6 điểm Galaxy Note 4 thua đứt iPhone 6 Plus

Ngày 25/11/2014 10:16 AM (GMT+7)

Dù từng là trò cười khi bị bẻ cong dễ dàng, không thể phủ nhận phablet đầu tiên của Apple, iPhone 6 Plus, có nhiều điểm khiến Galaxy Note 4 phải “kiêng nể”.

iPhone 6 Plus là smartphone lai máy tính bảng đầu tiên của Apple. Khi ra mắt, sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với loạt phablet Android khác, trong đó đáng chú ý nhất là Galaxy Note 4 của Samsung. Dù là hãng tiên phong trong phân khúc phablet và đã có kinh nghiệm, Samsung vẫn để sót nhiều tính năng hấp dẫn trên Note 4.

Dưới đây là 6 điểm iPhone 6 Plus “ăn đứt” đối thủ Galaxy Note 4:

Thiết kế kim loại cao cấp

6 diem galaxy note 4 thua dut iphone 6 plus - 1

Note 4 là bước tiến đáng ghi nhận của Samsung trong dòng Note khi phần khung bao quanh máy cấu tạo từ kim loại, tương tự Galaxy Alpha. Tuy nhiên, Note 4 về cơ bản vẫn là smartphone làm từ nhựa, không thể so sánh với thiết kế nguyên khối từ nhôm sang trọng của iPhone 6 Plus.

Thân máy mỏng

6 diem galaxy note 4 thua dut iphone 6 plus - 2

Không chỉ mang dáng dấp của sản phẩm cao cấp, iPhone 6 Plus còn có điểm mạnh khác ở thân máy siêu mỏng, 7,1mm, khiến cho mọi thiết bị cùng loại khác xếp bên cạnh trở nên nặng nề. Note 4 tuy mang lại cảm giác chắc chắn khi cầm trên tay nhưng độ dày 8,5mm của nó không thể gọi là tinh tế được.

Màn hình sáng hơn

6 diem galaxy note 4 thua dut iphone 6 plus - 3

Tấm nền LCD 2.5D của iPhone 6 Plus sáng hơn 30% so với tấm nền AMOLED QHD của Note 4. Kết hợp với độ phản chiếu thấp hơn, phablet của Apple cho khả năng hiển thị ngoài trời tốt hơn của Samsung.

Quay phim slo-mo 240fps

6 diem galaxy note 4 thua dut iphone 6 plus - 4

Với chip A8 mạnh mẽ và máy ảnh iSight chống rung quang học, iPhone 6 Plus có thể quay phim 240 khung hình/giây (fps) trong khi Note 4 chỉ ghi được tối đa 120fps.

Sự tiện dụng

6 diem galaxy note 4 thua dut iphone 6 plus - 5

Note 4 có chế độ để dùng 1 tay do màn hình 5.7 inch tương đối lớn, chẳng hạn khả năng thu nhỏ toàn bộ giao diện về bên trái hoặc bên phải, để phần màn hình còn lại trống trơn. Tuy nhiên, Apple lại đưa sự tiện dụng lên mức độ khác: chỉ cần bấm đúp vào phím Home, toàn bộ giao diện sẽ trượt xuống để bạn dễ chỉnh sửa thông tin trên màn hình trước khi nó bật ngược trở lại.

Chế độ xem ngang

6 diem galaxy note 4 thua dut iphone 6 plus - 6

iPhone 6 Plus có chế độ xem ngang (landscape) cho toàn bộ giao diện, khắc phục sự bất tiện khi bạn cầm điện thoại theo phương ngang. Trong khi đó, giao diện TouchWiz của Samsung chưa có chế độ nào như vậy.

Theo Du Lam (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone