Phụ nữ có thể tin tất cả, trừ câu nói: "Em cứ ở nhà chăm con, mọi thứ để anh!”

Ngày 05/06/2020 14:00 PM (GMT+7)

Chuyên gia thương hiệu Ann Dan (Hoài Anh) cho rằng, phụ nữ hãy cứ yêu và tin người đàn ông của mình nhưng luôn phải chừa cho mình đường lui để tránh bất trắc.

Phụ nữ nên dịu dàng hay mạnh mẽ, nên chọn gia đình hay theo đuổi ước mơ, nên chăm chồng chăm con hay sống cho bản thân? Đó có lẽ là nỗi trăn trở của phần đa các cô gái trẻ bị giằng díu giữa truyền thống và hiện đại. Chuyên gia thương hiệu Ann Dan (Hoài Anh) khuyên rằng mỗi người có thể tự lựa chọn theo cá tính riêng nhưng đừng quên mình là ai và mình ước mơ gì.

phu nu co the tin tat ca, tru cau noi: "em cu o nha cham con, moi thu de anh!” - 1

Dịu dàng là một vũ khí, nhưng phụ nữ phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Người ta nói phụ nữ càng dịu dàng mềm mỏng yếu đuối bao nhiêu thì càng được đàn ông yêu thương, che chở bấy nhiêu. Dịu dàng đích thực là thứ vũ khí lợi hại để chinh phục đàn ông. Cớ sao phụ nữ phải băn khoăn về nó?

Tôi không tin phụ nữ mềm mỏng yếu đuối thì luôn được đàn ông yêu thương che chở. Trải nghiệm cho tôi biết điều đó. Tôi không nói chúng ta phải trở nên mạnh mẽ tới mức lạnh lùng, gai góc, cay nghiệt. Nhưng một người phụ nữ càng mạnh mẽ bao nhiêu sẽ càng dịu dàng bấy nhiêu. Đó không phải sự dịu dàng yếu đuối phục tùng mà là sự dịu dàng quyền lực của người biết bản thân đáng giá.

Nhiều phụ nữ thông minh lắm, họ rất biết cách hóa thân. Trong sự nghiệp, trước đội nhóm, họ có thể rất mạnh mẽ quyết liệt, nhưng khi về tổ ấm, đứng trước người đàn ông của mình, họ biết cách nũng nịu, nhẹ nhàng, mềm mỏng khiến chàng trai không thể ngừng si mê.

Dịu dàng đúng là thứ vũ khí lợi hại. Nhưng điều quan trọng là phải biết cách sử dụng nếu không rất dễ bị cướp cò, sát thương chính mình.

phu nu co the tin tat ca, tru cau noi: "em cu o nha cham con, moi thu de anh!” - 2

Theo Hoài Anh, một phụ nữ dịu dàng yếu đuối và một phụ nữ mạnh mẽ cá tính, thường thì ai sẽ có nhiều đàn ông theo đuổi hơn?

Ồ, cái này thì không đánh giá được vì tình yêu không có mẫu số chung. Tình yêu là sự bắt sóng của các tần số, không phụ thuộc vào nét tính cách của mỗi người.

Nhưng nếu gặp một người đàn ông đủ tốt, đủ yêu và người ấy nói rằng "em cứ ở nhà chăm sóc con cái, cả thế giới để anh lo", phụ nữ có nên vui vẻ nhận lời?

Bạn có thể tin mọi thứ, trừ điều này. Ở thời điểm người đàn ông nói câu này, tôi tin người ta nói thật. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng yêu bạn đến cuồng nhiệt như ở thời điểm nói câu ấy. Hãy ghi nhận điều đó, nhưng vẫn phải tìm đường lui cho mình, tránh bất trắc.

phu nu co the tin tat ca, tru cau noi: "em cu o nha cham con, moi thu de anh!” - 3

Phụ nữ chỉ có sự nghiệp cô đơn lắm, nhưng đừng vì thế mà chọn bừa

Cựu người mẫu Trang Trần có phát ngôn đại ý rằng phụ nữ mà chỉ biết chăm chồng chăm con mà không chăm mình là “ngu” bởi sẽ rất dễ mất chồng. Theo chị, phụ nữ phải làm gì mới giữ được chồng?

Chị Trang Trần là người phụ nữ rất thú vị. Những chia sẻ của chị ấy rất sắc sảo, dù cách thể hiện đôi khi không dễ khiến người khác chấp nhận. Tôi thường nói với các học viên của mình, các em đừng bận tâm với chuyện làm gì để giữ chồng. Người ta yêu em là ở con người của em chứ không phải ở tình yêu của em, và ngược lại, em yêu người ta là ở con người của người ta. Đàn ông hay bị chê vô tâm, nhưng thực tế chưa chắc đã là như thế đâu. Em cứ làm những gì em muốn làm cho mình và cho người bạn đời. Nếu người em chọn đúng, họ sẽ tự khắc biết cách giữ tình yêu với em.

phu nu co the tin tat ca, tru cau noi: "em cu o nha cham con, moi thu de anh!” - 4

Nhưng đàn ông vẫn thích được phụ nữ chăm sóc lắm chứ. Ví dụ họ sẽ thích một người vợ chờ mình về ăn cơm dù đã quá nửa đêm hơn là về nhà ăn một mình trong lúc vợ nằm trên giường đọc sách thư giãn?

Chúng ta có thể chăm sóc chồng bằng cách khác, thay vì hình ảnh ngủ gục bên mâm cơm. Thời gian là thứ cả phụ nữ và đàn ông đều trân trọng, vậy tại sao chúng ta không tận dụng nó một cách hữu ích để tăng giá trị cho bản thân, thay vì chờ đợi - nhịn đói chỉ để làm người khác vui? Mà tôi tin chắc đàn ông họ cũng không thích điều đó đâu.

Người phụ nữ thu hút không phải là người có nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành hay người biết phục tùng, mà là người có nội tâm phong phú và trái tim giàu lòng trắc ẩn. Nam diễn viên Kim Lý nói: một người phụ nữ hấp dẫn là cô gái thông minh, hiểu chuyện. Nhan sắc rồi sẽ phôi pha, chỉ có sự hiểu biết sẽ còn lại mãi.

Lady Gaga có câu: “Một số phụ nữ chọn hướng về đàn ông, một số khác chọn để theo đuổi ước mơ của họ”. Hoài Anh có nghĩ theo đuổi ước mơ sẽ an toàn hơn, đỡ đau đầu hơn vì không phải lo chuyện trói buộc, nắm giữ?

Tại sao không thể chọn cả hai? Bạn đừng trói buộc tâm hồn mình. Người chỉ có sự nghiệp cô đơn lắm!

Nhưng đừng vì thế mà chọn bừa. Tôi vẫn luôn nhấn mạnh rằng, khi bạn ở tầm nào, bạn sẽ gặp được người đàn ông ở tầm ấy. Khi bạn chọn đúng người, yêu đúng cách, cư xử đúng mực, làm đúng ước mơ thì tình yêu và sự nghiệp sẽ tự đến. Điều quan trọng là bạn luôn nhớ mình là ai và mình ước mơ gì. Khi bản thân được sống đủ đầy và trọn vẹn với nhu cầu của mình, bạn sẽ không còn lo phải chọn cái gì và giữ ai ở bên.

Cảm ơn Hoài Anh về cuộc trò chuyện này!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phu-nu-co-the-tin-tat-ca-tru-cau-noi-em-cu-o-nha-cham...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).