dự đoán, Chút đã đòi ngay một phần đồ chiên và cá viên cà ri nóng hổi, còn Mun thì đòi mẹ mua cho bằng được que kem hạt nút đủ màu để ngồi nhăm nhi trong lúc mấy mẹ con ngồi trên vỉa hè nép sát con phố.

Ở đây chỉ cách phố đi bộ Nguyễn Huệ độ vài bước chân, nên vào những ngày thứ bảy và chủ nhật thì cực kỳ an toàn khi chẳng có mấy xe cộ được qua lại trong khu vực này.

Thậm chí cả nhà có thể cùng nhau dạo phố, “săn lùng” thêm vài món ngon hay địa điểm thú vị không bao giờ thiếu ở quanh đây.

Cũng chẳng còn mấy thời gian mà lũ trẻ sẽ lại ngập chìm trong sách vở, trong những căng thẳng của một năm học mới. Vậy nên, dù gần hay xa, ngắn hay dài, tôi vẫn hy vọng có thể đem thêm tiếng cười cho lũ nhỏ. Để chúng được vui hơn 1 chút, thảnh thơi hơn 1 chút trong vào mỗi cuối tuần ngắn ngủi. 


Content: Nami - Editor: Catty Mai

Media: Thục Quyên

Theo Khám Phá