Trốn cái 'nóng muốn bùng cháy' của mùa hè cùng 8 lễ hội nước nổi tiếng TG

Ngày 14/04/2017 11:00 AM (GMT+7)

Lễ hội nước không chỉ mang tính văn hóa của một quốc gia mà nó còn hướng con người đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống thường nhật. Trong đó việc chống nóng cho mình vào những ngày hè là điều mà người dân mong chờ nhất trong lễ hội.

Nước là yếu tố quan trọng quyết định đến sự tồn tại của con người và muôn vật. Không chỉ vậy nước còn được nhiều quốc gia xem là vật phẩm tối cần thiết trong các lễ cầu may và rửa tội, chính những điều này đã khiến các lễ hội nước được ra đời.

Trong những ngày nắng nóng như thế này thì các lễ hội còn ý nghĩa hơn với nhiều người, khi nó là dịp để họ có thể thả trôi các bực dọc cũng như khó chịu của bản thân.

Chắc chắn nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng muốn nước mình có được một lễ hội nước hoành tráng như những quốc gia dưới đây:

1. Songkran, Thái Lan

Lễ hội Songkran, còn được người nhiều người biết đến là lễ hội té nước chào năm mới nổi tiếng ở Thái Lan. Lễ hội độc đáo này bắt nguồn từ truyền thống trong đạo Hindu.

Người dân ở xứ chùa vàng tin rằng việc té nước sẽ giúp gột rửa những điều không may mắn trong năm cũ, đồng thời làm dịu đi cái nóng trong mùa hè sắp tới.

Từ ngày 13 đến 15 tháng 4 năm 2017 này, lễ hội sẽ chính thức bắt đầu với những trận chiến nước tưng bừng khắp đường phố. Thái Lan đích thị là nước bạn nên check-in ngay trong tuần này để chống nóng cho mình.

2. Cuộc chiến bóng nước, Seattle, Mỹ

Mỗi khi hè đến người dân thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ và khách du lịch lại được dịp tham gia “Trận chiến bóng nước lớn nhất trên thế giới”.

Hàng ngàn trái bóng nước được chuẩn bị trước đó sẽ được người tham gia chọi thẳng vào nhau khi tiếng nhạc vang lên, đây không chỉ là hoạt động vui chơi giải trí giải nhiệt cho mùa hè mà nó còn giúp gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo tại các địa phương của thành phố.

3. Thingyan, Myanmar

Diễn ra cùng lúc với Songkran của Thái lan vào những ngày giữa tháng 4, nhưng lễ hội Thingyan ở Myanmar có những điểm khác biệt mang tính đặc trưng.

Thingyan là lễ hội bắt nguồn từ truyền thống trong đạo Phật.

Không chỉ vui chơi, người Myanmar tin rằng đây là dịp tốt để họ có thể làm công việc tình nguyện cùng nhau để giúp đỡ người còn khó khăn trong cuộc sống.

4. Lễ té nước của dân tộc Thái, Trung Quốc

Không có quy mô lớn, nhưng lễ hội nước của cộng động người dân tộc thái ở Trung Quốc, được xem là một trong những lễ hội mang đầy màu sắc vui tươi và hạnh phúc.

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, người dân sẽ đi chợ để mua sắm đồ dùng và món ăn truyền thống, hay thả đèn lồng trên sông để xua đi điềm xấu.

Ngày cuối cùng của lễ hội cũng là ngày mà mọi người mong nhất, vì được diện đồ đẹp để đến đền chùa tham gia hoạt động té nước cầu may cho nhau.

5. Lễ hội nước và thịt hun khói, San Juan Batista, Mỹ

Nghe thấy cái tên thôi cũng đủ biết nó hấp dẫn tới cỡ nào rồi. Cứ vào ngày 23 tháng 6 hàng năm, khi đồng hồ đã điểm 12 giờ đêm, một trận chiến tưng bừng bằng những xô nước, súng phun nước sẽ diễn ra đến tận sáng hôm sau khiến cả thành phố San Juan Batista tràn ngập trong nước, bia và pháo hoa của lễ hội.

6. Chaul Chnam Thmey, Campuchia

Cùng Thời điểm diễn ra với Songkran ở Thái và Thingyan ở Myanmar nhưng lễ hội Chaul Chnam Thmey lại có những hoạt động tích cực và nhẹ nhàng hơn.

Vào dịp này, người dân sẽ cùng nhau làm từ thiện cũng như tổ chức các hoạt động ca múa nhạc truyền thống và trưng bày sản phẩm thủ công. Những người tham gia lễ hội sẽ tắm với nước thánh và đổ nước lên các bức tượng Phật trong đền, chùa và các nhà sư trên phố để cầu may.

Theo Thủy Nguyễn (Thế giới trẻ - Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới