5 ứng dụng bàn phím tốt nhất cho iPhone, iPad

Ngày 11/08/2014 14:28 PM (GMT+7)

Bốn ứng dụng bàn phím của bên thứ ba đã hoặc sắp có phiên bản cho hệ điều hành iOS 8 để người dùng iPhone, iPad lựa chọn.

Với hệ điều hành iOS 8, Apple sẽ cho phép người dùng iPhone, iPad sử dụng ứng dụng bàn phím của các hãng thứ ba. Dưới đây là những ứng dụng bàn phím đã có hoặc sắp được phát hành cho người dùng iPhone, iPad lựa chọn.

1. Fleksy

5 ứng dụng bàn phím tốt nhất cho iPhone, iPad - 1

Đã có trên kho ứng dụng App Store, ứng dụng bàn phím Fleksy cho phép bạn thực hiện các động tác vuốt ngón tay để nhập dấu câu, dấu cách hoặc xuống dòng.

Fleksy được thiết kế khá đơn giản và tiện dụng. Khi dùng Fleksy, bạn có thể sẽ thấy không gian hiển thị trên màn hình rộng hơn hẳn khi dùng bàn phím khác. Bạn có thể dùng Fleksy với các ứng dụng Twitter, Facebook và Messages.

Fleksy còn có chế độ “bàn phím vô hình” thú vị, cho phép bạn xem được 100% diện tích màn hình mà vẫn gõ chính xác trên màn hình cảm ứng.

2. SwiftKey

5 ứng dụng bàn phím tốt nhất cho iPhone, iPad - 2

SwiftKey là một trong những ứng dụng bàn phím được nhiều người dùng Android yêu thích nhất. SwiftKey giúp bạn soạn thảo nhanh hơn, chính xác hơn với tính năng doán từ tiếp theo trực quan, tự động sửa lỗi và đánh máy bằng thao tác vuốt trên bàn phím.

Điểm tuyệt vời của SwiftKey là bạn có thể chia bàn phím thành hai nửa và gắn mỗi nửa bàn phím vào vị trí bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng. SwiftKey đang nghiên cứu phiên bản cho iOS 8, vì thế ứng dụng có thể xuất hiện trên App Store trong mùa thu năm nay.

3. Swype

5 ứng dụng bàn phím tốt nhất cho iPhone, iPad - 3

Swype có một vài tính năng hấp dẫn, cho phép thực hiện những thao tác như chọn toàn bộ văn bản, cắt, dán đoạn văn bản bằng cách vuốt tương ứng tới các phím chữ A, X, C và V. Ứng dụng cũng theo dõi thói quen đánh máy của người dùng và sửa lỗi chính tả. Sau khi được mua lại bởi Nuance Communications hồi năm 2011, Swype cũng hỗ trợ Dragon Dictation để cho phép nhập văn bản bằng giọng nói.

Apple từng có một màn demo với Swype tại WWDC 2014, vì thế chúng ta có thể mong đợi ứng dụng sẽ có phiên bản cho iOS vào cuối năm nay.

4. Snapkeys Zones

5 ứng dụng bàn phím tốt nhất cho iPhone, iPad - 4

Bạn cảm thấy khó nhấn chính xác vào những nút nhỏ trên bàn phím ảo của iPhone, Snapkeys Zones hứa hẹn sẽ giải quyết vấn đề này. Thay vì nhấn vào phím cụ thể, người dùng chỉ cần nhấn vào khu vực gần phím đó, Snapkeys Zones sẽ đoán từ bạn định gõ.

Snapkeys Zones cũng cho phép thay đổi nền và kích thước để người dùng tùy chỉnh bàn phím theo sở thích. Ứng dụng đã có bản beta cho Android và đang nghiên cứu phiên bản cho iOS.

5. TouchPal

5 ứng dụng bàn phím tốt nhất cho iPhone, iPad - 5

TouchPal có một số tính năng điều khiển bằng cử chỉ rất độc đáo, như vuốt lên phía trên từ thanh dấu cách để làm xuất hiện các biểu tượng mặt cười, cũng như công cụ đo tốc độ đánh máy của bạn. Công cụ nhận diện cử chỉ Curve and Wave giúp bạn soạn thảo bằng cách vuốt từ phím này sang phím khác mà không phải nhấc tay khỏi màn hình. Bằng cách nhấn giữ lâu trên phím dấu cách, bạn có thể gửi đi tin nhắn giọng nói. TouchPal thông báo trên website của công ty rằng ứng dụng này sẽ sớm có phiên bản cho iOS 8.

Tin bài cùng sự kiện Hướng dẫn sử dụng iPhone