5 máy tính bảng cỡ nhỏ đáng mua nhất hiện nay

Ngày 07/08/2014 00:52 AM (GMT+7)

iPad mini Retina, Samsung Galaxy Tab S 8.4 là hai trong số những tablet có thiết kế đẹp, cấu hình mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay.

iPad mini Retina

5 máy tính bảng cỡ nhỏ đáng mua nhất hiện nay - 1

iPad mini thế hệ đầu của Apple vẫn là một lựa chọn tốt, nhưng nếu muốn sở hữu một sản phẩm màn hình siêu nét cho việc đọc sách báo, lướt web và hiệu năng cao để chơi game, iPad mini Retina là lựa chọn hàng đầu.

So với thế hệ trước, sản phẩm này giữ nguyên thiết kế vỏ nhôm nguyên khối đẹp mắt. Độ mỏng của iPad mini Retina cũng chỉ ở mức 7,5mm (tăng 0,3mm). Tuy nhiên, rào cản của iPad mini Retina là mức giá cao. Bản Wi-Fi 16GB của iPad mini Retina có giá chính hãng 9,7 triệu đồng. Người dùng có thể tìm mua các sản phẩm xách tay với giá dễ chịu hơn, khoảng dưới 8,5 triệu đồng. Tuy nhiên, hệ sinh thái khổng lồ với các ứng dụng chất lượng cao vẫn là một điểm cộng lớn của iPad, so với các đối thủ chạy Android.

Samsung Galaxy Tab S 8.4

5 máy tính bảng cỡ nhỏ đáng mua nhất hiện nay - 2

Galaxy Tab S bản 8,4 inch là đối trọng lớn nhất của iPad mini Retina. Sản phẩm được đánh giá cao nhờ thiết kế mỏng, nhẹ và màn hình siêu nét 1.600 x 2.560 pixel. Tab S bản 8 inch có độ mỏng chỉ 6,6mm, nặng chưa đến 300 gram.

Không những vậy, máy còn sở hữu nhiều tính năng mới như cảm biến vân tay, camera chất lượng cao và giao diện Magazine UX cải tiến toàn diện so với phiên bản TouchWiz trước đó. Nhiều chuyên gia công nghệ khuyến cáo bạn nên ngó qua dòng Tab S trước khi quyết định chọn mua iPad. Tuy nhiên, giá bán của Tab S cũng không dễ chịu – 11,9 triệu đồng (bản có kết nối 3G).

LG G Pad 8.3

5 máy tính bảng cỡ nhỏ đáng mua nhất hiện nay - 3

Tại Việt Nam, G Pad 8.3 chỉ có duy nhất một phiên bản Wi-Fi, có giá bán 8 triệu đồng. Đây cũng là một trong số ít nhưng sản phẩm máy tính bảng dùng vỏ kim loại có mặt trên thị trường.

G Pad 8.3 giống như một chiếc LG G2 phóng lớn với viền màn hình siêu mỏng. Màn hình hiển thị của máy có chất lượng cao, độ phân giải Full HD. Ngoài ra, máy cũng được trang bị cấu hình mạnh với chip lõi tứ Snapdragon 600 tốc độ 1,7 GHz, RAM 2GB và dung lượng 16GB.

Asus Nexus 7 2013

5 máy tính bảng cỡ nhỏ đáng mua nhất hiện nay - 4

Vừa giảm giá 1 triệu đồng, Nexus 7 xứng đáng với cái mác “hàng xịn giá rẻ”. Với mức kinh phí khoảng 5 triệu đồng, Nexus 7 là lựa chọn hàng đầu ở phân khúc máy tính bảng 7 inch, ngay cả khi nó sắp có sản phẩm thay thế.

Không chỉ chạy phiên bản Android KitKat mới nhất (có thể cập nhật lên bản Android L thử nghiệm), máy còn có cấu hình mạnh với chip lõi tứ tốc độ 1,5 GHz, RAM 2GB và dung lượng 16GB. Nexus 7 có khả năng tối ưu hóa tốt các dịch vụ của Google, lại chạy bản Android gốc nên cho cảm giác mượt mà khi sử dụng. Bản 32GB, 3G của Nexus 7 có giá khoảng 8 triệu đồng.

Amazon Kindle Fire HDX7

5 máy tính bảng cỡ nhỏ đáng mua nhất hiện nay - 5

Kindle Fire HDX là một sản phẩm 7 inch khác thuộc nhóm tốt nhất hiện nay. Bản thân nâng cấp từ chiếc máy đọc sách Kindle nên màn hình là ưu thế tuyệt đối của Kindle Fire HDX.

Không giống như các đối thủ, Kindle Fire HDX chạy một phiên bản Android tùy biến sâu, chỉ cho phép truy cập kho ứng dụng của Amazon. Tuy nhiên, việc cài ứng dụng ngoài vào sản phẩm này không gặp nhiều khó khăn.

Kết hợp với cấu hình tốt, thời lượng pin khủng và mức giá hấp dẫn (khoảng 5 triệu đồng, xách tay), đây là một trong những lựa chọn máy tính bảng 7 inch tốt nhất, cùng với Nexus 7.

(Theo Zing.vn)
Tin bài cùng chủ đề Máy tính bảng