Apple đăng ký bản quyền mẫu kính thực tế ảo

Ngày 16/12/2013 00:36 AM (GMT+7)

Chiếc kính khá giống kính thực tế ảo Oculus Rift hiện nay.

Vừa mới đây, Apple đã nộp một bằng sáng chế cho một thiết bị có vẻ giống với chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift, vốn đã huy động được hơn 2 triệu USD vào năm ngoái trên Kickstarter.

Cũng chẳng cần đoán gì nhiều về thiết bị này của Apple. Nó là một chiếc kính có thể cho bạn xem nhiều loại nội dung với cách thức trình chiếu ngay sát mắt người xem, giúp cho ra hiệu ứng thật hơn. Hình dạng cuối cùng của nó có lẽ sẽ giống với những chiếc kính trượt tuyết hoặc những thiết bị bảo hộ mắt của người chơi thể thao.

Một điều thú vị về chiếc kính này đó là màn hình của kính sẽ có thể tinh chỉnh phù hợp với thị lực của những người dùng mắt kém. Chiếc kính sẽ tự động điều chỉnh với những thông số về mắt mà người dùng nhập vào. Có nghĩa là, khi sử dụng chiếc kính này, người dùng sẽ không phải đeo kính hay kính sát tròng bên trong.

Việc chúng ta liệu sẽ có thấy được một sản phẩm hoàn chỉnh trong tương lai hay không vẫn là một dấu hỏi, nhưng có lẽ Apple cũng không muốn đánh mất một miếng bánh của thị trường thực tế ảo đầy tiềm năng này vào tay của Google Glass và Oculus Rift.

Theo GenK