Android 5.0 Lollipop ra mắt: Giao diện mới, hiệu suất cao

Ngày 17/10/2014 12:49 PM (GMT+7)

Sau một thời gian được biết đến với cái tên Android L, phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google đã được chính thức ra mắt với tên gọi Lollipop.

Trong sự kiện của Google, bên cạnh những thiết bị mới như Nexus 6, Nexus 9 và Nexus Player, hãng công nghệ Mỹ cũng đã giới thiệu phiên bản chính thức của Android L với tên gọi đầy đủ là Android 5.0 Lollipop. 

Android 5.0 Lollipop ra mắt: Giao diện mới, hiệu suất cao - 1
Sau nhiều loại bánh kem, Google đã đặt tên cho phiên bản Android mới là một loại kẹo mút. 

Đúng như tên gọi, "Kẹo mút" mang đến giao diện mới mang tên Material Design. Mọi chi tiết đồ họa trên Android Lollipop đều "phẳng" hơn rất nhiều so với trước đây. Ba phím chức năng của Android gồm Back, Home và Recent Apps cũng được thiết kế lại trông đơn giản hơn, thành ba hình tam giác, tròn và vuông.  

Bên cạnh giao diện, Android Lolipop cũng có sự thay đổi về trải nghiệm người dùng. Những thông báo mới được đưa ra ngay màn hình khóa tương tự như iOS. Tuy nhiên, Android Lolipop sẽ hiển thị có chọn lọc số lượng các thông báo dựa trên tầm quan trọng của thông tin cũng như thói quen của người dùng. 

Android 5.0 Lollipop ra mắt: Giao diện mới, hiệu suất cao - 2
Android 5.0 Lollipop mang đến trải nghiệm mới khi sử dụng đa thiết bị.

So với KiKat, Android Lollipop mang đến hàng trăm cải tiến và tính năng mới như camera chụp liên tục, hỗ trợ mã video H.265 và video 4K, hỗ trợ 64 bit, chế độ tiết kiệm pin mới,... Ngoài ra, việc ghép nối giữa nhiều thiết bị hoặc tạo nhiều tài khoản trên một thiết bị chạy Android Lollipop cũng được bảo mật tốt hơn trước.

Theo Google, những thiết bị như Nexus 4/5/7 và Nexus 6, Nexus 9 sẽ nhận được bản cập nhật lên Lollipop đầu tiên. Những máy có phiên bản Google Play Edition như HTC One M8, Galaxy S5,...sẽ nằm trong danh sách nhận được Lollipop tiếp theo từ Google.

(Theo Zing)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone