Khi “tóc dài” lên đài !

Ngày 19/05/2021 08:00 AM (GMT+7)

Quan niệm võ thuật chỉ dành cho nam giới đến thời đại bây giờ đã không còn đúng nữa. Chị em phụ nữ giờ đây đã chủ động tìm đến võ đài bởi họ biết võ thuật tự vệ mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho họ.

Võ thuật tự vệ trong thời đại mới

Võ thuật tự vệ vốn là môn võ bao gồm 2 nội dung được gắn kết chặt chẽ với nhau . Đó là ” Võ Thuật Ứng Dụng ” và ” Kỹ Năng Tự Vệ “. Võ thuật và kĩ năng tự vệ bổ trợ lẫn nhau và tồn tại song song với nhau giúp người tập có thể tự vệ một cách hiệu quả nhất. Võ thuật tự vệ các môn võ thông thường đó là nghiêng phần nhiều về kỹ năng tự vệ để học viên có thể xử lý các tình huống tự vệ tốt hơn.

Khi “tóc dài” lên đài ! - 1

Hiện nay, võ thuật tự vệ được tổ chức tại các trung tâm thể thao và có các bộ môn: Muay Thái, Boxing, Kick Boxing, GYM Fitness. Với những bộ môn này, dù là nam hay nữ, người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể tập luyện vừa giúp cơ thể khỏe khoắn, đạt được vóc dáng mơ ước mà còn giúp các học viên có thể tự bảo vệ chính mình, nhất là nữ giới.

Không chỉ vì bộ môn võ hiện đại hơn, dễ tiếp nhận hơn, nữ giới ngày nay có xu hướng tìm đến võ tự vệ nhiều hơn bởi những lợi ích tuyệt vời mà bộ môn này mang lại.

Lợi ích của võ tự vệ dành cho nữ giới

1.1 Tự vệ tốt hơn

Hiển nhiên đây là lý do phần lớn nữ giới lựa chọn môn võ thuật tự vệ khi mà ngày nay, đầy rẫy những điều xấu xa, những nguy hiểm luôn luôn rình rập vây quanh nữ giới. Boxing hay Muay Thái, Kick boxing là những môn võ đối kháng được các chuyên gia đánh giá là những bộ môn tự vệ tốt nhất. Giúp các bạn nữ có thể tự bảo vệ mình trong các tình huống nguy hiểm đến từ cuộc sống. Đương nhiên, những môn võ này cũng mang lại sự dẻo dai, nhanh nhẹn, tăng tốc độ phản xạ và linh hoạt hơn.

1.2 Giảm stress

Quanh quẩn với công việc, gia đình, con cái khiến phụ nữ rất dễ bị stress. Võ thuật tự vệ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi đó. Với những động tác đánh, đấm, đá…, sau khoảng 30 phút, chắc chắn nữ giới sẽ cảm thấy những bí bách, mệt mỏi đó tan biến hết.

1.3 Đốt cháy lượng lớn calo

Việc tập võ tự vệ có thể đốt cháy từ vài trăm cho đến gần 1.000 calories mỗi giờ (giống như trong bộ môn Muay Thái). Điều này giúp nâng cao sự dẻo dai cho toàn bộ cơ thể. Cơ thể bạn sẽ đạt được tốc độ trao đổi chất tối đa, tăng cường năng lượng cho các hoạt động của hệ tim mạch. Thật hay khi bộ môn võ tự vệ vừa giúp cơ thể dẻo dai lại. Đồng thời là biện pháp giảm cân hiệu quả.

Khi “tóc dài” lên đài ! - 2

1.4 Nâng cao sự tự tin

Võ thuật giúp bạn giải phóng endorphin khiến tâm trạng được giải tỏa và giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Chất endorphin (hay con gọi là morphin nội sinh) có tác dụng tương tự như morphin đưa từ ngoài vào (ngoại sinh). Endorphins cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và tích cực hơn trong vài giờ sau khi tập luyện. Việc tập luyện võ tự vệ sẽ làm bạn nâng cao niềm tin vào bản thân hơn.

1.5 Võ thuật giúp nữ giới tăng năng lượng

Võ thuật tự vệ là bài tập tốt cho hệ tim mạch, giúp cung cấp năng lượng cao cho cơ thể và trí nhớ của bạn. Tập luyện võ thuật khiến bạn có đôi phần thở dốc và mồ hôi ra nhiều nhưng đó là cách bạn đào thải độc tố và nạp vào cơ thể những năng lượng tích cực.

1.6 Đem đến cho nữ giới một cơ thể hoàn hảo

Các động tác đấm đá trong võ thuật tự vệ sẽ giúp cơ thể bạn điều chỉnh được các tư thế lệch lạc khi ngồi làm việc hoặc học tập. Nhất là những người phải ngồi làm việc với máy tính cả ngày. Tập luyện võ thuật tự vệ sẽ tác động lên những nhóm cơ để chúng vận động và cải thiện tối đa.

Như vậy tập luyện võ thuật không chỉ giúp nữ giới nâng cao bản năng tự vệ mà còn tác động đến cơ thể và tâm trí của nữ giới. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để nữ giới có thói quen thể chất lành mạnh.

Trung tâm thể thao võ thuật tổng hợp chăm sóc sức khỏe ACE KICKBOXING & FITNESS

ACE KICKFIT– Trung tâm thể thao võ thuật tổng hợp các bộ môn Muay Thái, Boxing, Kick Boxing, GYM Fitness với mong muốn được phục vụ nhu cầu tập luyện thể thao, giảm cân đốt mỡ từ các bộ môn phối hợp cho phái đẹp. Với kinh nghiệm lâu năm và hiểu biết về sức khỏe, tới với ACE, các chị em được hướng dẫn tập luyện tận tình từ những điều đơn giản nhất cho đến khi thuần thục. Bên cạnh đó các chị em cũng được kiểm tra sức khỏe và tập luyện các bài tập trị liệu giãn cơ cực tốt cho sức khỏe.

Khi “tóc dài” lên đài ! - 3

ACE với tôn chỉ “Tận tâm từ những điều nhỏ nhất” sẽ giúp hướng dẫn cho các chị em từ những điều cơ bản nhất. Đặc biệt, trong mùa dịch, nếu chị em không thể đến phòng tập, có thể chọn gói dịch vụ: Dịch vụ PT online hoặc Dịch vụ PT tại nhà để không bị gián đoạn việc học và tập luyện. Với giáo trình luyện tập bài bản, chắc chắn ACE sẽ mang đến hiệu quả buổi tập của 2 dịch vụ không hề thay đổi.

Khi “tóc dài” lên đài ! - 4

Chi tiết xin liên hệ điện thoại: 0969231226, Fanpage Ace Kickboxing & Fitness Center: https://www.facebook.com/ACEKICKFIT.VN ;

Website: https://acekickfit.vn/ .

Hoặc quý khách có thể đến 3 địa điểm:

Cơ sở 1: 187 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội;

Cơ sở 2: 143 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội;

Cơ sở 3: 163 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/khi-toc-dai-len-dai-d275041.html

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).