14 sản phẩm công nghệ hấp dẫn nhất sắp xuất hiện

Ngày 08/07/2015 12:00 PM (GMT+7)

Năm 2015 đã đi qua được một nửa chặng đường. Trong 6 tháng còn lại, sẽ có hàng loạt sản phẩm công nghệ đỉnh cao từ Apple, Google, Samsung… đổ bộ thị trường.

Mùa mua sắm sôi động nhất trong năm sẽ diễn ra vào 6 tháng cuối năm. Điều đó đồng nghĩa với người dùng có thể chờ đợi hàng loạt “siêu phẩm” mới từ Apple, Samsung, Google ra mắt. Dưới đây là 14 sản phẩm, dịch vụ công nghệ hấp dẫn nhất được dự đoán sắp xuất hiện:

iPhone mới

14 san pham cong nghe hap dan nhat sap xuat hien - 1

Apple có truyền thống ra mắt iPhone mới vào tháng 9 hàng năm và không có lý do gì để hãng thay đổi lịch sử. iPhone thế hệ tiếp theo được đồn có tên iPhone 6s hoặc iPhone 7, trang bị camera tốt hơn, màn hình Force Touch tương tự Apple Watch. Nó cũng có thể dùng hai kích thước màn hình như iPhone 6 và 6 Plus.

iPad khổng lồ

14 san pham cong nghe hap dan nhat sap xuat hien - 2

Apple được cho là đang phát triển mẫu iPad mới dùng màn hình 12.9 inch, gần lớn bằng mẫu MacBook 13 inch. “Táo khuyết” thường trình làng iPad vào tháng 10, vì vậy có khả năng chúng ta sẽ chứng kiến mẫu iPad khổng lồ này vào thời gian đó.

iOS 9

14 san pham cong nghe hap dan nhat sap xuat hien - 3

Apple xác nhận iOS 9 sẽ được phát hành chính thức vào mùa thu 2015. Phiên bản hệ điều hành mới thường được tung ra đồng thời với iPhone mới. iOS 9 mang lại nhiều tính năng nâng cao cho iPhone, iPad như Siri mạnh mẽ hơn, chạy ứng dụng song song trên iPad…

Mac OS El Capitan

14 san pham cong nghe hap dan nhat sap xuat hien - 4

El Capitan, bản cập nhật lớn tiếp theo cho Mac, cũng góp mặt vào mùa thu. Nó mang đến tốc độ nhanh hơn, công cụ tìm kiếm Spotlight mạnh mẽ hơn và một số cải tiến mới nhằm sử dụng Mac dễ hơn. Apple không tiết lộ thời gian ra mắt chính xác nhưng bản thử nghiệm công khai đầu tiên sẽ có mặt trong tháng này.

Apple TV và iMac

14 san pham cong nghe hap dan nhat sap xuat hien - 5

Do Apple có xu hướng công bố toàn bộ phần cứng mới vào mùa thu, có khả năng chúng ta sẽ thấy cả Apple TV và iMac mới trong nửa sau năm 2015. Công ty được đồn đang phát triển iMac 21.5 inch với màn hình sắc nét hơn (độ phân giải 4.096 x 2.304 pixel).

Motorola Moto X mới

14 san pham cong nghe hap dan nhat sap xuat hien - 6

Năm 2014, Motorola giới thiệu mẫu Moto X mới nhất vào tháng 9, vì vậy đã đến lúc sản phẩm này có người kế nhiệm. Motorola không nhắc gì đến mẫu điện thoại tiếp theo nhưng một website có tên STJS Gadgets Portal khẳng định đang nắm trong tay cấu hình của Moto X mới mà Motorola đang thử nghiệm. Dựa trên những gì trang này đưa, thiết bị sẽ dùng màn hình lớn hơn, nét hơn, camera tốt hơn và pin dài hơn.

Google Nexus mới

14 san pham cong nghe hap dan nhat sap xuat hien - 7

Trong 2 năm qua, Google ra mắt Nexus vào tháng 10. Nếu không có gì thay đổi, mẫu điện thoại mới của Google sẽ xuất hiện vào tháng 10/2015 cùng phiên bản hệ điều hành Android mới nhất. Blog Android Police đưa tin Google có thể ra cùng lúc hai thiết bị Nexus, một dùng màn hình 5.2 inch, một dùng màn hình 5.7 inch.

Android M

14 san pham cong nghe hap dan nhat sap xuat hien - 8

Android M sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay nhưng không rõ là khi nào. Bản cập nhật mang đến các thay đổi đáng kể cho Android, nổi bật nhất là Google Now on Tap, phiên bản nâng cao của Google Now có thể dự đoán trước khi người dùng ra câu hỏi. Google có truyền thống tung Android M cùng Nexus mới.

Samsung Galaxy Note mới

14 san pham cong nghe hap dan nhat sap xuat hien - 9

Galaxy Note của Samsung thường “góp vui” vào tháng 8 hoặc tháng 9. Samsung chưa hề nói nửa lời về mẫu điện thoại sắp ra mắt nhưng blog Sam Mobile khẳng định đã có thông tin về nó. Thiết bị được đồn dùng màn hình 2K hoặc 4K, camera 16MP.

OnePlus

14 san pham cong nghe hap dan nhat sap xuat hien - 10

OnePlus One đặc biệt phổ biến nhờ giá rẻ nhưng cấu hình không thua kém các smartphone Android hàng đầu. Công ty Trung Quốc dự định giới thiệu mẫu máy mới vào ngày 27/7 này. Nó có thể dùng thiết kế mới kết hợp kim loại và máy quét vân tay tốt hơn cả Touch ID trên iPhone.

Samsung Galaxy Edge

14 san pham cong nghe hap dan nhat sap xuat hien - 11

Ngoài Note mới, Samsung cũng được cho là đang phát triển phiên bản khổng lồ của Galaxy S6 Edge, có thể mang tên S6 Edge Plus. Theo Sam Mobile, nó có kích thước tương đương Note 4 nhưng màn hình cong về hai bên như S6 Edge. Dù blog không nói thời điểm ra mắt, Samsung thường giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới trong triển lãm IFA thường niên diễn ra tại Berlin (Đức) khoảng cuối tháng 8, đầu tháng 9.

Windows 10

14 san pham cong nghe hap dan nhat sap xuat hien - 12

Windows 10 sẽ chính thức phát hành vào ngày 29/7. Đây là bản cập nhật vô cùng quan trọng, đặc biệt với những ai đã chán phải dùng Windows 8. Nó quay lại với menu Start truyền thống, trình duyệt Edge hoàn toàn mới.

Thiết bị thực tế ảo của HTC

14 san pham cong nghe hap dan nhat sap xuat hien - 13

HTC và thiết bị thực tế ảo của Valve được cho là một trong những sản phẩm tốt nhất trong thể loại này. Có tên Vive, thiết bị dự kiến phát hành trước cuối năm. Khi hai công ty lần đầu tiết lộ Vive tại Hội nghị Thế giới di động, nó nhận được nhiều bình luận tích cực.

Theo Du Lam (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone