Tử Cấm Thành - Điểm du lịch rùng rợn với đủ các truyền thuyết về ma ám

Ngày 08/08/2017 11:23 AM (GMT+7)

Đây là một trong những điểm du lịch rùng rợn nhất thành phố Bắc Kinh.

Đến Bắc Kinh, du khách không thể bỏ qua di tích Tử Cấm Thành, một cung điện nguy nga có bề dày lịch sử hơn 600 năm. Tuy nhiên, đây lại là một địa điểm rùng rợn nhất của hành phố này.

Tử Cấm Thành, địa điểm du lịch bí ẩn đầy sức hút.

Tử Cấm Thành là hoàng cung của Trung Quốc từ Triều Minh cho tới cuối nhà Thanh. Đây là nơi sinh sống của giới hoàng tộc, phi tần và người hầu, những người đầy mưu mô, sẵn sàng hãm hại nhau vì địa vị và quyền lực.

Nơi đây nổi tiếng với những câu chuyện rùng rợn về hồn ma lởn vởn trong hoàng thành.

Ngọ Môn trong Tử Cấm Thành.

Không phải vô cớ mà tòa thành này được gọi là nơi bị ma ám nổi tiếng nhất tại Bắc Kinh. Đã có hàng nghìn người bị giết hại dã man trong thời gian sinh sống ở đây. Hơn nữa, để xây dựng xong công trình hoành tráng vào bậc nhất thế giới này, hàng nghìn người đã phải bỏ mạng.

Một góc Ngự Hoa Viên trong Tử Cấm Thành.

Tử Cấm Thành dường như trở thành một nơi hoàn toàn khác vào mỗi buổi chiều tà. Những người lính canh gác ở đây cho biết, cứ sau 5 giờ chiều, có rất nhiều luồng khí lạnh chạy quanh tòa nhà. Thỉnh thoảng còn có hình ảnh người phụ nữ mặc đồ trắng toát, đi lại trong khuôn viên Tử Cấm Thành nỉ non khóc. Nhiều lúc, họ còn nghe được tiếng sáo vang lên giữa đêm ở bên trong khu di tích.

Điện Bảo Hòa trong Tử Cấm Thành.

Cho tới nay, vẫn chưa có bất kỳ công trình khoa học nào nghiên cứu về các hồn ma trong Tử Cấm Thành, có thể do người dân đã có niềm tin quá lớn vào hiện tượng siêu nhiên, ngoài ra cũng vì chính sách bảo vệ di sản của chính phủ Trung Quốc.

Một trong những cảnh bên trong Tử Cấm Thành.

Trong Tử Cấm Thành còn có một chiếc giếng, nơi đây đã có một cung nữ tự tử. Nếu có ai đó nhìn xuống giếng nước, họ sẽ không thấy bóng của mình mà thay vào đó lại là bóng hình của người cung nữ năm xưa. Tuy nhiên, không ai rõ đó là chiếc giếng nào trong khuôn viên rộng 720.000 m2 của Tử Cấm Thành.

Báo Beijing Today từng kể lại câu chuyện của một du khách đến tham quan triển lãm về trang sức và khăn đội đầu của các cung tần, mỹ nữ ở Tử Cấm Thành. Anh ta đã gặp ác mộng vào lúc nửa đêm khi nghe thấy những tiếng la hét và rên rỉ: "Những món đồ trang sức đó là của ta".

Những hình ảnh ám ảnh du khách.

Một trong những tin đồn đáng sợ và chân thật nhất được kể bởi người lính có tên là Fat Fu, anh từng làm lính gác tại đây vào năm 1995, "Chúng tôi đang xem tivi trong phòng gác. Lúc 9h tối, 2 người vừa đi trực gác trở về phòng với khuôn mặt rất sợ hãi", Fu nhớ lại.

Theo những người đồng nghiệp của anh, họ đã gặp một người phụ nữ với mái tóc dài và bộ trang phục màu đen. 2 người lính đã gọi người phụ nữ nhưng cô ta đã chạy đi ngay lập tức. Họ nhận ra cô gái này không phải người làm tại đây.

Nhiều hồn ma oan khuất vẫn lảng vảng vào lúc chiều tối.

Họ đuổi theo cô vì nghĩ có thể cô ta là một kẻ trộm. Cuối cùng, khi hai người dồn cô vào một đường cụt và yêu cầu cô quay lại. Khi cô ta quay mặt lại, cả 2 người kia trở nên khiếp sợ tới nỗi rơi cả đèn pin vì người phụ nữ kia không có mặt mà chỉ có mái tóc.

Sau đó, Fu đã cầm súng và trở lại địa điểm kia để kiểm tra xem những gì họ nói có đúng không nhưng không có ai ở đó, chỉ còn chiếc đèn pin vẫn đang nằm trên sàn.

Cho dù không xác định được câu chuyện đó có thật hay hoang đường nhưng Tử Cấm Thành vẫn là một địa điểm thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Theo Tiểu Anh (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Địa điểm du lịch