4 chiếc điện thoại nhái iPhone "thô" đến khó tin

Ngày 01/12/2015 11:15 AM (GMT+7)

Trên thị trường có rất nhiều chiếc điện thoại nhái iPhone, tuy nhiên, bên cạnh những chiếc "nhái như thật" thì cũng có những mẫu "thô" đến khó tin.

Kể từ khi Apple ra mắt iPhone năm 2007, trên thị trường luôn xuất hiện những mẫu điện thoại chiếc smartphone này. Sẽ không ngoa nếu nói rằng iPhone là một trong những điện thoại bị nhái nhiều nhất, và cũng là smartphone mà các công ty "vô danh" thích làm nhái nhất. Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi trải qua gần thập kỷ, iPhone luôn được đánh giá là chiếc điện thoại tốt nhất thế giới. 

Điện thoái nhái iPhone thường xuất hiện ở những quốc gia mà luật sở hữu trí tuệ là một thứ gì đó vẫn còn "xa xỉ" thậm chí là không tồn tại. Trung Quốc là một trong những nước nhái iPhone nhiều nhất, tuy nhiên, smartphone này cũng bị nhái ở các quốc gia ở châu Âu - điều có lẽ sẽ gây ngạc nhiên với nhiều người. Ngoài ra, bên cạnh các model nhái iPhone "xuất sắc", trên thị trường có không ít những chiếc iPhone nhái "thô" đến khó tin như 4 model dưới đây. 

E-boda T300

4 chiếc điện thoại nhái iPhone quot;thôquot; đến khó tin - 1

Được sản xuất bởi công ty có tên Freeman tại Romania, chiếc E-boda T300 là sự kết hợp giữa một chiếc điện thoại cơ bản (feature phone) với các thành phần thiết kế của iPhone 6. Máy thậm chí còn cả phiên bản màu gold.

Về cấu hình, máy có chip đơn nhân Spreadtrum SC6531, 32 MB RAM, 32 MB bộ nhớ lưu trữ. Màn hình 2,8 inch của nó cho độ phân giải 240 x 320 pixel, trong khi camera sau có độ phân giải 0,3 MP. 

E-boda T200

4 chiếc điện thoại nhái iPhone quot;thôquot; đến khó tin - 2

Trước khi E-boda T300 ra mắt, nó còn có một người tiền nhiệm với tên gọi E-boda T200. Không khó để dự đoán T200 sẽ nhái chiếc iPhone nào của Apple: Đó chính là iPhone 5 và 5s - những thế hệ iPhone ngay trước iPhone 6. 

Với màn hình rộng 2,4 inch, máy nhỏ hơn một chút so với T300, tuy nhiên, độ sắc nét thì lại hơn với độ phân giải 360 x 400 pixel. Các thông số kỹ thuật khác của T200 rất giống với "hậu duệ" với camera 0,3 MP, RAM 32 MB, bộ nhớ lưu trữ 32 MB. Điều "xấu hổ" nhất của chiếc điện thoại nhái này là nó được bán công khai qua chuỗi cửa hàng Germanos rất phổ biến ở Đông Âu. 

iPhone nano

4 chiếc điện thoại nhái iPhone quot;thôquot; đến khó tin - 3

Năm 2011, một số tin đồn cho rằng Apple sẽ tung ra một mẫu iPhone kích thước nhỏ có tên gọi iPhone Nano. Rõ ràng đây là một tin đồn không có cơ sở, và iPhone Nano không bao giờ ra đời. Dẫu vậy, điều đó không ngăn được các công ty làm điện thoại nhái tung ra chiếc "iPhone Nano" của riêng mình. Kết quả là chiếc điện thoại như trong hình ảnh trên được ra đời. 

The iPhnoe

4 chiếc điện thoại nhái iPhone quot;thôquot; đến khó tin - 4

Mới nhìn thấy cái tên iPhnoe, có lẽ nhiều người nghĩ rằng nó bị... lỗi đánh máy. Tuy nhiên, trên thực tế thì công ty làm ra chiếc máy này cố tình đặt tên như vậy. iPhnoe có thiết kế giống iPhone 4, và như chúng ta có thể thấy, đây là một phiên bản nhái "thô" hết chỗ nói: chỉ có phần mặt sau là có phần giống iPhone, còn phía mặt trước phần màn hình và bàn phím khó ưa của nó chỉ khiến người nhìn... phì cười.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone