Ảnh tablet 10 inch của Amazon bị rò rỉ trên mạng

Ngày 23/09/2015 17:10 PM (GMT+7)

Sau khi ngừng bán smartphone, Amazon được cho đang tập trung nguồn lực để phát triển các mẫu tablet mới, trong đó có cả mẫu 6 inch lẫn 10 inch để "phủ" mọi phân khúc của thị trường.

Tài khoản Evan Blass trên mạng Twitter mới đây vừa tiết lộ một bức ảnh được cho là của mẫu tablet 10 inch mà hãng thương mại điện tử Amazon đang chuẩn bị ra mắt. Nếu thông tin này là chính xác, đây là mẫu tablet có kích thước lớn nhất từ trước đến nay của Amazon. Từ trước đến nay, tablet có màn hình lớn nhất của hãng chỉ dừng lại ở mức 8,9 inch. 

Ảnh tablet 10 inch của Amazon bị rò rỉ trên mạng - 1

Hiện tại thông tin về cấu hình của máy vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên, hình ảnh bị rò rỉ cho thấy máy sẽ chạy hệ điều hành Android Lollipop. Quan trọng hơn, giao diện người dùng của sản phẩm sẽ rất khác so với các máy Android khác của Amazon trước đây. Amazon thường xuyên tùy biến rất sâu hệ điều hành Android của Google để tối ưu cho các phần mềm, dịch vụ của mình, tuy nhiên, với tablet 10 inch này, hãng có thể sẽ từ bỏ cách làm đó để cung cấp cho người dùng một trải nghiệm "thuần" Android hơn. 

Cách đây chưa lâu, một nguồn tin khác cho biết Amazon cũng đang phát triển một mẫu máy tính bảng 6 inch với giá chỉ 50 USD. Có lẽ cùng với mẫu máy tính bảng 10 inch nói trên, Amazon đang muốn "phủ" thương hiệu của mình ở mọi phân khúc của thị trường này. 

Amazon từng rất hăm hở nhảy vào thị trường di động, sau khi chiếc tablet Kinde Fire ra mắt năm 2011 thu được những thành công vang dội. Tuy nhiên, theo thời gian Amazon mới nhận ra sự khắc nghiệt của thị trường. Chiếc smartphone Fire Phone mà hãng công bố hồi tháng 6 năm ngoái giờ đây đã bị ngừng bán do doanh số kém cỏi. Theo các nguồn tin, hãng thậm chí đã ngừng mọi hoạt động liên quan đến sản xuất smartphone, cắt giảm nhân viên ở mảng phần cứng. Cùng với hàng loạt rò rỉ gần đây, có thể thấy hãng đang muốn tập trung nhân lực cho dòng máy tính bảng Fire. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ những chiếc tablet mới này của Amazon bao giờ sẽ ra mắt người dùng và có mặt trên thị trường. 

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Máy tính bảng