8 tính năng không nên bỏ qua của Windows Blue

Ngày 30/03/2013 09:11 AM (GMT+7)

So với Windows 8, Windows Blue đã được bổ sung thêm một số ứng dụng mới, được các tính năng giúp người dùng tương tác dễ dàng hơn với HĐH.


Mới đây, phiên bản Windows tiếp theo của Microsoft - Windows Blue - đã bị rò rỉ trên mạng Internet. So với Windows 8, Windows Blue đã được bổ sung thêm một số ứng dụng mới, được các tính năng giúp người dùng tương tác dễ dàng hơn với HĐH.

Dưới đây là những tính năng thú vị nhất mà Windows Blue mang lại.

Những thiết lập mạng và ứng dụng

Windows Blue cung cấp rất nhiều lựa chọn thiết lập mới, cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn máy tính của họ. Khi bạn nhấn chuột vào biểu tượng Settings trong menu Charms và tìm tới mục “Change PC settings”, có rất nhiều tabmới được bổ sung như Apps, Lock Screen, Network.

 

Mục thiết lập Apps cho phép người dùng xác định ứng dụng mặc định cho từng hoạt động nhất định trong windows 8, trong khi thiết lập màn hình Lock cho phép tùy chỉnh giao diện, thiết lập Network cho phép chỉnh sửa các kết nối mạng.

Tích hợp SkyDrive sâu hơn

 

SkyDrive được tích hợp sâu hơn vào Windows Blue. Dịch vụ lưu trữ này của Microsoft có một tab riêng trong trình đơn thiết lập (settings menu). Với SkyDrive trên Windows Blue, Microsoft dự định cho phép người dùng đồng bộ thiết lập máy tính và file trên nhiều thiết bị. Một lựa chọn “Device backups” cho phép sao lưu tất cả thiết lập hệ điều hành và dữ liệu ứng dụng lên SkyDrive, tương tự như iCloud cho thiết bị iOS của Apple.

Tích hợp công cụ chụp ảnh màn hình

Việc chụp ảnh màn hình trong Windows Blue sẽ trở nên đơn giản, vì bạn có thể chụp ảnh màn hình trực tiếp từ khu vực “Share” của menu Charms.

 

Với khả năng tích hợp công cụ màn hình, người dùng còn có thể ngay lập tức chụp ảnh một website hoặc ứng dụng, sau đó tải bức ảnh lên SkyDrive hoặc đính kèm vào email để gửi cho bạn bè.

Movie Moments

 

Movie Moments có khả năng được dùng thay thế cho Windows Live Movie Maker của Microsoft, ứng dụng cho phép thực hiện những thao thác chỉnh sửa video cơ bản. Movie Moments cho phép người dùng dễ dàng chèn thêm phụ đề, nhạc nền cũng như cắt, ghép video. Sau khi hoàn thành, người dùng có thể lưu video vào thư viện Picture.

PlayTo

 

Chức năng PlayTo của Windows Blue giúp bạn dễ dàng gửi các tập tin media sang một thiết bị ngoại vi, ví dụ như loa, headphone. Chức năng PlayTo nằm ở mục Devices trong menu Charm.

Alarms App

 

Ứng dụng Alarm mới trong Windows Blue cho thấy Windows 8 và Windows Phone 8 đang dần xích lại gần nhau. Giống ứng dụng báo thức của smartphone, ứng dụng Windows Blue Alarm mới này cho phép người dùng đặt giờ, chạy đồng hồ bấm giờ hoặc kích hoạt báo thức định kỳ.

Update and Recovery

 

Microsoft nhận thấy một số người dùng thường xuyên muốn cài mới hệ điều hành, vì vậy mà hãng này đã giúp quy trình này trở nên dễ dàng hơn với lựa chọn Recovery trong tab “Update and Recovery” của phần thiết lập hệ thống. Hiện còn có lựa chọn “Refresh” cho phép cài đặt lại Windows 8 mà không xóa các file dữ liệu cá nhân như tranh ảnh, video và tài liệu.

Sound Recorder

 

Tương tự như ứng dụng Alarm, bạn có thể dùng ứng dụng Recorder mặc định trong Windows Blue thay vì dùng ứng dụng ghi âm của hãng thứ ba. Ứng dụng này sẽ rất hữu ích cho việc ghi chú, ghi âm nội dung nhắc nhở và các file âm thanh sẽ được đồng bộ lên SkyDrive để người dùng có thể truy cập trên điện thoại Windows Phone 8.

Theo VnMedia