“Cha Con Hợp Sức” - Môi trường giáo dục năng động cho các em nhỏ

Ngày 14/02/2015 10:00 AM (GMT+7)

“Cha Con Hợp Sức” không chỉ là không gian riêng tư để hai cha con có cơ hội thấu hiểu lẫn nhau, thắt chặt tình phụ tử, mà còn là môi trường giáo dục cực kì năng động và bổ ích.

Đó không phải là những lí thuyết trên ghế nhà trường mà là cả một hệ thống  kiến thức trực quan, sinh động thông qua hàng loạt các thử thách liên quan đến kỹ năng sống: làm lều, tìm đường, nấu ăn, đi chợ,... Tại đây, các bé còn được trải nghiệm nhiều bài học thú vị từ cuộc sống nông thôn: bắt vịt, bắt cá, chăn bò, tắm heo,...

“cha con hop suc” - moi truong giao duc nang dong cho cac em nho - 1

Cả hai đội chơi cùng trải nghiệm công việc làm chuồng bò và chăn bò.

Chia tay khu du lịch Mỹ Khánh với nhiều cảm xúc, hai cặp cha con Nguyễn Hoàng Hải - Nguyễn Hoàng Duy và Võ Hồng Anh - Võ Gia Khánh lại tiếp tục cuộc hành trình với nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn, thú vị hơn tại vùng đất khá nổi tiếng về loại hình du lịch chợ nổi - Cái Răng, Cần Thơ.

“cha con hop suc” - moi truong giao duc nang dong cho cac em nho - 2

Hai cặp cha con Hoàng Duy và Gia Khánh hăng hái đón nhận thử thách đầu tiên

“Cha Con Hợp Sức” luôn gắn liền với những thử thách mới lạ, độc đáo và cam go, hứa hẹn sẽ đem lại cho các bạn nhỏ nhiều bài học thú vị từ cuộc sống, nhiều cơ hội để cả cha và con cùng phát huy những tài năng tiềm ẩn, cũng như có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ trong các mối quan hệ xã hội.

Hai ông bố Hoàng Hải và Hồng Anh có vẻ hồi hộp và có chút lo lắng khi nhận nhiệm vụ đi chợ, mua áo và giày cho con trai với số tiền là ba trăm nghìn đồng từ BTC. Càng khó khăn hơn nữa là hai bố phải mua đúng số giày mà mẹ các bé thường mua. Thử thách lần này nhằm kiểm tra mức độ chu đáo và sự quan tâm của hai ông bố dành cho hai cậu con trai Hoàng Duy và Gia Khánh.

“cha con hop suc” - moi truong giao duc nang dong cho cac em nho - 3

Bố Hồng Anh vui mừng khi mua được áo cho cậu con trai Gia khánh

Hoàng Duy ngây thơ chia sẻ trong thử thách lần này “Mẹ hay mua áo đẹp và rất vừa vặn cho con, còn ba thì  thường mua áo không đẹp với lại bự nữa, con mặc hổng có vừa”.

Không khác gì bố, hai bé Hoàng Duy và Gia Khánh cũng cảm thấy lo sợ khi phải một mình đi tìm đúng cửa hàng mà bố đã mua giày để trả và xin lại tiền cho bố. Nhiệm vụ lần này quả thật là một thử thách khó khăn nhất dành cho Gia Khánh, khi điểm yếu của anh chàng lí lắc này chính là khả năng trình bày để người khác hiểu.

“cha con hop suc” - moi truong giao duc nang dong cho cac em nho - 4

Hai bé Hoàng Duy và Gia Khánh cố gắng thuyết phục chủ cửa hàng giày dép trả lại tiền cho bố

Bố Hồng Anh đưa ra những suy đoán về khả năng hoàn thành nhiệm vụ của hai bé “Qua chương trình, tôi nhận thấy bé Gia Khánh cũng có khá lên trong cách ăn nói và giao tiếp nhưng mà vẫn còn yếu. Còn bé Duy thì ăn nói có vẻ lưu loát hơn”.

Liệu hai cậu nhóc 10 tuổi Hoàng Duy và Gia Khánh sẽ vận dụng chiến thuật đàm phán như thế nào trong thử thách cực kì cam go này? Và ai sẽ là người giành được chiếc vé vào vòng đấu tiếp theo?

“cha con hop suc” - moi truong giao duc nang dong cho cac em nho - 5

Trận đấu cuối cùng kết thúc với cảm xúc nhẹ nhàng

Đón xem trận đấu cuối cùng của hai cặp cha con Nguyễn Hoàng Hải - Nguyễn Hoàng Duy và Võ Hồng Anh - Võ Gia Khánh trong chương trình “Cha Con Hợp Sức” được phát sóng vào 16h30 thứ bảy, 14/02 trên HTV7.

(Theo Khám phá).
Array