Apple cố tình che giấu thiết kế camera lồi trên iPhone 6

Ngày 19/09/2014 10:25 AM (GMT+7)

iPhone 6 vừa ra mắt là chiếc iPhone mỏng nhất từ trước đến nay, nhưng nó cũng là thế hệ iPhone đầu tiên có camera lồi ở mặt sau.

Nguyên nhân được cho là do đội ngũ thiết kế của John Ive đã tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất, nhằm nâng cao chất lượng ảnh chụp cho camera sau. Khi cầm iPhone 6 trên tay, có thể thấy chính camera lồi ở mặt sau đã phá vỡ những đường nét tinh tế và sang trọng nhất của máy.

apple co tinh che giau thiet ke camera loi tren iphone 6 - 1
Trong loạt ảnh báo chí của iPhone 6, hầu như không thấy sự xuất hiện của camera lồi ở mặt sau máy

Trên thực tế, Apple mong muốn các thiết bị di dộng của mình phải thật chất lượng và hoàn hảo. Do đó, việc để một chi tiết thiếu tinh tế xuất hiện trong những bức ảnh giới thiệu sản phẩm là điều không thể chấp nhận. Một chiếc camera lồi có thể khiến iPhone 6 trở nên kém thu hút hơn. Do đó, “Quả táo” đã quyết định lợi dụng ánh sáng và góc chụp để che đậy khéo léo chiếc camera lồi khỏi tầm mắt của người dùng.

iPhone 6 đang dẫn đầu về kích thước màn hình trong lịch sử hình thành và phát triển của iPhone. Dù thiết kế không nổi bật nhưng với 4 triệu đơn đặt hàng iPhone 6 trong vòng chưa đầy 24 giờ.

(Theo Zing)