Apple có thể sẽ khai tử nút Home vật lý trên iPhone

Ngày 28/06/2015 00:06 AM (GMT+7)

"Táo khuyết" đang phát triển một loại chip mới cho màn hình cảm ứng của iPhone có khả năng tích hợp luôn cả cảm biến vân tay. Bằng cách này, hãng sẽ loại bỏ nút Home vật lý trên iPhone hiện nay.

Theo một báo cáo mới đây của trang DigiTimes (Đài Loan), Apple đang phát triển một loại chip cho màn hình cảm ứng của iPhone có khả năng tích hợp được luôn cả cảm biến vân tay. Sau khi đưa cảm biến vân tay lên màn hình, "Táo khuyết" sẽ loại bỏ nút Home vật lý trên iPhone hiện nay. Báo cáo này cho biết thiết kế mới của iPhone sẽ cực mỏng và có viền màn hình mỏng.

apple co the se khai tu nut home vat ly tren iphone - 1
Một concept iPhone dùng nút Home ảo.

Theo các tin đồn trước đây, Apple từng nghĩ tới chuyện khai tử nút Home từ 2011. Năm 2014, hãng đăng ký một bằng sáng chế "cảm biến vân tay trong một thiết bị điện tử" trong đó mô tả chi tiết cách "di dời" cảm biến vân tay Touch ID từ phía dưới nút Home đến vị trí mới dưới màn hình cảm ứng của iPhone/iPad.

Nếu thông tin từ DigiTimes là chính xác, các thế hệ iPhone mới trong tương lai sẽ có những thay đổi rất thú vị. Nếu loại bỏ được nút Home vật lý để thay bằng nút bấm ảo, màn hình iPhone hứa hẹn sẽ tăng về kích thước mà Apple không cần phải tăng kích thước tổng thể của máy. Ngoài ra, loại bỏ nút bấm vật lý cũng sẽ giúp phần viền máy mỏng hơn nhiều so với hiện nay. 

Apple cũng có thể sẽ sử dụng công nghệ Force Touch mới của mình để tạo nút Home ảo. Nút Home này sẽ chỉ được kích hoạt khi bạn nhấn vào một vùng nhất định trên màn hình với một lực đủ mạnh (nhằm tránh hiện tượng nhấn nhầm). Force Touch hiện đang được dùng trên MacBook 12 inch và đồng hồ thông minh Apple Watch, và theo nhiều đồn đoán, nó sẽ được Apple đưa lên thế hệ iPhone kế tiếp. 

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Iphone 7