Apple ngừng bán iPad Mini đời đầu

Ngày 25/06/2015 09:28 AM (GMT+7)

iPad Mini thế hệ đầu tiên vừa bị Apple khai tử. Như vậy, tất cả model iPhone/iPad mà "Táo khuyết" còn kinh doanh hiện nay đều có màn hình Retina.

Apple mới đây vừa âm thầm khai tử chiếc iPad Mini thế hệ đầu tiên của mình. Sản phẩm hiện đã bị gỡ bỏ khỏi website và không còn xuất hiện trên Apple Store. Như vậy, đây là mẫu iDevice không dùng màn hình Retina cuối cùng mà Apple khai tử. Kể từ nay, mọi iPhone/iPad mà "Táo khuyết" bán ra đều được trang bị công nghệ màn hình Retina "siêu nét".

Tuy nhiên, máy bị Apple khai tử là các model mới. Phiên bản iPad Mini hàng tân trang lại (Refurbish) hiện vẫn đang được bán trên Apple Store với giá từ 209 USD.

Apple ngừng bán iPad Mini đời đầu - 1
iPad Mini biến mất trên Apple Store.

iPad Mini (7,9 inch) lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 10/2012, và đây cũng là mẫu máy tính bảng cỡ nhỏ đầu tiên mà Apple sản xuất (tất cả iPad trước đó dùng màn hình 9,7 inch). Thiết kế của model này được Apple áp dụng cho khá nhiều thế hệ iPad sau nó, gồm iPad mini 2, iPad mini 3, iPad Air và iPad Air 2.

Sau khi tung ra các phiên bản iPad mới, Apple nhiều lần giảm giá cho sản phẩm. Lần mới nhất, giá iPad Mini chỉ còn 249 USD vào tháng 10/2014. Tuy nhiên, do thị trường máy tính bảng đang đi xuống, tablet đang bị phablet (smartphone màn hình lớn) lấy mất thị phần, nên việc iPad Mini bị "khai tử" cũng là điều dễ hiểu. Đó là chưa kể người dùng chỉ cần bỏ ra thêm 50 USD là đã có thể mua được iPad Mini 2 có màn hình sắc nét hơn, RAM có dung lượng cao gấp đôi.

Theo Anh Quý (infonet)
Tin bài cùng sự kiện iPad Mini