6 bí kíp để có bức ảnh gia đình cực đẹp

Ngày 13/02/2013 05:02 AM (GMT+7)

Những bức ảnh chụp chung của cả gia đình dịp tết là kỷ niệm đáng nhớ sau này.


Tết nguyên đán là dịp các thành viên trong gia đình dù ở xa xôi tụ tập, quây quần. Chắc chắn ai cũng muốn lưu lại một bức ảnh gia đình thật đẹp để giữ trong album, lồng khung kính, khoe với bạn bè. Vậy bí kíp để có một bức ảnh gia đình ấn tượng là gì?

1. Đừng sắp đặt

Hãy hạn chế tối đa việc sắp đặt trong bức ảnh gia đình. Đừng bắt mọi người phải đứng, ngồi, cười theo một kiểu nhất định. Bức ảnh gia đình tuyệt nhất là bức ảnh cho thấy rõ cá tính riêng của mỗi người và thể hiện được niềm vui chung của các cá thể riêng biệt đó. Thậm chí, bạn có thể chụp những bức ảnh khi người già đang chuyện trò bên ấm trà, trẻ em đang chơi… Tất cả đều là những khoảnh khắc có một không hai, và thể hiện trung thực nhất không khí đoàn tụ ngày tết. 

 

2. Trẻ con không phải người mẫu chuyên nghiệp

Đừng kỳ vọng vào việc trẻ sẽ “diễn” y như bạn mong muốn. Khi chụp ảnh, bé có thể khóc, chạy nhảy, khó đứng yên một chỗ… Cách tốt nhất là hãy kiên nhẫn, và để có tấm ảnh đẹp, đừng quên dùng một món đồ chơi để “dụ khị” bé đứng vào khung hình. 

 

3. Trang phục thích hợp

Nếu có thể, hãy “diện” những trang phục có màu sắc có thể phối hợp với nhau. Ví dụ cả nhà cùng tông đỏ, tông pastel… để tạo hiệu ứng vui nhộn khi lên ảnh. Tuy nhiên, cũng không cần mặc quá diêm dúa, khiến bức ảnh có vẻ mất tự nhiên, kỳ cục. 

 

4. Chọn góc ảnh, bố cục lạ

Ngay cả với những tấm ảnh gia đình thông thường, bạn vẫn có thể có những tấm ảnh rất nghệ thuật. Ví dụ, thay vì chụp cả nhà đứng thành nhóm, cười nhìn vào ảnh như cách thông thường, bạn có thể chụp cả gia đình chụm đầu vào nhau, khoác áo cho nhau, khoác vai, eo, chụp cận cảnh khuôn mặt… thể hiện tình cảm thân thiết. 

 

5. Cẩn thận với ánh sáng

Thông thường các bức ảnh chụp ngày tết là ảnh chụp trong nhà, vì vậy, bạn phải hết sức cẩn thận với loại ánh sáng không đủ, dễ làm tối mặt này. Nếu cần, hãy sử dụng chân máy ảnh và để tốc độ màn trập chậm để ảnh đủ sáng mà không rung, không sạn. Nếu không có thiết bị này, có thể đánh flash để làm sáng mặt mọi người trong gia đình. 

 

Nếu được chụp ảnh ngoài trời, mọi việc đã dễ hơn rất nhiều, bạn có thể tận dụng ánh sáng mặt trời để chụp các chuyển động nhanh hơn, ảnh nét và trong hơn. 

6. Tận dụng 

Nên tận dụng những yếu tố ngoại cảnh để làm bức ảnh thêm sinh động và khác hẳn ngày thường. Ví dụ hãy chụp cả gia đình bên cây đào, mai, quất ngày tết, vừa tươi tắn, vừa khác lạ. Những góc nhà trồng hoa, cửa sổ nhiều ánh nắng, bàn ăn có bánh chưng, giò lụa, bàn trà có câu đối cũng tạo nên không khí tết rất đặc trưng. 

Theo Xzone