Amazon sắp tung tablet 6 inch giá chỉ 50 USD

Hãng thương mại điện tử đang phát triển một mẫu tablet có giá bán chỉ 50 USD để cho ra mắt vào mùa mua sắm của các nước phương Tây.

Theo một nguồn tin mới đây của trang WSJ, hãng thương mại điện tử Amazon đang phát triển một mẫu tablet 6 inch có giá bán cực rẻ, chỉ 50 USD. Sản phẩm sẽ lên kệ vào mùa mua sắm tại các nước phương Tây nhằm tối đa hóa doanh số bán hàng. 

Nếu thông tin này là chính xác, tablet của Amazon sẽ là một trong những tablet có giá rẻ nhất thị trường hiện nay. Amazon hiện cũng đang bán một mẫu máy tính bảng 6 inch có tên HD Fire, tuy nhiên, giá của sản phẩm này là 100 USD, tức đắt gấp đôi so với model tin đồn nói trên. Ngoài ra, Amazon có thể sẽ tung thêm các model tablet 8 inch và 10 inch ngay trước khi năm 2015 kết thúc.

amazon sap tung tablet 6 inch gia chi 50 usd - 1
Máy tính bảng Fire HD 6 của Amazon. 

Amazon hiện không bình luận gì về các thông tin từ WSJ. 

Như đã nói, Amazon hiện đang bán mẫu tablet màn hình 6 inch có tên gọi Fire HD 6 với giá chỉ 99 USD, tuy nhiên, để có được mức giá hấp dẫn này, người dùng phải chịu các quảng cáo dưới dạng ảnh bảo vệ màn hình (screen-saver - những hình ảnh quảng cáo hiển thị khi màn hình không hoạt động). Nếu không muốn bị các quảng cáo này làm phiền, người dùng phải bỏ ra khoản tiền 114 USD. Hiện chưa rõ model có giá bán 50 USD sắp tới của Amazon sẽ có cả quảng cáo hay không. 

Tablet đang là thị trường có dấu hiệu tụt giảm do người dùng ngày càng ưa chuộng phablet hơn. Bối cảnh đó đặt ra sản phẩm của Amazon nhiều thách thức nếu muốn tiếp tục cuộc chơi. Amazon cũng sẽ gặp phải sự cạnh tranh lớn đến từ iPad của Apple, khi mà "Táo khuyết" được dự đoán cũng sẽ ra mắt hàng loạt iPad mới vào ngày 9/9 tới đây.

Theo Minh Thống (infonet)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác